Bản đồ quy hoạch tại Đà Nẵng năm 2021 và tầm nhìn đến năm 2030

ban do quy hoach da nang 2

Chính phủ đã thông qua một nội dung vô cùng quan trọng là bản đồ quy hoạch Đà Nẵng. Trải qua những lần quy hoạch, thành phố Đà Nẵng đã được lột xác với những thành tựu đạt được. 

Những dự án quy hoạch tạo nên tiền đề để dần phát triển một thành phố du lịch. Với những mục tiêu phát triển thành phố theo hướng hiện đại hóa cấp quốc gia. Từ đó nền kinh tế khu vực miền Trung và Tây Nguyên đã được góp phần thúc đẩy mạnh mẽ. 

Vậy nội dung bản đồ quy hoạch thành phố sẽ như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nội dung ở bên dưới nhé.

Bản đồ vị trí hành chính và giới hạn quy hoạch tại Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng có vị trí ở khu vực phía Trung Bộ của Việt Nam. Đà Nẵng cách TP Hồ Chí Minh 961 km về phía nam và cách thủ đô Hà Nội 766 km về phía Bắc. 

Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng tầm nhìn đến năm 2030.
Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng tầm nhìn đến năm 2030.

Tại thành phố Đà Nẵng có các điểm như sau:

  • Có cực Bắc là phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.
  • Có cực Nam chính là xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang.
  • Có cực Đông là phường Thọ Quang thuộc quận Sơn Trà.
  • Còn cực Tây là xã Hòa Bắc thuộc huyện Hòa Vang.

Đà Nẵng có 8 đơn vị hành chính cấp huyện và 6 quận, 2 huyện. Thành phố có tổng diện tích là 1285.4 km2 gồm 56 đơn vị hành chính cấp xã và 45 phường, 11 xã. Có 5 quận của Đà Nẵng giáp với biển chỉ riêng quận Cẩm Lệ là không.

Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng năm 2021

Đà Nẵng chia nội dung quy hoạch làm 2 giai đoạn căn cứ vào bản đồ quy hoạch như sau: Định hướng điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Giúp định hướng Đà Nẵng phát triển thành thành phố cấp quốc gia và đô thị trung tâm. Và còn góp phần thúc đẩy nền kinh tế khu vực Trung và Tây Nguyên phát triển. Bên cạnh đó hướng tới phát triển đô thị cấp quốc tế phát triển bền vững. 

Quy hoạch Đà Nẵng đã được phê duyệt và điều chỉnh theo quy định số 147/QĐ-TTG đến năm 2030. Định hướng thành phố theo kiểu mô hình mẫu của thủ đô, kèm theo là các mục tiêu phát triển Đà Nẵng trở thành thành phố cấp quốc gia. Phát triển bền vững không gian thành phố theo hướng toàn diện và anh ninh quốc phòng.

Bản đồ quy hoạch chung về giao thông và các cơ sở hạ tầng đến năm 2030 và tầm nhìn 2050.
Bản đồ quy hoạch chung về giao thông và các cơ sở hạ tầng đến năm 2030 và tầm nhìn 2050.

Nội dung chi tiết của quy hoạch thành phố Đà Nẵng theo khu vực quận, huyện

Quy hoạch tại quận Liên Chiểu – Đà Nẵng

  • Quy hoạch về kinh tế – xã hội: Quy hoạch quận trở thành đô thị lớn nhất ở khu vực Tây Bắc. Phát triển ngành công nghiệp và thương mại dịch vụ là chủ đạo và giảm tỷ trọng nông nghiệp mức ổn định.
  • Quy hoạch về giáo dục: Phát triển các trung tâm giáo dục – đào tạo lớn ở các trường đại học trong quận. Như Đại học FPT tại Đà Nẵng hay Đại học Sư Phạm Đà Nẵng…
  • Bên cạnh đó còn quy hoạch một số dự án trọng. Ví dụ: Quy hoạch ga đường sắt Đà Nẵng, quy hoạch đường hầm Hải Vân…

Quy hoạch tại quận Cẩm Lệ – Đà Nẵng

Nhằm phát triển dự án tái định cư và bảo dưỡng đô thị theo bản đồ quy hoạch Đà Nẵng. Với mục đích giãn nội thành các khu đô thị và khu công nghiệp, hạ tầng giao thông… Bên cạnh đó còn có một số dự án quy hoạch khác như quy hoạch khu đô thị Hòa Xuân, khu đô thị Phước Lý hay đô thị Green Lake Đà Nẵng…

Quy hoạch ở quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

Quy hoạch quận Ngũ Hành Sơn trở thành nơi phát triển quy hoạch khu công nghiệp hay giáo dục… Bên cạnh đó còn có một số dự án quy hoạch trọng điểm như quy hoạch làng Đại học Đà Nẵng, bệnh viện, Đô thị FPT…

Bản đồ quy hoạch quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
Bản đồ quy hoạch quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Quy hoạch của quận Thanh Khê – Đà Nẵng

Quận Thanh Khê hiện nay đang có rất nhiều những dự án trọng điểm nổi bật như Lakeside Palace, khu đô thị Đa Phước… Nhằm để đưa quận Thanh Khê thành trung tâm dịch vụ thương mại của Đà Nẵng.

Quy hoạch tại quận Hải Châu – Đà Nẵng

Quận Hải Châu có nhiều dự án như quy hoạch đô thị mới River Sky hay khu đô thị mới Diamond Villa Riverside…  nhằm đưa quận trở thành trung tâm hành chính về kinh tế, văn hóa.

Quy hoạch tại quận Sơn Trà – Đà Nẵng

Quận Sơn Trà là hòn đảo có sự bảo tồn nhiều động vật quý hiếm, hoang dã. Quận này đang phát triển du lịch, bảo tồn thiên nhiên dưới chân bán đảo. Và có một số dự án quy hoạch khá nổi bật như quy hoạch đô thị An Viên City…

Quy hoạch tại quận Sơn Trà – Đà Nẵng
Quy hoạch tại quận Sơn Trà – Đà Nẵng

Quy hoạch ở huyện Hòa Vang – Đà Nẵng

Mục tiêu của thành phố Đà Nẵng là đưa Hòa Vang trở thành một đô thị xanh sạch và đẹp. Một số dự án được phê duyệt như quy hoạch trung tâm xã Hòa Phong hay quy hoạch xã Hòa Tiến…

Qua nội dung chia sẻ trên từ Gia Bảo Home có giúp cho bạn có được những thông tin về bản đồ quy hoạch tại Đà Nẵng cũng như các dự án đã và đang chuẩn bị thi công. Các thông tin trên sẽ rất hữu ích nếu bạn có nhu cầu đầu tư vào các dự án quy hoạch. 

Hy vọng, qua bài viết trên các chủ đầu tư sẽ có các định hướng riêng cho doanh nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay