Bất động sản nghệ thuật: Xu hướng hoàn mỹ của giới thượng lưu

bat dong san nghe thuat

Bất động sản nghệ thuật không còn là định nghĩa xa lạ đối với giới thượng lưu Việt bởi những giá trị vô hình đem đến vẻ đẹp cho ngôi nhà của những người sở hữu. Hãy cùng Gia Bảo Home tìm hiểu về xu hướng bất động sản nghệ thuật nhé.

Văn hoá nghệ thuật và kiến trúc mối quan hệ lâu đời

Từ lâu trong lịch sử văn hoá nghệ thuật luôn đi liền với nhau và kiến trúc được xem như một “chứng nhân lịch sử” của nhiều thời kỳ. Việc kết hợp này tạo nên cảm xúc mạnh mẽ cho người sở hữu người dùng và chiêm ngưỡng chúng.

Vậy bất động sản nghệ thuật là gì? Bất động sản nghệ thuật được tạo nên bởi sự kết hợp với các tác phẩm nghệ thuật với khả năng giao tiếp vẻ đẹp phi ngôn ngữ. 

Văn hoá nghệ thuật và kiến trúc mối quan hệ lâu đời
Văn hoá nghệ thuật và kiến trúc mối quan hệ lâu đời

Theo dòng lịch sử việc kết hợp giữa văn hoá nghệ thuật và kiến trúc bất động sản ngày càng được quan tâm đặc biệt đối với tầng lớp thượng lưu và giới siêu giàu. Bằng chứng là bất động sản nghệ thuật được xuất hiện và chia sẻ nhiều hơn nâng tầm giá trị không gian sống cũng như địa vị của chủ nhân sở hữu. 

Xu hướng bất động sản nghệ thuật hiện nay

Không đơn thuần là trang trí không gian theo phong cách nghệ thuật mà thực tế tầm quan trọng của nghệ thuật tác động lên công trình xây dựng ngày càng được giới thượng lưu quan tâm. Khác biệt hoàn toàn với việc trang bị quá nhiều những decor hay những tác phẩm nghệ thuật vào trong nhà của mình.

Hơn nữa việc đầu tư cho các tác phẩm nghệ thuật đã trở nên thành trào lưu phổ biến, chúng có giá trị cao đặc biệt khi thị trường hay môi trường chính trị không ổn định. Giới thượng lưu thường cho rằng nghệ thuật là một khoản đầu tư tuy phức tạp hơn các hình thức đầu tư khác, Tuy nhiên có thể thấy bất động sản nghệ thuật đem lại cho họ cảm giác thỏa mãn hơn hẳn bởi số tiền của họ đã được chi tiêu một cách đầy khôn ngoan. Việc mua những tác phẩm nghệ thuật, cho dù là để làm tài sản riêng hay để bán lại, đều có khả năng đem lại lợi nhuận cao cho người mua.

Xu hướng bất động sản nghệ thuật hiện nay
Xu hướng bất động sản nghệ thuật hiện nay

Cũng giống như bất kỳ hoạt động mua sắm xa xỉ nào khác, họ muốn những thứ chưa ai khác có chính bởi vậy việc đầu tư cho bất động sản nghệ thuật trở nên phổ biến.

Lưu ý với bất động sản nghệ thuật

Có thể nói sức hút mạnh mẽ của nghệ thuật tác động rất lớn đối với khả năng mua căn hộ cao cấp của khách hàng thượng lưu. Thực tế tại thị trường bất động sản cao cấp đã đưa ra nhận định họ có thể thành công hơn gấp bội nếu kết hợp nghệ thuật vào trong những không gian đã từng bị xem nhẹ trước đây.

Cũng như với các loại hình xa xỉ khác như: đồ hiệu, đồng hồ, trang sức,… cao cấp, bất động sản nghệ thuật cũng cần được khẳng định giá trị vô hình mà bản thân nó mang lại.

Lưu ý với bất động sản nghệ thuật
Lưu ý với bất động sản nghệ thuật

Việc chọn lọc các tác phẩm nghệ thuật cần được được thẩm định và tuyển chọn  kỹ càng, với khả năng gói gọn phong cách sống mà người mua mong muốn đạt được để khiến sản phẩm của họ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt khách.

Hy vọng qua những chia sẻ từ bài viết Bất động sản nghệ thuật: Xu hướng hoàn mỹ của giới thượng lưu đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về loại hình bất động sản cao cấp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay