BĐS đất nền đô thị Đà Nẵng đang dần sáng lên

bdsdn 161731875619425696074 crop 16173187659842139654451

Thị trường bất động sản đặc biệt là đất nền đô thị Đà Nẵng hiện nay đang dần hồi phục. Theo ông Nguyễn Đức Lập – nguyên Viện trưởng viện nghiên cứu và Đào tạo Bất Động Sản cho rằng giá đất nền tại Đà Nẵng khi so với các đô thị hạ tầng tương đương vẫn còn khá tốt sau khi giảm từ 20% – 50% tùy theo khu vực.

Thị trường bất động sản tại Đà Nẵng đang dần hồi phục
Thị trường bất động sản tại Đà Nẵng đang dần hồi phục

Thị trường BĐS đất nền Đà Nẵng đầu năm 2021 đang dần hồi phục

Theo ông Nguyễn Đức Lập: từ năm 2018 trở lại đây đất nền vẫn luôn là thị trường BĐS chủ đạo của Đà Nẵng do chiếm tỷ trọng lớn về lượng giao dịch và mức độ phổ biến trên thị trường. Thị trường này đã tăng trưởng sốt nóng đạt đỉnh điểm vào tháng 3 năm 2019 và sau đó đã nhanh chóng lao dốc, rơi vào trầm lắng từ khi xuất hiện dịch Covid-19. Tùy theo khu vực mà giá đất cũng giảm khoảng từ 20% – 50% so với đỉnh điểm và giá đất đã nằm ở vùng đáy vào khoảng thời điểm tháng 4 năm 2020.

UBND thành phố Đà Nẵng cho biết thị trường bất động sản những tháng đầu năm 2021 đang dần được khôi phục. Cụ thể, số lượng hồ sơ giao dịch tính đến quý IV năm 2020 và đầu năm 2021 tăng lên 7.352 so với cùng kỳ năm trước – đây là con số tăng lên khoảng từ 5 – 10% tùy theo khu vực. 

Gần đây thị trường bất động sản đất nền Đà Nẵng đang chứng kiến sự phục hồi do một số nguyên nhân như:

  • Thành phố Đà nẵng công bố đồ án điều chỉnh quy hoạch tổng thể
  • Có nhiều dự án được đầu tư
  • Hạ tầng khu vực được đổ nhiều nguồn vốn và triển khai mạnh mẽ
  • Sự lạc quan, tích cực trong công cuộc phòng chống dịch bệnh
  • Quỹ đất và nguồn cung sơ cấp tại Đà Nẵng đã cạn kiệt,…
Các nguyên nhân này là sự phục hồi phản ánh quy luật khách quan của thị trường BĐS tại Đà Nẵng. 
Các nguyên nhân này là sự phục hồi phản ánh quy luật khách quan của thị trường BĐS tại Đà Nẵng.

phân khúc đất nền Đà Nẵng cũng mang những tín hiệu rất tích cực. Tuy nhiên ở phân khúc bất động sản du lịch, khách sạn, thương mại, văn phòng và phân khúc cho thuê vẫn còn nhiều khó khăn. 

Tình hình bất động sản Đà Nẵng hiện nay

Sau quãng thời gian khó khăn vì đại dịch vừa qua nhiều nhà đầu tư về cơ bản đã được cấu trúc lại nguồn vốn và danh mục đầu tư. 

Đã có nhiều tài sản được thanh khoản và đổi chủ sở hữu vậy nên phân khúc đất nền Đà Nẵng về cơ bản được nhận định là có sự ổn định.

Còn ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng hay khách sạn theo dự kiến vẫn còn nhiều khó khăn do sự thiếu hụt về dòng tiền và vẫn còn ảnh hưởng của dịch bệnh.

Hiện nay thị trường bất động sản Đà Nẵng đang giữ được nhịp ổn định và không còn tâm lý hoảng loạn. Hiện tượng bán tháo đã không còn diễn ra phổ biến như trước, điều này cũng giúp nói lên thị trường đã về tiệm cận vùng giá trị. Điều này có được nhờ xuất phát từ quá trình tích lũy lâu dài về sự phát triển hạ tầng và thương hiệu của Đà Nẵng.

Mặc khác, hiện nay các quỹ đất sở hữu vị trí đẹp thuộc khu vực trung tâm và cận trung tâm thành phố hầu như không còn, điều này khiến cho nguồn cung khan hiếm và từ đó giúp giữ giá trị cho bất động sản Đà Nẵng.

Về giá cả bất động sản Đà Nẵng nhìn chung vẫn còn rất tốt so với các khu vực xung quanh hoặc các khu vực đô thị khác có hạ tầng tương đương.
Về giá cả bất động sản Đà Nẵng nhìn chung vẫn còn rất tốt so với các khu vực xung quanh hoặc các khu vực đô thị khác có hạ tầng tương đương.

Trong tương lai khi đó đất ở trung tâm thành phố Đà Nẵng thực hiện hóa các đồ án theo quy hoạch mở rộng đô thị ở khu vực phía Tây và phía Nam thành phố thì sẽ cho ra thêm các dòng sản phẩm mới có giá bán hợp lý và phù hợp hơn với sức mua của người dân.

Theo ông Nguyễn Đức Lập nhận định rằng: bất động sản Đà Nẵng trong thời gian tới sẽ phụ thuộc nhiều vào chiến lược và hiệu quả chống dịch của nhà nước, cũng như của khu vực. 

Tuy nhiên, dự kiến thị trường BĐS Đà Nẵng đến cuối năm sẽ không có nhiều chuyển biến lớn vì không có được nhiều nhân tố đột biến làm tác động đến thị trường.

Và dự kiến trong thời gian tới bất động sản nông nghiệp sẽ tiếp đà khởi sắc, thị trường mua bán đất nền và nhà phố sẽ vẫn duy trì được sự ổn định như hiện tại. Còn các phân khúc bất động sản liên quan đến du lịch, cho thuê thì sẽ vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay