Bất động sản mùa dịch: quả bóng chỉ bị nén lực bật sau dịch rất mạnh.

cover 01

Theo giới chuyên gia bất động sản, sự quan tâm đến thị trường bất động sản Việt Nam có thể coi như một quả bóng và đại dịch Covid 19 như một tảng đá lớn đè lên quả bóng ấy. Về cơ bản quả bóng này không bị xì hơi mà chỉ đang bị nen. Và một khi kiểm soát được đại dịch chắc chắn lực đẩy của thị trường bất động sản càng trở nên mạnh mẽ.

Đất nền hạ nhiệt thị trường đã thích nghi với covid 19

Theo báo cáo mới nhất của thị trường bất động sản quý II/2021 và nhận định 6 tháng cuối năm. Các chuyên gia BĐS đã cho biết tốc độ tăng trưởng của quý 2 có nhiều dấu hiệu khả quan.

Số lượng doanh nghiệp BĐS mới thành lập đã tăng đến 45% so với 6 tháng đầu năm 2020. Và số vốn đăng ký cũng tăng với mức 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đất nền hạ nhiệt thị trường đã thích nghi với covid 19
Đất nền hạ nhiệt thị trường đã thích nghi với covid 19 

Xét trên việc tăng trưởng kinh tế, GDP bình quân của Việt Nam đã đạt mức 6,61% trong đó kinh doanh bất động sản đã tăng với mức 4% so với cùng kỳ. Những con số biết nói đã cho thấy bất chấp dịch bệnh, với việc Việt Nam kiểm soát khá tốt dịch bệnh đã tạo nên dấu hiệu tăng trưởng khá ấn tượng.

Cũng theo thông tin chi tiết về bất động sản quý II/2021 các chuyên gia đã đưa ra các xu hướng chính. 

  • Thứ nhất là sốt đất nền có dấu hiệu “hạ nhiệt.” Xu hướng này thể hiện qua mức độ tìm kiếm thông tin quy hoạch giảm mạnh, đặc biệt là khi Bộ Tài nguyên và Môi trường chính thức ra văn bản rà soát sốt đất…Cùng với đó mức độ quan tâm đến kênh đầu tư đất nền và dự án đất nền cách thành phố Hà Nội trong bán kính khoảng 50 – 100km cũng giảm mạnh. Trong đó, Thái Nguyên giảm 6%, Ba Vì giảm 2%, Bắc Giang giảm 35%; Bắc Ninh giảm 38%; Quốc Oai giảm 17%;…
  • Thứ hai là mức độ quan tâm và lượng tin đăng suy giảm ngắn hạn do COVID-19 nhưng vẫn cao hơn trung bình năm 2020. Những yếu tố ảnh hưởng đến sự thích ứng của thị trường bất động sản là cầu (thể hiện mức độ quan tâm, lượt hỏi mua bán nhà đất tăng 54%) và cung (dự án mới đăng ký tăng 66 dự án, lượt đăng tin đã tăng 8%, cùng với đó các chủ đầu tư cũng thay đổi hình thức mở bán online có xu hướng tăng).
  • Thứ ba điều này cho thấy thị trường bất động sản đang thích nghi rất tốt. Đặc biệt là dự án bất động sản mới hình thành trong quý 2 tăng 30 dự án so với quý 1/2021.

Nhiều triển vọng cho thị trường bất động sản cuối năm

Nhận định về thị trường 6 tháng cuối năm được xem như có nhiều những dấu hiệu khả quan. Bởi thực tế triển vọng của thị trường có thể đến từ việc chiến dịch tiêm chủng vaccine tới đây trên toàn quốc. Dựa theo hướng phát triển chung trên toàn cầu có thể thấy xu hướng tăng trưởng bất động sản và nền kinh tế nói chung phụ thuộc rất lớn vào tốc độ tiêm chủng vaccine.

Tiêu biểu như các quốc gia đã triển khai rất tốt như: Hoa Kỳ, Na Uy, Thuỵ Điển,… đã tác động lớn đến tốc độ tăng giá bất động sản lên đến 9-10%. 

Hơn nữa mặc dù chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh nhưng chính phủ Việt Nam cũng đã kiểm soát khá tốt dịch bệnh.  Và nếu như kết hợp với việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân chắc chắn tạo nên hiệu ứng tăng trưởng cho thị trường BĐS.

Hơn nữa trong điều kiện khó khăn dịch bệnh các doanh nghiệp BĐS cũng ít nhiều tìm ra những giải pháp, chiến lược kinh doanh phù hợp như: áp dụng công nghệ vào kinh doanh bđs, ứng dụng chuyển đổi số tạo nên cách tiếp cận mới với khách hàng,…

Nhiều triển vọng cho thị trường bất động sản cuối năm
Nhiều triển vọng cho thị trường bất động sản cuối năm

Xét theo phân khúc nhà đất căn hộ chung cư và nhà riêng lẻ vẫn chiếm lượt tìm kiếm cũng như sự quan tâm phổ biến. Nhất là phân khúc trung cấp và bình dân hướng đến nhu cầu ở thực vẫn chiếm sóng lớn.

Ngoài ra những loại hình bất động sản công nghiệp, bất động sản cao cấp cũng được đánh giá tiềm năng. Tuy nhiên, bên cạnh những tín hiệu khởi sắc trên, các chuyên gia cũng lưu ý phân khúc nhà mặt phố cho thuê dự báo sẽ phục hồi chậm, trong khi bất động sản nghỉ dưỡng sẽ phải mất thêm một quý trầm lắng để tiến tới tái khởi động và phục hồi. 

Trên đây là nhận định về bất động sản mùa dịch: quả bóng chỉ bị nén lực bật sau dịch rất mạnh. Hy vọng GIA BẢO HOME đã mang đến những thông tin cập nhật, những nhận định khách quan để các bạn hiểu thêm về thị trường BĐS và có cho mình phương án hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay