Bài trí ghế sofa chuẩn phong thủy để phú quý gõ cửa

ghe sofa dep ma 05

Ghế sofa không những là nội thất chính với chức năng tiếp khách và định hình phong cách cho phòng khách, mà còn mang đến nhiều thuận lợi trong công việc lẫn may mắn trong cuộc sống nếu đặt nó đúng phong thủy. Sau đây, Gia Bảo Home chia sẻ một vài kinh nghiệm bài trí ghế sofa vừa đẹp mắt vừa tạo phong thủy tốt nhé!

Bài trí ghế sofa ở vị trí phù hợp nhất

Cách bố trí ghế sofa trong phòng khách có ảnh hưởng đáng kể đến đường tài lộc của gia chủ, vì thế các bạn nên bố trí ghế ở những vị trí tốt nhất. Theo thuyết phong thủy, đối với nhà hướng Đông thì ghế sofa nên đặt ở hướng chính Đông, chính Nam, chính Bắc và Đông Nam của phòng khách. Riêng nhà hướng Tây, ghế sofa nên đặt ở vị trí hướng Tây Nam,Tây Bắc, chính Tây, và Đông Bắc của phòng khách.

Tựa lưng ghế sofa vào những bức tường kiên cố

Các bạn nên để lưng ghế sofa dựa vào tường cố định. Giống như con người có hậu thuẫn vững chắc phía sau, có quý nhân giúp đỡ sẽ dễ thành công hơn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Nếu bài trí ghế quá xa với tường sẽ khiến tài chính hao hụt và sức khỏe suy giảm nghiêm trọng.

Bài trí ghế sofa nên dựa lưng vào tường để tạo cảm giác vững chãi
Bài trí ghế sofa nên dựa lưng vào tường để tạo cảm giác vững chãi

Chọn ghế sofa được thiết kế theo hình chữ U hay chữ L

Hiện nay, có rất nhiều mẫu ghế sofa được thiết kế cho phòng khách hiện đại như ghế sofa đơn, ghế sofa văng dài, đôn sofa, v.v…. Nhưng tốt nhất, các bạn nên chọn ghế sofa được thiết kế theo hình chữ U. Bởi mô hình ghế sofa này có hình dáng nhỏ gọn không chỉ tạo điều kiện giao tiếp dễ dàng cho người ngồi mà còn có tác dụng chắn gió, tụ tài và mang vận may đến với gia chủ. 

Nếu không thích ghế sofa chữ U thì ghế chữ L cũng là một lựa chọn tốt giúp bạn đón tài, rước lộc.

Trang trí những tác phẩm nghệ thuật gần ghế sofa

Phía sau ghế sofa là vị trí cực kỳ lý tưởng cho việc treo tranh nhưng phải phù hợp. Bởi phòng khách là thái cực – trung tâm của một ngôi nhà nên vị trí đằng sau ghế sofa vô cùng quan trọng.

Tranh treo phía sau ghế sofa phải thu hút điềm lành và không dài hơn ghế
Tranh treo phía sau ghế sofa phải thu hút điềm lành và không dài hơn ghế

Các bạn nên trang trí bằng cách treo một số tác phẩm nghệ thuật xung quanh ghế sofa có khả năng thu hút điềm lành chẳng hạn như: thư pháp, hội họa và bình hoa. Tuyệt đối tránh treo đồng hồ, gương, kiếm hay các đồ vật kém may mắn khác phía sau ghế.

Đặt đèn chiếu sáng 2 bên ghế sofa

Theo quan niệm của nhiều người, hai bên ghế sofa tượng trưng cho con cái trong một gia đình. Vì thế, các bạn nên đặt đèn thắp sáng hoặc những vật dụng khác tượng trưng cho sự giàu có ở hai bên ghế sofa. Giúp tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách và tránh xui xẻo cho gia đình.

Không nên bài trí ghế sofa ở vị trí đối diện với cửa 

Cửa nhà là nơi ra vào của nhiều người và nhiều luồng khí. Khi thiết kế nội thất phòng khách, các bạn nên tránh bố trí ghế sofa ở vị trí đối diện với cửa vì dễ gây xung đột, căng thẳng thần kinh và hao tài tốn của. 

Tốt nhất bạn nên đặt ghế  ở vị trí kín đáo hơn trong phòng khách. Trong trường hợp không thể di chuyển, các bạn có thể đặt một bức bình phong để tạo cảm giác an toàn và ngăn của cải, tài lộc không bị thất thoát ra ngoài.

Tuyệt đối tránh để khoảng trống phía sau ghế sofa

Nếu không tiện đặt ghế sofa dựa lưng vào tường được, bạn có thể kê thêm một tấm bình phong, một chiếc tủ hoặc một cái kệ ở phía sau ghế nhé. Tuyệt đối không nên để khoảng trống dễ khiến tâm lý các thành viên trong nhà bất an và hao tán tài lộc.

Nên đặt một chiếc kệ ở khoảng trống phía sau ghế sofa
Nên đặt một chiếc kệ ở khoảng trống phía sau ghế sofa

Không nên bài trí ghế sofa trước cửa sổ

Bạn không nên bố trí ghế sofa trước cửa sổ, vì theo phong thủy học nó sẽ gây cảm giác bất an cho gia chủ và thất thoát vượng khí của gia đình.

Ngày nay với nhịp sống bận rộn, không phải ai cũng biết cách bài trí ghế sofa vừa hợp phong thủy để phú quý gõ cửa, vừa tăng tính hiện đại cho căn phòng. Gia Bảo Home hy vọng, bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức cần thiết cho các bạn trong công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng vô cùng quan trọng này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay