Căn hộ dịch vụ là gì? Có nên đầu tư vào căn hộ dịch vụ hay không?

can ho dich vu la gi 2

Căn hộ dịch vụ là loại hình bất động sản xuất hiện trong nhiều năm trở lại đây, loại hình này được trang bị nội thất cao cấp tiện nghi phục vụ khách hàng trong lĩnh vực lưu trú trong khoảng thời gian nhất định. Vậy thực sự căn hộ dịch vụ là gì? Có nên đầu tư vào loại hình căn hộ này hay không? Hãy cùng Gia Bảo Home giải đáp những điều này qua bài viết này nhé.

Căn hộ dịch vụ là gì?

Căn hộ dịch vụ tên tiếng Anh là Apartment Service, loại hình căn hộ này được phát triển dựa trên mô hình khách sạn trung và cao cấp. Theo đó các căn hộ dịch vụ được thiết kế đầy đủ các phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn,… Căn hộ dịch vụ được trang bị đảm bảo các tiêu chuẩn cần thiết đảm bảo yêu cầu từ tầm trung đến thượng lưu. 

Căn hộ dịch vụ thường đặt ở các trung tâm du lịch loại hình nên giá trị của Apartment Service sẽ cao cấp hơn so với loại chung cư thông thường. Bên cạnh những dịch vụ an ninh, giải trí, ăn uống,… căn hộ dịch vụ còn thêm các dịch vụ di chuyển, dọn phòng, giặt là đi kèm,…

Có thể thấy loại hình căn hộ dịch vụ mang đến trải nghiệm vô cùng hấp dẫn cho khách hàng khi vừa đảm bảo sự riêng tư cũng như vẫn đảm bảo tiện ích hấp dẫn như tại khách sạn.

Những nổi trội của căn hộ dịch vụ là gì?

Căn hộ dịch vụ khá đa dạng về diện tích và thiết kế để phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. 

Ví dụ như: Căn hộ dịch vụ cũng sở hữu khoảng 1, 2 đến 3 phòng ngủ hoặc những căn Penthouse. Hay thực tế có những căn hộ studio còn được thiết kế như một căn hộ dịch vụ.

Vì khách hàng chủ yếu là đối tượng lưu trú ngắn ngày do đó các Apartment Service thường tập trung tại những thành phố lớn hay những địa điểm du lịch nổi tiếng như: Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Nha Trang,…

Cùng với đó các loại hình căn hộ dịch vụ cao cấp còn được thiết kế với đầy đủ loại hình tiện ích để đáp ứng tối đa nhu cầu của người thuê. Ví dụ như: các căn hộ dịch vụ được xuất hiện tách riêng, biệt thự, các chung cư, tòa nhà văn phòng, khách sạn,…

Những nổi trội của căn hộ dịch vụ là gì?
Những nổi trội của căn hộ dịch vụ là gì? 

Điểm làm nên sự khác biệt của Apartment Service là có dịch vụ ăn uống, dọn dẹp, tạo sự thoải mái cho người ở tương tự khách sạn. Do đó đối tượng sử dụng căn hộ dịch vụ như sau:

  • Người độc thân
  • Người hay đi công tác xa ở không cố định, 
  • Người nước ngoài sang Việt Nam công tác
  • Người nghỉ dưỡng dài ngày

Giá thành của loại hình này khi thuê cũng khá đa dạng từ 350-2000 USD/tháng (tương đương với 8 triệu đến 50 triệu đồng). Thậm chí có nhiều căn hộ dịch vụ chi phí sử dụng cũng cao hơn con số 50 triệu. Giá trên đã bao gồm thuế VAT, phí quản lý, an ninh tiện ích chung còn những chi phí điện nước, Internet, truyền hình,… sẽ căn cứ vào mức sử dụng của khách hàng.

Có nên đầu tư cho thuê căn hộ dịch vụ?

Xét theo lý thuyết thì các căn hộ dịch vụ có đầy đủ các yếu tố để trở thành một “con gà đẻ trứng vàng” cho nhà đầu tư. Tuy nhiên các nhà đầu tư cần tìm hiểu các yếu tố khác để đưa ra quyết định như nhu cầu thuê chiếm tỷ lệ bao nhiêu? đối tượng khách hàng có tăng trưởng, chi phí vận hành,…

Có nên đầu tư cho thuê căn hộ dịch vụ?
Có nên đầu tư cho thuê căn hộ dịch vụ?

Nếu nền kinh tế có dấu hiệu suy thoái bởi các yếu tố thiên tai, dịch bệnh,… việc đánh mất 02 nhóm khách hàng tiềm năng là nhân viên các tập đoàn lớn, các tổ chức phi chính phủ và doanh nhân nước ngoài,…

Ngoài ra, việc đầu tư vào các căn hộ dịch vụ có thu về lợi nhuận hay không còn phụ thuộc vào việc bạn có đáp ứng được thị hiếu của thị trường hay không? Tuy nhiên theo chúng tôi đây vẫn là loại hình nên được đầu tư bởi những tiềm năng rất lớn của Việt Nam vẫn chưa được khai thác.

Trên đây là bài viết phân tích chi tiết căn hộ dịch vụ là gì và ưu điểm của loại hình bất động sản này. Hy vọng thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn chọn được loại hình đầu tư phù hợp trong bối cảnh hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay