5 Kinh nghiệm vàng đầu tư lướt sóng bất động sản thu lời hấp dẫn

luot song bat dong san

Đầu tư lướt sóng bất động sản được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi việc thu lãi nhanh với số tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên đi kèm luôn là những nguy cơ tiềm ẩn. Tuy nhiên việc nắm giữ các nguyên tắc sau đây sẽ giúp các nhà đầu tư có sự an tâm khi lướt sóng bất động sản.

Thế nào là lướt sóng bất động sản?

Để trả lời câu hỏi này các nhà đầu tư cần hiểu bản chất của việc đầu tư lướt sóng là gì? Về bản chất đầu tư lướt sóng nói chung được hiểu là dạng đầu tư lợi nhuận khi chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ giá trị rơi vào khoảng 15% giá trị thực của căn hộ/đất nền để tạm thời giữ chỗ. Sau đó khi thị trường nóng lên khi nhiều nhà đầu tư, hoặc có người quan tâm đến bất động sản bạn đang nắm giữ họ sẽ mua lại với giá trị chênh lệch cao so với mức ban đầu.

Thế nào là lướt sóng bất động sản?
Thế nào là lướt sóng bất động sản?

Việc lướt sóng đầu tư theo đó sẽ mang lại giá trị sinh lợi cao nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn có sức hấp cao hơn so với nhiều hình thức như: gửi tiết kiệm, bảo hiểm,…

Cũng vì thế việc nhiều nhà đầu tư “ôm hàng” tại nhiều dự án hoặc những vùng có “tiềm năng tăng giá” trong tương lai. Đây chính là hiện thân của việc đầu cơ bất động sản mà báo chí đã đưa tin rất nhiều.

Tuy nhiên việc cá nhân đầu tư lướt sóng cũng là tác nhân tích cực đến việc thúc đẩy nhiều căn hộ dự án tung ra trên thị trường. Tạo nên những bức tranh đầy sắc màu cho thị trường bất động sản.

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng an toàn sinh lời cao

Năng lực nhà thầu yếu tố hàng đầu không thể bỏ qua

Điều đầu tiên, cũng là điều mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua chính là việc chọn chủ đầu tư. Việc đánh giá năng lực chủ đầu tư cần xét đến các yếu tố như: năng lực chủ đầu tư, những dự án đã từng thực hiện có những “sai phạm” nào đáng kể, truyền thông nhận định,… Tất nhiên để có cái nhìn chính xác các nhà đầu tư cần tìm hiểu qua nhiều hình thức như: internet, báo đài, cổng thông tin đất đai tại địa phương,… những nhận định chuyên gia bất động sản.

Vị trí yếu tố quyết định sự khác biệt

Vị trí yếu tố “then chốt” trong đầu tư khi lướt sóng bất động sản. Rõ ràng đây là yếu tố quan trọng nhất dù là nhà ở, căn hộ hay đất nền. Có thể nói đây là yếu tố góp phần nâng tầm giá trị lợi nhuận. Vị trí càng đẹp càng dễ bán càng dễ sinh lời và ngược lại.

Vị trí yếu tố quyết định sự khác biệt
Vị trí yếu tố quyết định sự khác biệt

Thời gian xây dựng yếu tố không thể xem nhẹ

“Thời gian là vàng bạc” đặc biệt đối với việc lướt sóng khi yếu tố thời gian chỉ trong thời gian ngắn của hình thức này. Theo đó thời gian quy hoạch, xây dựng,… tỷ lệ với thời gian chiếm dụng vốn lớn và khả năng thị trường dịch chuyển cao dẫn đến rủi ro cao và tính thanh khoản thấp.

Để dễ hiểu thời gian xây dựng càng sớm càng tốt tuy nhiên cũng phải để ý tổ hợp chung cư cao cấp thời gian hoàn thành sẽ rơi vào khoảng 2-3 năm. Bởi cần thêm thời gian đầu tư xây dựng tiện ích và hoàn thành công trình cho đến khi bàn giao. Tổ hợp chung cư trung cấp thường là dưới 2 năm và tổ hợp nhà ở xã hội là dưới 1.5 năm.

Đối chiếu giá thấy và đòn bẩy tài chính

Đừng bao giờ bỏ qua yếu tố giá cả và việc so sánh đối chiếu giá vô cùng quan trọng. Do đó hãy tinh ý đối chiếu với các bất động sản tương tự cùng phân khúc trong bán kính 1km. Điều này tuy đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng lưu ý trong trường hợp đầu tư lướt sóng căn hộ tại dự án chưa hoàn thiện. Căn cứ trên sự chênh lệch giữa giá tại thời điểm đang xây dựng và giá tại thời điểm hoàn thiện của dự án cùng phân khúc xung quanh để dự đoán mức lợi nhuận đầu tư.

Đòn bẩy tài chính yếu tố quan trọng trong đầu tư
Đòn bẩy tài chính yếu tố quan trọng trong đầu tư

Đừng quên việc tận dụng đòn bẩy tài chính một cách sáng suốt, thông minh. Nhà đầu tư không nên dành tất cả số vốn hiện có để đầu tư một dự án duy nhất mà nên tận dụng thêm nguồn vốn vay.

Hai nguyên tắc vàng đi kèm được các chuyên gia khuyên dùng:

+ Giá trị khoản vay không vượt quá 50% giá thị trường của căn hộ chung cư

+ Giá trị khoản vay không vượt quá 40% mức trung bình thu nhập trong tương lai.

Chớp thời cơ bán đúng thời điểm

Một trong những “đòn quyết định” của đầu tư lướt sóng chính là việc chớp lấy thời cơ, bán sản phẩm đúng thời điểm. Thời điểm phù hợp để bán căn hộ chung cư khi đầu tư lướt sóng là giao dịch từ khi dự án chuẩn bị cất nóc đến mốc 6 tháng sau khi bàn giao. Theo kinh nghiệm của nhiều nhà môi giới bất động sản, sau thời điểm này giá trị căn hộ thường không còn tăng trưởng.

Trên đây là 5 Kinh nghiệm vàng đầu tư lướt sóng bất động sản thu lời hấp dẫn đến từ GIA BẢO HOME hy vọng các nhà đầu tư có thêm kinh nghiệm quý báu trong loại hình đầu tư này để thu lời cao và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay