Các hình thức đầu tư bất động sản được đa số người đầu tư cá nhân chú ý

yatirim icin ev alirken nelere dikkat etmeli

Hình thức đầu tư bất động sản đang dần trở thành kênh hấp dẫn nhiều khách hàng cá nhân chú ý. Với đa dạng các sản phẩm như: nhà phố, chung cư, đất nền, biệt thự, condotel, hometel,… được nhiều người dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư sinh lời mua bán hoặc cho thuê lại. 

Vậy hình thức đầu tư bất động sản nào hiện nay được đánh giá cao, mang lại hiệu quả sinh lời tốt và đảm bảo được tính thanh khoan hay độ an toàn cho các nhà đầu tư cá nhân. Hãy cùng Gia Bảo Home tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Nhà đầu tư cá nhân nên chọn loại hình bất động sản nào để đầu tư?
Nhà đầu tư cá nhân nên chọn loại hình bất động sản nào để đầu tư?

 

Đầu tư bất động sản đất nền vùng ven

Trong những năm gần đây giới đầu tư quan tâm và đổ vốn vào phân khúc bất động sản liền thổ, đặt biệt là ở phân khúc đất nền được xem là một kênh đầu đặc biệt nóng sốt trên thị trường.

Các yếu tố hạ tầng phát triển nhanh chóng và được đầu tư xây dựng và nâng cấp mạnh mẽ nên đã làm tăng giá trị cho các sản phẩm đất nền, đặc biệt là khu vực vùng ven. Đây là một kênh đầu tư sinh lời khá hiệu quả và cũng là kênh tích lũy tài sản an toàn với nhiều cá nhân với kỳ vọng tài sản của mình tăng giá trong tương lai để mang về nhiều lợi nhuận. 

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản cũng có những rủi ro vì giá trị phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng quy hoạch xung quanh. Vậy nên bất động sản đất nền đòi hỏi người đầu tư cần thời gian gài để hưởng lợi theo hạ tầng. Điều này đồng nghĩa với việc không có nguồn thu nhập hàng tháng như đầu tư sản phẩm nhà cho thuê.

Đầu tư mua bán nhà cũ nát

Những căn nhà cũ nát, xuống cấp nặng nề thường được các chủ nhà bán với giá thấp và đây cũng là nguồn sản phẩm hấp dẫn được nhiều nhà đầu tư cá nhân chú ý săn lùng. 

Đây là phương thức đầu tư mang lại dòng tiền khá ổn định cho nhà đầu tư nhưng đòi hỏi phải có nguồn vốn cao để đầu tư. 
Đây là phương thức đầu tư mang lại dòng tiền khá ổn định cho nhà đầu tư nhưng đòi hỏi phải có nguồn vốn cao để đầu tư.

Chỉ cần tốn thêm chi phí vốn ít để cải tạo, nâng cấp căn nhà cũ và có thể rao bán hoặc cho thuê được với mức giá cao, để thu về khoản lời hấp dẫn khoảng từ vài trăm triệu đến cả tỷ VNĐ/ một căn nhà.

Ngoài ra, nhiều người cũng đầu tư hình thức mua nhà cũ sửa lại mới để cho thuê, đây cũng là kênh khá hot vì nhu cầu thuê nhà ở ngày một tăng lên, đặc biệt là ở các khu vực tập trung trường học, bệnh viện hay nhiều cơ quan công sở thì mức giá cho thuê nhà lại càng hấp dẫn.

Và những ai săn lùng, mua bán nhà đất gần các khu trung tâm thì sẽ có thể hưởng thêm được giá trị gia tăng tốt trong tương lai cho tài sản mà mình sở hữu.

Hình thức bất động sản nghỉ dưỡng

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng khá mới mẻ và đang phát triển trên thị trường, với các loại hình như: condotel, biệt thự nghỉ dưỡng, hometel. 

Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng mang lại tỷ suất lợi nhuận khá cao. 
Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng mang lại tỷ suất lợi nhuận khá cao.

Những nhà đầu tư sáng suốt sẽ không chỉ thu về dòng tiền ổn định từ bất động sản nghỉ dưỡng, mà còn sở hữu cơ hội tận hưởng và trải nghiệm những kỳ nghỉ miễn phí đẳng cấp, đầy vui vẻ.

Đầu tư sản phẩm Shophouse

Trên thị trường hiện nay phân khúc shophouse chiếm khoảng từ 2% – 5% số lượng sản phẩm trong các dự án khu đô thị. Các sản phẩm này thường được thiết kế mở nhằm giúp khách hàng vừa có thể sử dụng để ở và để kinh doanh. 

Mức lợi nhuận của các căn shophouse cũng khá hấp dẫn, đồng thời ngoài việc khai thác giá trị từ kinh doanh thì chủ nhân còn có có hội tăng giá trị tài sản tốt hơn so với một số loại hình khác. Bởi sản phẩm này có tính thanh khoản cao và được dự đoán sẽ là hạng mục đầu tư BĐS được yêu thích trong tương lai gần.

Việc đầu tư BĐS có thể sẽ mang đến nhiều cơ hội sinh lời và cũng là một kênh để tích trữ tài sản vững bền. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cá nhân cũng nên chú ý trước những biến động của thị trường và nên cân nhắc, tính toán các yếu tố rủi ro, yếu tố sinh lời sao cho phù hợp với nhu cầu trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ sản phẩm BĐS nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay