Bật mí cách cho thuê căn hộ hiệu quả, thu về lợi nhuận cao nhất

nhung tieu chi giup nhan vien tu van moi gioi bds thanh cong 1

Kinh doanh cho thuê nhà đang là lĩnh vực mang lại lợi nhuận cao và chịu sự cạnh tranh gay gắt. Vậy câu hỏi đặt ra cho những ai đã và đang tham gia ngành này là làm sao để kinh doanh hiệu quả và mang về lợi nhuận cao. Đề giải quyết vấn đề này, GIA BẢO HOME sẽ bật mí cách cho thuê căn hộ hiệu quả, thu về lợi nhuận cao nhất.

Xác định đối tượng thuê nhà

Đối với những nhà đầu tư thì việc quan trọng và thiết yếu nhất là phải xác định đối tượng nếu muốn đưa ra phương án kinh doanh hiệu quả. Trong lĩnh vực thuê nhà cũng vậy, bạn phải xác định đúng đối tượng khách hàng cần hướng đến để dễ dàng quảng bá sản phẩm, tăng lượt theo dõi, thúc đẩy việc kinh doanh hiệu quả hơn.

Xác định đúng khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả
Xác định đúng khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả

Đối tượng trong lĩnh vực cho thuê nhà được chia thành 3 nhóm chính: nhóm thuê nhà cao cấp, nhóm thuê nhà giá mức trung và nhóm thuê nhà mức thấp. Nếu bạn đang hướng đến nhóm đối tượng cao cấp thì 

thì bắt buộc cơ sở vật chất của bạn phải hiện đại, nhiều tiện ích, không gian sống đảm bảo. Nếu đối tượng thuê nhà thuộc mức tầm trung và giá rẻ thì phòng cho thuê chỉ cần đáp ứng các yếu tố cơ bản.

Cải tạo lại ngôi nhà trước khi cho thuê

Ấn tượng ban đầu là yếu tố quan trọng nhất. Bởi vậy, nếu như bạn mua nhà cũ thì hãy sửa chữa, tân trang lại một số vật dụng, trang thiết bị như mái nhà, máy giặt, tường, tủ quần áo, máy điều hòa,….Việc làm này có thể giúp bạn tăng giá nhà. Tuy nhiên, nhiều chủ nhân e ngại điều này vì phải bỏ ra chi phí ban đầu khá nhiều. Nhưng đừng lo lắng, chắc chắn, các khoản lợi nhuận về sau sẽ không làm bạn thất vọng.

Cải tạo, nâng cấp căn hộ trước khi cho thuê
Cải tạo, nâng cấp căn hộ trước khi cho thuê

Tuy nhiên, việc sửa chữa nhà chỉ dành cho các căn nhà cũ, nát, xuống cấp trầm trọng. Riêng các căn hộ còn mới thì không cần nâng cấp, cải tạo mà có thể cho thuê ngay lập tức.

Xác định giá cho thuê nhà chính xác

Không chỉ cần xác định đối tượng cho thuê chính xác mà việc tính toán chuẩn xác giá thuê nhà cũng là một trong các yếu tố giúp cho thuê căn hộ hiệu quả mà các nhà đầu tư nên quan tâm.

Bạn có thể xác định giá cho thuê căn hộ dựa vào các yếu tố sau: nội, ngoại thất, vị trí căn hộ, tiềm năng kinh doanh, diện tích,….Để đưa ra mức giá chính xác, giữ chân người thuê, bạn nên tham khảo giá trên thị trường tại các khu vực lân cận.

Tuy nhiên, dù đưa ra mức giá nào đi chăng nữa bạn cũng cần tính toán, nghiên cứu cân nhắc sao cho đủ với chi phí sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ, sinh hoạt chung,…Bạn không nên đưa ra giá thuê quá thấp, dẫn đến tình trạng thu không đủ chi, dễ bị thâm vốn.

Lựa chọn đơn vị quảng cáo cho thuê nhà hiệu quả

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, ngoài cách làm truyền thống để quảng bá căn hộ như phát tờ rơi, dán thông báo thì bạn có thể sử dụng internet để quảng cáo, vô cùng hiệu quả. Có rất nhiều fanpage trên facebook được lập ra, với hàng triệu người tham gia cho phép các chủ cho thuê phòng có thể đăng bài, tiếp cận nguồn khách khổng lồ. Đây là cách làm thông minh với chi phí thấp. Với phương thức này người đi thuê có thể ngồi tại nhà, lựa chọn căn phòng phù hợp, sau đó mới thương lượng, chứ không cần lặn lội xa xôi tìm kiếm nhà thuê.

Ngoài ra, bạn có thể đăng thông tin quảng cáo trên các trang rao vặt, diễn đàn hay website về bất động sản để tìm kiếm được nguồn khách hàng tốt nhất.

Hợp tác với bên môi giới cho thuê nhà để tiết kiệm thời gian tìm kiếm

Nếu như việc quảng bá trên chưa mang lại hiệu quả thì bạn có thể nhờ đến các đơn vị môi giới. Mặc dù bạn phải tốn phí hoa hồng chi trả cho bên trung gian khi họ giới thiệu người đến thuê nhà. Nhưng bù lại bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức. Đặc biệt, với những người bận rộn, không có thời gian tìm kiếm khách hàng thì đây là cách thức tối ưu.

Xây dựng mối quan hệ với người thuê nhà

Kinh doanh cho thuê nhà cũng là một ngành dịch vụ. Chính vì vậy, người cho thuê cũng nên có thái độ niềm nở, phục vụ khách hàng của mình. Sự gắn kết giữa người cho thuê và đi thuê sẽ giúp mối làm ăn được lâu bền. Bạn nên dẹp ý nghĩ mình là chủ thì có quyền hạnh họe hay hạch sách người đi thuê. Bạn cần biết rằng, người thuê chính là nguồn tiền của mình, và để giữ được nguồn tiền ổn định, hãy cư xử thật khéo léo. 

Giao tiếp niềm nở, vui vẻ là cách khéo léo giữ chân khách hàng
Giao tiếp niềm nở, vui vẻ là cách khéo léo giữ chân khách hàng

Tại các thành phố lớn, việc kinh doanh nhà hiện nay cạnh tranh rất khốc liệt. Vì vậy, chỉ cần bạn cư xử không đúng mực thì đảm bảo khách hàng của bạn sẽ ra đi và mất nguồn thu. Mong rằng với các thông tin chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn biết cách cho thuê nhà hiệu quả. Từ đó, bổ sung vào kho tàng kiến thức của mình những thông tin hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay