Bất động sản thứ cấp – Xu hướng bất động sản đang được giới đầu tư quan tâm

nha thu cap 3

Sự xuất hiện Covid 19 đã làm đảo lộn mọi thứ và buộc tất cả các ngành nghề phải thay đổi để phù hợp và tồn tại với thực tế. Trong đó, thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ. Trước tình hình đó, thị trường bất động sản thứ cấp “lên ngôi” và diễn ra sôi động hơn bao giờ hết. 

Vậy bất động sản thứ cấp là gì? Thị trường bđs thứ cấp là gì? Cùng Gia Bảo home tìm hiểu ngay những thông tin này ở bài viết dưới đây. 

Bất động sản thứ cấp, thị trường bđs thứ cấp là gì?

Bất động sản thứ cấp là gì? 

Bất động sản thứ cấp được hiểu ngắn gọn là loại hình giao dịch chuyển nhượng lại bất động sản. Ví dụ chủ đầu tư mua bất động sản, sau đó họ có thể bán ngay sau khi mua hoặc đầu tư lướt sóng để lấy lời thì BĐS đó được xem là giao dịch trên thị trường bất động sản thứ cấp.

Bất động sản thứ cấp, thị trường bđs thứ cấp là gì?
Bất động sản thứ cấp, thị trường bđs thứ cấp là gì?

Thị trường bđs thứ cấp là gì?

Căn cứ vào thứ tự và đối tượng giao dịch, thị trường bất động sản được chia thành 2 loại: Thị trường bất động sản sơ cấp & Thị trường bất động sản thứ cấp.  Trong đó:

Thị trường bđs sơ cấp là thị trường được hình thành khi nhà nước giao đất hoặc cho thuê đất. Chủ thể của thị trường này là Nhà nước, với tư cách là đại diện chủ sở hữu với nhà đầu tư hoặc người có nhu cầu sử dụng đất.

Thị trường bđs thứ cấp được xem là thị trường thứ 2 của bất động sản. Đây là thị trường giao dịch các công cụ tài chính đã được phát hành tại thị trường sơ cấp. Hoạt động tại thị trường này thường xảy ra trên phạm vi rộng và có tổng mức lưu chuyển lớn hơn nhiều so với thị trường sơ cấp. 

Cách phân chia thị trường bđs thứ cấp và thị trường bđs sơ cấp

Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng, cách thức giao dịch, mục đích của chủ sở hữu,…mà thị trường BĐS được phân chia thành 3 loại hình chính:

Loại hình thứ nhất ( thị trường cấp 1): Là thị trường mà quyền sử dụng đất sẽ được chuyển nhượng giao hoặc cho thuê

Loại hình thứ 2 ( thị trường cấp 2): Đây là loại thị trường xây dựng các công trình để bán hoặc cho thuê

Loại hình thị trường cấp 3: Là thị trường bán hoặc cho thuê các loại công trình sau khi đã được mua hoặc cho thuê.

Ưu điểm khi sở hữu bất động sản thứ cấp

Khi sở hữu bất động sản thứ cấp đặc biệt là khi mua nhà thứ cấp, bạn sẽ nhận được các lợi ích như:

  • Nhận nhà liền tay, có thể dọn vào nhà ở ngay
  • Tiết kiệm, giảm thiểu chi phí phát sinh
  • Có lợi thế trong quá trình thương lượng, đàm phán giá cả
  • Cộng đồng dân cư đã ổn định
  • Tính pháp lý cao

Lời khuyên dành cho chủ đầu tư khi có ý định mua nhà thứ cấp

Trước khi quyết định đầu tư vào thị trường bđs thứ cấp, bạn cần xem xét, tìm hiểu những đặc tính của thị trường mà bạn muốn đầu tư. Tuỳ thuộc vào từng loại hình mà sẽ có các đặc tính riêng biệt, vì vậy bạn cần nắm được ưu, nhược điểm của từng loại hình để có thể xem xét, đánh giá cho phù hợp với nhu cầu của bản thân. 

Đảm bảo việc bạn đã phân tích thị trường kỹ lưỡng trước khi đầu tư để tránh những rủi ro không đáng có. 

Thu thập các thông tin về dự án mà bạn muốn đầu tư, hãy lưu ý khi tiếp nhận thông tin, chỉ nên tham khảo từ nguồn chủ đầu tư hoặc sale,…

Sau khi dịch covid 19 bùng phát mạnh mẽ chính là thời điểm tốt với nhiều cơ hội để đầu tư vào bất động sản thứ cấp. Tuy nhiên, hãy là nhà đầu tư thông minh, nắm bắt được tính pháp lý của dự án, phân tích thị trường kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư. 

Lời khuyên dành cho chủ đầu tư khi có ý định mua nhà thứ cấp
Lời khuyên dành cho chủ đầu tư khi có ý định mua nhà thứ cấp

Như vậy, giabaohome.vn vừa cung cấp cho bạn những thông tin về bất động sản thứ cấp và cách phân loại thị trường bất động sản hiện nay. Mong rằng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và đầu tư bất động sản. Để được tư vấn chi tiết về loại hình này, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay