Bất động sản Đà Nẵng kỳ vọng “bật dậy” mạnh mẽ

bat dong san da nang

Đà Nẵng là một trong 5 địa điểm thí điểm đón khách du lịch quốc tế, và việc Phó Thủ tướng Chính phủ đồng ý mở lại thí điểm các đường bay quốc tế vào đầu năm 2022 là động lực cho du lịch. Bất động sản Đà Nẵng nhanh chóng dậy sóng. Hãy cùng Gia Bảo Home chia sẻ về những nhận định cũng như kỳ vọng về thị trường BĐS Đà Nẵng bật dậy mạnh mẽ sau Covid 19 nhé.

Từ những nguồn sinh khí mới

Theo kế hoạch, dự kiến ​​bắt đầu từ tháng 1/2022, ngành du lịch Đà Nẵng sẽ bắt đầu triển khai thí điểm đón khách quốc tế trở lại. Quảng Nam, Phú Quốc (tỉnh Kiền Giang), Quảng Ninh, Khánh Hòa và Đà Nẵng là những địa phương thí điểm đầu tiên trong cả nước đón khách quốc tế. Tín hiệu khả quan này được kỳ vọng sẽ giúp ngành du lịch tái khởi động và tạo đà cho nhiều hoạt động kinh doanh khác. Bên cạnh những sáng kiến ​​tạo động lực cho du lịch, thành phố Đà Nẵng vừa được vinh danh lần thứ hai tại: Vietnam Smart City Awards 2021 – một giải thưởng thành phố uy tín và duy nhất. Ngoài ra, Đà Nẵng còn giành được 3 giải thưởng theo chủ đề, gồm: Thành phố hành chính, Quản lý thông minh; Thành phố lành mạnh thông minh; Thành phố quản lý môi trường thông minh, xanh và sạch.

Đà Nẵng vừa được vinh danh lần thứ hai tại Vietnam Smart City Awards 2021 - một giải thưởng thành phố uy tín và duy nhất
Đà Nẵng vừa được vinh danh lần thứ hai tại Vietnam Smart City Awards 2021 – một giải thưởng thành phố uy tín và duy nhất.

Với giải thưởng này, Đà Nẵng có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục xây dựng thành phố thông minh và chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu hoàn thành xây dựng thành phố thông minh và kết nối vào năm 2030. Đồng bộ với mạng lưới thành phố thông minh trên toàn quốc và toàn quốc trong khu vực ASEAN theo Nghị quyết 43-NQ / TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Ngoài ra, TP Đà Nẵng cũng đang hoàn thiện “Đồ án Quy hoạch đô thị Đà Nẵng 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Trong quy hoạch, Đà Nẵng sẽ tập trung xây dựng và phát triển 3 thành phố trụ cột là du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển. Thành phố tập trung vào 5 lĩnh vực đầu tư trọng điểm là du lịch và dịch vụ chất lượng liên quan đến bất động sản nghỉ dưỡng; cảng biển, sân bay liên quan đến dịch vụ logistics; công nghiệp công nghệ cao liên quan đến xây dựng thành phố sáng tạo và khởi nghiệp; công nghệ thông tin, điện tử viễn thông … Một “điều tốt” về thành phố là nó nằm trong 20 thị trường bất động sản cao cấp hàng đầu thế giới. Điều này được cho là đã thúc đẩy thị trường bất động sản trong khu vực và mở rộng ra xa hơn, không phải ở đâu cũng có.

Lực đẩy cho BĐS trở lại đường đua!

Có thể thấy, những bước “đệm” kể trên đang giúp thị trường BĐS, đặc biệt là BĐS nghỉ dưỡng trong khu vực có cơ hội phục hồi và phát triển mạnh mẽ sau một thời gian “ngủ đông”. Trong số đó, các khu nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản cho thuê có thương hiệu dự kiến ​​sẽ sớm trở lại đường đua. Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cũng đồng quan điểm cho biết, bất động sản hạng sang lần đầu tiên xuất hiện ở các khu nghỉ dưỡng, biệt thự biển và sẽ tiếp tục phát triển tại Việt Nam do nhu cầu sở hữu các loại hình này của nhiều người. Các chuyên gia trong ngành cho rằng những ngôi nhà và khu nghỉ dưỡng sang trọng có mối liên hệ chặt chẽ với du lịch. Vì vậy, động thái quyết liệt của Đà Nẵng trong việc đón lượng khách quốc tế quay trở lại và tập trung vào du lịch là động lực rất lớn cho thị trường bất động sản. Tại hội thảo trên web gần đây “Sự trỗi dậy của thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam trong bối cảnh bình thường mới”, nhiều nhà đầu tư nhận xét như vậy. 

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội
Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội

Được ví như thiên đường du lịch của khu vực, trong những năm qua, Đà Nẵng đã quy tụ hàng loạt thương hiệu bất động sản nổi tiếng để khai thác những quỹ đất đẹp và tiềm năng. Hiện tại các dự án vị trí đẹp không còn nhiều. Do đó, bất động sản có thương hiệu sẽ hứa hẹn khả năng tạo ra giá trị bền vững và thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư. Ngoài những điểm nổi bật đó, Đà Nẵng hiện được “hỗ trợ” bởi Nghị quyết 43 của Trung ương điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển du lịch chất lượng cao của thành phố liên quan đến bất động sản nghỉ dưỡng. Đà Nẵng, ưu tiên quỹ đất phát triển du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng. Vì vậy, khi ngành du lịch Đà Nẵng hoạt động trở lại sẽ là tín hiệu đầu tiên và là cơ hội lớn để ngành bất động sản lấy lại sức sống và động lực tăng trưởng mới.

Trên đây là những chia sẻ về những nhận định về BĐS Đà Nẵng kỳ vòng bật dậy mạnh mẽ. Hy vọng cho các bạn những đánh giá khách quan nhất trong đầu tư BĐS hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay