3 Lý Do Để Mua Nhà Trước Tết, Nếu Biết Tận Dụng Thì “Lợi Cả Đôi Đường”

mua nha truoc tet

Người cho rằng cuối năm là thời điểm vàng để đầu tư vào bất động sản vì khả năng sinh lời cho năm sau. Đây cũng là quan điểm có cơ sở vì hiện tại thị trường bất động sản vô cùng sôi động, giá đất, giá nhà tăng theo từng ngày. 

Không ít trường hợp người mua chần chừ xuống tiền để lỡ mất giá tốt nên chỉ đành ngậm ngùi tiếc rẻ. Trong bài viết này, Gia Bảo Home sẽ nêu 3 lý do lý giải tại sao nhà đầu tư lại đổ xô đi mua nhà trước Tết

1. Có thể mua được giá tốt hơn kỳ vọng

Đa phần vào dịp cuối năm, mọi người đều tập trung thanh toán các khoản nợ còn tồn đọng với mong muốn không dây dưa sang năm mới nên thường nhu cầu mua nhà để ở hoặc đầu tư sẽ bị tạm hoãn. Do đó, dân môi giới, công ty buôn bán nhà đất, người bán thường đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi, chính sách bán hàng hấp dẫn như chiết khấu hoặc tặng quà để kích cầu. 

Thêm vào đó, dịp cuối năm cũng là thời điểm mà các nhà đầu tư bất động sản, chủ thầu bán đất, bất động sản nhằm gom tiền cho mục đích khác, muốn bán nhanh, bán thẳng tay khi có người trả giá. Bởi nếu từ chối thì khả năng ôm thêm bất động sản qua Tết là rất cao mà khả năng lỗ hoặc không có tiền phục vụ mục đích cần tiêu ngay là rất lớn. 

Chính vì vậy, mua bất động sản cuối năm rất có lợi vì chủ thầu chấp nhận thương lượng, chấp nhận hạ giá nên người mua có thể dễ dàng trả giá, mua với giá tốt như mong muốn.

Có thể mua được giá tốt hơn kỳ vọng
Có thể mua được giá tốt hơn kỳ vọng

2. Giảm sự cạnh tranh, nhiều sự lựa chọn

Nhiều người có tâm lý tích lũy tiền để đón năm mới thay vì chi khoản tiền lớn cuối năm. Cùng với lịch trình bận rộn, nhiều người không có thời gian để tìm hiểu và đầu tư kinh doanh.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người mua chọn mua vào dịp cuối năm và mua được một căn nhà ưng ý. Nhất là những nhà đầu tư thường có tâm lý muốn mua bất động sản rẻ nên thường chọn thời điểm cuối năm vì có nhiều người bán bán tháo, hạ giá nên nhiều lựa chọn và có nhiều thời gian suy nghĩ, cân nhắc cũng như có quyền làm già, trả giá thấp hơn.

Còn đối với người mua nhà, dịp mua nhà là lúc họ thu hồi tiền đầu tư kinh doanh, sẵn tiền trong tay thì có thể mang nhà đi đầu tư. Các chuyên gia đánh giá thời điểm cuối năm khi người bán cần tiền bán nhà gấp, người mua sẵn tiền trong tay được gọi thời điểm vàng mà người mua nên quyết định xuống tiền và tận dụng tốt cơ hội này. 

3. Hưởng nhiều ưu đãi cuối năm từ ngân hàng

Thông thường vào cuối năm, các ngân hàng sẽ triển khai các mức lãi suất ưu đãi cộng với các chương trình ưu đãi, huy động vốn, cho vay cũng được triển khai mạnh mẽ để hỗ trợ khách hàng mua nhà nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng. 

Thêm vào đó, khi mua nhà dự án theo ngân hàng thì người mua sẽ được nhận thêm nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư liên kết với ngân hàng- nơi bạn có ý định mua BĐS từ đó. Nhờ vậy mà khách hàng có thêm thời gian cân nhắc, tính toán và lựa chọn gói cho vay phù hợp với tài chính và kế hoạch đầu tư của bản thân.

Hưởng nhiều ưu đãi cuối năm từ ngân hàng
Hưởng nhiều ưu đãi cuối năm từ ngân hàng

Mua nhà, bất động sản cuối năm mang lại nhiều lợi ích mà người mua, chủ đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều mặt lợi, việc mua bất động sản cuối năm cũng tiềm ẩn rủi ro như bất động sản chưa được định giá, tính pháp lý chưa rõ ràng hoặc vướng vào tranh chấp. 

Vì vậy người mua cần tỉnh táo, tìm hiểu kỹ lưỡng BĐS bạn quan tâm trước khi xuống tiền để tránh tối đa mọi rủi ro, tranh chấp sau này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay