4 Lưu ý để bạn mua đất nền ven biển Đà Nẵng thành công

Nha dau tu bat dong san noi gi ve Dat bien Da Nang 2

Mua bán đất nền ven biển Đà Nẵng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các chủ đầu tư. Đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát với chuyển biến tích cực, hoạt động du lịch đang có dấu hiệu phục hồi, đầu tư vào đất nền ven biển Đà Nẵng có triển vọng sinh lời cao trong thời gian tới. Vậy giá đất nền ven biển Đà Nẵng đang ở mức nào? Những lưu ý để mua đất ven biển Đà Nẵng thành công?

Đất nền ven biển Đà Nẵng – Tiềm năng kinh tế lớn hấp dẫn giới đầu tư bất động sản

Đà Nẵng là một trong những thành phố biển đẹp nhất trên thế giới, một trong những địa điểm thu hút khách du lịch, các dự án, phát triển các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp,… với những con đường, khu đô thị sầm uất. Chính vì thế mà các dự án đất nền ven biển Đà Nẵng trong giới bất động sản được coi là một “kho vàng” đang cần khai thác.

Với nhiều lợi thế, mua đất biển Đà Nẵng được đánh giá tiếp tục là kênh đầu tư tiềm năng trong 5 năm gần đây. Được giới chuyên gia đánh giá cao về vị thế lẫn tiềm năng kinh tế, giá đất nền ven biển Đà Nẵng luôn đứng top trên đường đua giá đất nền khu vực ở Việt Nam.

Theo báo cáo của Hội Môi giới BĐS Việt Nam từ những 2019 đến nay, phân khúc đất nền ven biển Đà Nẵng nhận được rất nhiều “dòng tiền” đổ vào từ giới đầu tư bất động sản. Sở dĩ có sự gia tăng đột biến như vậy là do lượng khách du lịch giai đoạn 2018 – 2019 tăng mạnh từ 35% trở lên so với những năm trở về trước. 

Mặc dù năm 2020 thị trường này có dấu hiệu đi xuống do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 làm giảm giá đất khoảng 5% so với năm 2019 thì khi dịch bệnh được kiểm soát, các nhà đầu tư lập tức chớp cơ hội đầu tư trở lại cho thị trường tiềm năng này. 

Đất nền ven biển Đà Nẵng - Tiềm năng kinh tế lớn hấp dẫn giới đầu tư bất động sản
Đất nền ven biển Đà Nẵng – Tiềm năng kinh tế lớn hấp dẫn giới đầu tư bất động sản

 

Giá đất nền ven biển Đà Nẵng trong khoảng 5 năm gần đây

Theo ghi nhận của Hội môi giới BĐS Việt Nam tính theo số liệu đánh giá từ quý II/2017 đến năm 2020, đất nền ven biển Đà Nẵng nằm ở các trục đường chính như: đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, đường Trường Sa,… lên đỉnh 300 triệu/m2, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2017 và vào năm 2019, thị trường đất gần biển càng tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, đến khoảng giữa năm 2020, giá đất nền ven biển Đà Nẵng bị chững lại và trong 6 tháng đầu năm 2021 thì giảm mạnh do ảnh hưởng dịch Covid-19, du lịch trì trệ, kinh tế mất cân đối so với ban đầu. 

Thêm vào đó, từ năm 2019, các dự án đất nền ven biển Đà Nẵng phát triển rầm rộ đã gây ra tình trạng “cung không đủ cầu”, khiến giá đất bị môi giới đẩy giá ảo, xuất hiện bong bóng. Kể từ khi pháp luật can thiệp với các chính sách thắt chặt về mặt pháp lý, làm cho giới đầu cơ tháo chạy, khiến khối lượng giao dịch, mua bán giảm dần. 

Chính vì vậy mà nhiều nhà môi giới đất nền ven biển Đà Nẵng phân khúc nghỉ dưỡng cũng trở nên kén khách hơn và giữ giá tại một số khu đất bên biển thuộc những trục đường phụ ví dụ: Chế Lan Viên, Hồ Nghinh, Hồ Thấu… dao động trên dưới 100tr/m2.

4 Lưu ý khi mua đất ven biển Đà Nẵng bạn cần nắm chắc

Mua dự án khi đầy đủ hồ sơ pháp lý

Khác với các loại hình bất động sản trên thị trường, phân khúc đất liền cho phép chủ nhân có thể thu lợi nhuận trên thửa đất ngay từ giai đoạn đầu dự án khi chưa ra sổ đỏ. Do đó, để đảm bảo tính an toàn cho khoản đầu tư của mình, nhà đầu tư cần phải xem xét các quyết định pháp lý, hồ sơ pháp lý như: Quyết định 1/500, sơ đồ thiết kế quy hoạch đã được phê duyệt, mật độ xây dựng, tiêu chuẩn công trình xây dựng tại dự án theo luật pháp và quyết định giao chủ đầu tư triển khai dự án. 

Khi ký kết hợp đồng giao dịch, khách hàng chỉ nên ký kết hợp đồng mua bán với chủ đầu tư (tức đơn vị được giao dự án) để đảm bảo sự an toàn và tính minh bạch cho giao dịch.

Ưu tiên dự án đất nền ven biển Đà Nẵng đang triển khai xây dựng hạ tầng dự án

Là yếu tố quan trọng giúp gia tăng giá trị lô đất, tốc độ triển khai hạ tầng có tác dụng thúc đẩy giá dự án thửa đất bạn quan tâm tăng giá trị theo thời gian. Cụ thể giá trị lô đất khi được đầu tư có thể tăng 8% – 10% hoặc hơn so với đất trống. Việc đầu tư vào các lô đất có chủ đầu tư chú trọng hoàn thiện hạ tầng nội khu, khớp nối với hạ tầng khu vực làm thay đổi diện mạo dự án sẽ đảm bảo giá trị bền vững cho khách hàng.

Tránh mua đất không nằm trong quy hoạch dự án cụ thể

Giới chuyên gia đặc biệt lưu ý các nhà đầu tư tránh “mua đất nền ở một mình”, không nằm trong bất cứ dự án quy hoạch cụ thể nào hay thuộc chủ đầu tư nào. Vì như vậy, miếng đất khi được rao bán sẽ không sinh lời cao, không đảm bảo mang tới lợi nhuận bền vững và không có lợi thế cạnh tranh so với các dự án cùng khu vực khi được đầu tư cơ sở hạ tầng và truyền thông đẩy mạnh.

Tu A den Z cac thong tin ve dat ven bien Da Nang 2019 2
Có nên mua đất nền ven biển Đà Nẵng? Những dự án đất nền ven biển Đà Nẵng “hot” thu hút đầu tư

Quan tâm đến chính sách ưu đãi

Không khó để mua đất biển Đà Nẵng với mức giá chưa đến 1 tỷ đồng, tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư nên ưu tiên việc chọn lựa những dự án có chính sách hỗ trợ tài chính tốt, nhằm đầu tư cùng lúc nhiều lô đất hoặc phân bổ “trứng” vào nhiều “giỏ”.

Trên đây là những thông tin bổ ích về việc mua bán đất nền ven biển Đà Nẵng theo cập nhật mới nhất mà Gia Bảo Home muốn giới thiệu tới bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, các chủ đầu tư sẽ sáng suốt, có thêm kinh nghiệm khi đầu tư vào đất nền ven biển Đà Nẵng đang dẫn đầu tiềm năng về kinh tế hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay