5 kinh nghiệm đầu tư đất nông nghiệp an toàn sinh lời cao

dat 03 la gi

Một trong những hình thức mà nhiều nhà đầu tư bất động sản hiện nay áp dụng chính và việc đầu tư đất nông nghiệp rồi chuyển đổi thổ cư và hưởng lợi từ chênh lệch giá. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư không nắm rõ kiến thức pháp luật rất dễ mắc những sai lầm dẫn đến tiền mất tật mang. 

Hãy cùng tham khảo 5 kinh nghiệm đầu tư đất nông nghiệp an toàn sinh lời cao GIA BẢO HOME chia sẻ nhé.

Đất nông nghiệp – “miếng bánh béo bở” có dễ xơi?

Thực tế đất nông nghiệp có giá rất rẻ nếu như đặt lên bàn cân với giá đất thổ cư. Tuy nhiên cần hiểu đất nông nghiệp là đất có mục đích để trồng trọt, chăn nuôi mà không được phép xây dựng. Còn để xây dựng công trình nhà ở, nhà xưởng,… thì phải chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Tuy nhiên chi phí chuyển đổi cao mặc dù giá đất (theo giá thị trường) sau khi chuyển đổi sẽ tăng mạnh. 

Đất nông nghiệp - “miếng bánh béo bở” có dễ xơi?
Đất nông nghiệp – “miếng bánh béo bở” có dễ xơi?

Tuy nhiên thực tế nhiều mảnh đất không thể chuyển đổi được do quy hoạch của địa phương, dẫn đến nếu như bị thu hồi sẽ được tính giá của đất nông nghiệp. Như vậy việc lỗ sẽ không tránh khỏi. Hơn nữa việc cấp những thủ tục chuyển đổi thường mất thời gian nhiều khâu dẫn tới việc nhiều nhà đầu tư có thể cạn vốn mà vẫn chưa xong thủ tục. 

Tuy nhiên hình thức này vẫn được xem là “con gà đẻ trứng vàng” cho các nhà đầu tư. 

Những lưu ý khi mua đất nông nghiệp

Để có thể chọn được những khu đất tiềm năng sinh lời cao các nhà đầu tư cần lưu ý như sau:

  • Xác định mảnh đất có nằm trong quy hoạch không?

Như đã đề cập ở trên Nếu như đất nằm trong quy hoạch gạch sẽ không được được chuyển đổi thành đất thổ cư.  Do đó các bạn cần tìm hiểu thông tin trước khi giao dịch chuyển nhượng. Một trong những những cách giản đơn và hiệu quả nhất đó là việc hỏi trước về tình trạng đất tại Ủy ban nhân dân phân cấp xã, phường, thị trấn. Nếu khu đất nằm trong quy hoạch thì không nên mua. 

  • Hợp đồng mua bán phải công chứng rõ ràng

Căn cứ vào luật đất đai, cũng như luật dân sự hợp đồng mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được công chứng ảnh bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nếu hợp đồng không được công chứng thì pháp luật sẽ không công nhận. Và khi đó đó giao dịch của bạn và chủ đất sẽ bị vô hiệu.

  • Phí chuyển đổi đất nông nghiệp

Ngoài khoản tiền mua đất đất nông nghiệp nhà đầu tư còn phải tính đến số tiền cần để chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Khoản tiền này phụ thuộc vào từng khu vực với biểu giá rất khác nhau. Nhưng nhìn chung chi phí chuyển đổi mục đích chuyển thổ cư khá cao. 

Vì vậy nhà đầu tư cần cần giao kèo trước với chủ đất về giá bán để có lợi hơn cho mình.

  • Nắm chắc quy định chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở

Với những mảnh đất trong diện quy hoạch, chính quyền cũng chưa đủ để bạn có thể chuyển đổi sang đất ở. Theo đó bạn phải đáp ứng các điều kiện như sau:

Khi mua bán bán đất nông nghiệp cần phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.  Đồng thời vị trí của mảnh đất ấy không xảy ra bất cứ tranh chấp nào khi sử dụng hoặc mảnh đất đó bị kê biên bản thi hành án.

Ngoài ra mảnh đất đó không được quyền tự ý chuyển nhượng hay tặng quyền sử dụng đất cho người khác. Và cần lưu ý đặc biệt, bạn không được phép chuyển đổi quyền sử dụng đất rừng phòng hộ sang đất ở. 

Những lưu ý khi mua đất nông nghiệp
Những lưu ý khi mua đất nông nghiệp
  • Nên chọn những khu đất nông nghiệp đẹp

Dù là đất gì chăng nữa thì vị trí đẹp bao giờ cũng thuận lợi hơn. Một vị trí đẹp sẽ đắt hơn, nhưng đồng nghĩa sau khi chuyển đổi giá trị vị vị trí đẹp cũng trở nên có giá trị. Ngoài ra vị trí đẹp khiến cho tính thanh khoản cao hơn nhờ vậy nhà đầu tư sẽ dễ dàng thu được lợi nhuận lớn. 

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được 5 kinh nghiệm đầu tư đất nông nghiệp an toàn sinh lời cao. Hy vọng những chia sẻ đó phần nào giúp ích cho các nhà đầu tư khi có ý định mua đất nông nghiệp. Đây được xem là kênh đầu tư khá mạo hiểm, tuy nhiên tiềm năng lợi nhuận lại vô cùng lớn, vì vậy hãy cân nhắc và tìm hiểu trước khi đầu tư nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay