Bí quyết mua nhà mặt tiền Đà Nẵng an toàn

mua nha mat tien da nang 21

Trong bài viết hôm nay Gia Bảo Home sẽ giúp bạn đọc có được bí quyết mua nhà mặt tiền Đà Nẵng an toàn của chuyên gia bất động sản thành công.

Những bí quyết giúp mua nhà đất mặt tiền Đà Nẵng an toàn

Rất nhiều người quan tâm và thích sở hữu nhà mặt tiền Đà Nẵng tuy nhiên nắm rõ về kiến thức cũng như thị trường nên gặp một số bất lợi. Sau đây sẽ là những bí quyết giúp mua nhà đất mặt tiền Đà Nẵng an toàn:

Luôn quan tâm và quan trọng đến yếu tố pháp lý

Nhiều người ham mua nhà mặt phố Đà Nẵng hay đất 2 mặt tiền Đà Nẵng giá rẻ nên lựa chọn hình thức giao dịch giấy tay chứ không mua theo hình thức hoàn thiện pháp lý. 

Tuy nhiên, nếu quá ham rẻ như vậy có thể bạn sẽ bị mất trắng tài sản. Tốt nhất khi quyết định giao dịch bất động sản thì nên mua nhà đất có sổ đỏ hoặc sổ hồng đầy đủ dù có tốn kém thêm một ít tiền, nhưng bù lại sẽ đảm bảo cho bạn sự an toàn và yên tâm về quyền sở hữu. 

Pháp lý là điều quan trọng  nhất trong việc mua nhà mặt phố Đà Nẵng
Pháp lý là điều quan trọng  nhất trong việc mua nhà mặt phố Đà Nẵng

Tuyệt đối không mua nhà mặt tiền tại Đà Nẵng trong các khu quy hoạch “treo”

Trước khi chọn mua nhà mặt tiền Đà Nẵng thì bạn nên kiểm tra quy hoạch của nơi đó. Đây là một bước cần thiết và quan trọng cần phải thực hiện cho dù nó có làm việc giao dịch của bạn bị châm lại đôi chút cũng vẫn tốt hơn là bỏ qua mà mua phải nhà nằm trong khu quy hoạch “treo” (khu vực có quy hoạch sử dụng đất cho các mục đích công cộng của nhà nước nhưng không được triển khai đúng tiến độ).

Những thông tin mua bán nhà mặt tiền Đà Nẵng nằm trong khu quy hoạch “treo” thường được rao bán với giá rất rẻ. Nếu bạn mua phải nhà đất nằm trong khu quy hoạch “treo” thì sẽ không được phép xây dựng mới, không được cải tạo hay sửa chữa. Và nếu lỡ mua phải nhà đất như vậy thì sau này muốn bán cũng khó tìm được người mua.

Vậy nên tuyệt đối không nên đầu tư bất động sản ở những nơi có quy hoạch “treo”. 

Lưu ý đến việc mua nhà mặt tiền ở Đà Nẵng có tường riêng, tường chung hay tường mượn

Khi bạn chọn mua nhà mặt tiền Đà Nẵng sẽ thường gặp các trường hợp là nhà có tường riêng, nhà có tường chung và nhà mượn tường.

Trong số đó, nhà có tường riêng là ưu tiên tốt nhất mà bạn nên lựa chọn khi mua nhà. Vì với nhà có tường chung thì người xây dựng nhà trước sẽ mất khoảng 5cm đất dọc theo tường và cả 2 bên sẽ là mất 10cm. Còn với nhà mượn tường khi nhà kia muốn đập ra xây mới lại thì nhà bên này cũng buộc phải xây lại nhà vì tường không phải là của riêng mình.

Nên chọn mua nhà mặt tiền Đà Nẵng có tường riêng
Nên chọn mua nhà mặt tiền Đà Nẵng có tường riêng

Nên kiểm chứng các thông tin thực tế trước khi mua nhà mặt tiền tại Đà Nẵng

Trước khi chọn mua nhà mặt tiền Đà Nẵng thì bạn nên kiểm chứng các thông tin một cách kỹ lưỡng.

Để có được nguồn thông tin tốt nhất trong việc mua nhà, đất thì bạn nên dựa vào mối quan hệ xung quanh như: công an phường, hàng xóm, những người ở trong khu vực,… Đây là những người sẽ giúp bạn có được thông tin thiết thực về nơi mà bạn định mua.

Không nhất thiết phải chọn mua nhà đất nở hậu

Từ xưa người Việt Nam vẫn hay quan niệm đất nở hậu là đẹp nhất. Tuy nhiên, hiện nay quan niệm đó không còn đúng hoàn toàn nữa, những mảnh đất đẹp nhất là đất có chiều rộng đẹp sau đó đến chiều dài đẹp thì sẽ dễ sinh lời chứ không nhất thiết phải nở hậu. 

Nên xác định thời điểm tốt để đầu tư mua nhà đất mặt tiền Đà Nẵng kiếm lợi nhuận tốt

Nếu bạn muốn dùng khoản tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư bất động sản sinh lời. Vậy thì khi chọn mua nhà mặt tiền Đà Nẵng bạn nên chọn thời điểm mua sao cho có giá tốt nhất. Sau đó đợi giá nhà đất tăng lên thì bán ra sẽ có lợi nhuận.

So sánh giá nhà đất mặt tiền tại Đà Nẵng với giá của các bất động sản lân cận

Trong trường hợp bạn muốn mua nhà đất mặt tiền tại Đà Nẵng nhưng lại không biết mức giá nào là hợp lý nhất thì hãy dùng phương pháp so sánh để định giá. Nếu những ngôi nhà kế bên có cùng diện tích, cùng cấu trúc và có mức giá rõ ràng thì ngôi nhà mà bạn muốn mua cũng sẽ có mức giá dao động ở con số tương tự như vậy.

Nên so sánh giá trước khi mua nhà để không bị thua thiệt.
Nên so sánh giá trước khi mua nhà để không bị thua thiệt.

Nên đến đúng địa điểm để hỏi thông tin trước khi chọn mua nhà mặt tiền Đà Nẵng

Trước khi quyết định ký hợp đồng mua bán nhà mặt tiền Đà Nẵng thì bạn nên đến phòng tài nguyên môi trường ở chính địa phương nơi căn nhà đó tọa lạc để hỏi thông tin về quy hoạch. 

Và đến phòng quản lý đô thị ở quận/huyện nơi căn nhà tọa lạc bạn sẽ biết được các thông tin như: số tầng cao của căn nhà, hệ số sử dụng đất, mật độ xây dựng, khoảng lùi,…

Chỉ lựa chọn mua nhà mặt tiền ở Đà Nẵng khi thực sự cảm thấy phù hợp

Bạn nên suy nghĩ thật kỹ lưỡng về nhu cầu và mục đích mua nhà mặt tiền Đà Nẵng của mình để từ đó lựa chọn và mua được căn nhà phù hợp nhất. Điều này giúp bạn tránh được những hối tiếc về sau.

Nên trang bị kiến thức đầu tư bất động sản trước khi mua nhà đất Đà Nẵng

Việc đầu tư kiến thức bất động sản trước khi thực hiện ký kết các giao dịch mua bán nhà đất là rất quan trọng. Điều này giúp bạn dễ dàng có được sự khôn ngoan trong đầu tư và thu được nguồn lợi lớn từ việc đầu tư bất động sản.

Nếu bạn đang quan tâm hay muốn mua nhà mặt tiền Đà Nẵng mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Đâu là lựa chọn tốt nhất để mình đầu tư? Vậy thì hãy liên hệ ngay với Gia Bảo Home để được tư vấn tận tình, giúp bạn có được sự đầu tư tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay