7 Công Nghệ Được Áp Dụng Phổ Biến Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

cong nghe so 4 0

Trong giai đoạn hiện đại, công nghệ phát triển ngày một và việc áp dụng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản cũng không còn xa lạ. Nếu như không cập nhật ngày một theo dòng chảy công nghệ thì sẽ dần tụt hậu và kém phát triển. 

Vậy trong tương lai 5, 10 năm nữa thì những xu hướng công nghệ nào vẫn tồn tại, phát triển và hữu ích trong lĩnh vực bất động sản? Cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây. 

Hệ thống quản lý nhà đầu tư

Hệ thống quản lý nhà đầu tư và cổng thông tin nhà đầu tư sẽ tiếp tục phát triển để tạo ra các trải nghiệm liền mạch cho những người hoạt động trong lĩnh vực BĐS tư nhân. 

Sử dụng hệ thống này, nhà đầu tư sẽ dễ dàng xem danh mục đầu tư BĐS của mình bằng cách đăng nhập vào trang web hoặc ứng dụng môi giới. Điều này sẽ làm tăng tính minh bạch và khiến cho các giao dịch tư nhân trở nên hấp dẫn hơn đối với nhiều nhà đầu tư.

Hệ thống quản lý nhà đầu tư
Hệ thống quản lý nhà đầu tư

Tự động hoá

Công nghệ tự động hoá được áp dụng cho các toà nhà hỗn hợp. Với công nghệ này, mọi người có thể dễ dàng tham quan, đi lại dễ dàng. Theo đó, công nghệ tự động hoá sẽ áp dụng cho tất cả lối đi, bao gồm cả việc thang máy có thể mở từ ứng dụng di động, điều hòa, thiết bị đèn chiếu sáng sẽ được trang bị cảm biến đóng/mở. Bên cạnh đó, lịch bảo trì cũng được gửi một cách tự động khi có vấn đề xảy ra.

Số hoá quá trình giao dịch

Đây là loại hình đang được quan tâm và sử dụng phổ biến thời gian gần đây. Áp dụng công nghệ này, các nhà kinh doanh có thể công chứng trực tuyến (RON), tài liệu ghi âm điện tử, chữ ký điện tử và tiền ký quỹ trực tuyến,… Việc tự động hóa các quy trình thủ công sẽ làm cho quá trình giao dịch BĐS diễn ra nhanh chóng và minh bạch hơn. 

Số hoá quá trình giao dịch
Số hoá quá trình giao dịch

Các ứng dụng mô phỏng

Ứng dụng mô phỏng sẽ cho phép bạn tham quan nhà trực tuyến. Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang phức tạp thì đây được xem là ứng dụng bắt buộc đối với các doanh nghiệp BĐS. 

Sử dụng Ki – ốt bán hàng tự động.

Ki – ốt bán hàng tự động đã ra đời từ lâu nhưng từ khi dịch Covid bùng phát thì đây được xem là nhu cầu số 1 của các chủ cơ sở kinh doanh. 

Việc đặt ki-ốt trước một căn hộ và thanh toán tiền thuê thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh chắc chắn không phải là xu hướng mới, song nó đã trở thành tiêu chuẩn cho việc đơn giản hóa các quy trình giao dịch.

Chatbots

Đây được xem là tương lai của BĐS bởi đây là loại hình được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo. Đây là phương pháp cốt lõi để các chủ kinh doanh xử lý những yêu cầu của khách hàng về thương mại điện tử, ngân hàng và ứng dụng kỹ thuật số. 

Bên cạnh đó, chatbots còn chiếm ưu thế bởi dịch vụ nhanh và đáng tin cậy hơn so với giao tiếp qua điện thoại hoặc email truyền thống. Nó hiện đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực BĐS thông qua SMS hay Facebook Messenger. 

Nền tảng quản lý tài sản ngắn hạn

Các nền tảng quản lý tài sản ngắn hạn được đánh giá sẽ phát triển trong tương lai gần. Bởi lẽ, những nền tảng này có tác động trực tiếp đến ngành khách sạn và tạo cơ hội cho các chủ sở hữu tận dụng những thiếu sót của các thương hiệu khách sạn truyền thống. Nó sẽ trở thành đòn bẩy cho phép các chủ sở hữu thu được nhiều lợi nhuận từ doanh thu của tài sản ngắn hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay