Các giải pháp bán đất cắt lỗ khi lỡ ôm giá đỉnh

ban dat cat lo 2

Đầu tư bất động sản không phải lúc nào cũng dễ dàng để thu được lợi nhuận cao. Đặc biệt trong tình hình dịch Covid 19 kéo dài kéo lùi nền kinh tế theo chiều hướng tiêu cực. Đặc biệt đối với nhiều nhà đầu tư đã lỡ ôm giá lúc đỉnh và đang phải tính đến phương án cắt lỗ. Vậy giải pháp nào cho tình huống trên? Hãy cùng tìm hiểu với Gia Bảo Home qua bài viết này nhé.

Thực trạng bán đất cắt lỗ khi “đu đỉnh”

Bên cạnh những nhà đầu tư lâu năm cũng có rất nhiều những nhà đầu tư lướt sóng lỡ ôm đất khi đạt giá đỉnh và thị trường hiện nay việc thanh khoản nhà đất vẫn khá cầm chừng chờ những tín hiệu tích cực của thị trường. Hai nhóm nhà đầu tư gặp phải tình trạng này đó là:

  • Nhóm thứ nhất: đây là những nhà đầu tư không chuyên có thu nhập không dư dả nhiều. Việc đầu tư của những người này thường theo trend với xu hướng vay ngân hàng để “lướt sóng” hoặc mua gom lấy lãi.
  • Nhóm thứ hai: đây là nhóm những nhà đầu tư chuyên nghiệp có tài sản giá trị tập trung vào bất động sản với mức vay gấp 2 lần vốn.
Thực trạng bán đất cắt lỗ khi “đu đỉnh”
Thực trạng bán đất cắt lỗ khi “đu đỉnh”

Có thể thấy 2 nhóm nhà đầu tư khi gặp khó khăn trả nợ ngân hàng như thời điểm dịch bệnh như này thì nên quyết định bán cắt lỗ ngay, đừng cố neo chờ bán được giá, rồi dần dần bị lún sâu khó thoát.

Giải pháp xử lý khi bán cắt lỗ khi “đu đỉnh”

Những giải pháp định hướng xử lý tùy tình trạng của mỗi người:

  • Tuyệt đối không vay ngoài lãi cao để trả tạm ngân hàng chờ bán đất được giá. Thực tế rất nhiều người bị mất đất do hiện tượng “vay nóng” để trả nợ.
  • Với những căn hộ, nhà phố có nguồn thu cũng như có tính thanh khoản tương đối cao, có thể chủ động gặp ngân hàng để tăng thời gian vay để giảm số tiền trả lãi hàng tháng ví dụ đang vay 5 năm chuyển lên thành 10 năm.
  • Với những người có nhiều bất động sản cần đánh giá lại những bất động sản đang có, phân loại bất động sản phù hợp ví dụ loại BĐS nào cần bán nhanh, loại BĐS nào để lâu sẽ tăng giá. Sau đó hãy bán những BĐS đang có tính thanh khoản như (căn hộ chung cư) để có nguồn tiền trả nợ và giữ được các sản phẩm đầu tư lâu dài như đất nền vùng ven.
Giải pháp xử lý khi bán cắt lỗ khi “đu đỉnh”
Giải pháp xử lý khi bán cắt lỗ khi “đu đỉnh”

Khi đã lâm vào khó khăn lớn, không còn nguồn để trả nợ ngân hàng, chúng ta cần áp dụng 4 nguyên tắc xử lý khủng hoảng sau:

  1. Cần giảm tối đa chi tiêu không cần thiết, không thể giữ cách chi tiêu thông thường.
  2. Cần xem lại danh mục đầu tư, cũng như phải chấp nhận bán một số tài sản đầu tư bao gồm tài sản đang được giá, và tài sản còn rất lâu mới có nguồn thu
  3. Cần cắt lỗ mạnh, chấp nhận mất mát để giữ phần còn lại.

Sau cùng, vấn đề xử lý vẫn do chúng ta quyết định, sẽ không có cách nào là tốt nhất, mà chỉ là sự chọn lựa cách thức mà mình chấp nhận. 

  1. Cần quan sát những giai đoạn khó khăn lớn về đầu tư bất động sản, việc đánh giá đúng khả năng thu nhập của mình là yếu tố quan trọng nhất cho mọi quyết định xử lý kẹt giao dịch đất. Nếu các bạn là người theo trường phái đầu tư dài hạn, cần giảm 20% mức thu nhập đã dự tính để bảo đảm dự trù nguồn thu. Bạn có thể bị mất mát, thiệt hại, nhưng luôn còn tài sản để đi tiếp.

Trên đây là bài viết các giải pháp bán đất cắt lỗ khi lỡ ôm giá đỉnh. Hy vọng qua bài viết đã chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm mua bán nhà đất một cách phù hợp, đặc biệt trong thời điểm khó khăn bởi đại dịch Covid 19 vẫn phức tạp như hiện nay. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay