Cập nhật tình hình mua bán nhà đất kiệt Đà Nẵng 2021

nha dep da nang 20

Mua bán nhà đất kiệt Đà Nẵng giá rẻ đang là mối quan tâm của giới đầu tư bất động sản trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường bất động sản có sự biến động mạnh mẽ dẫn tới việc mua bán đất trong kiệt Đà Nẵng trở nên khó khăn vì mức giá cao hơn so với điều kiện tài chính nhiều người. Làm sao để mua bán nhà đất kiệt Đà Nẵng giá rẻ? Nên mua nhà trong kiệt Đà Nẵng vào thời điểm nào dễ dàng nhất? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Nhà đất kiệt là gì? Tại sao ngày càng có nhiều người muốn mua nhà trong kiệt tại Đà Nẵng?

Khái niệm “kiệt” là gì?

“Kiệt” là một phương ngữ chỉ một địa danh cụ thể mà ít người biết được hiểu nôm na là “ngõ” theo cách gọi của miền Bắc và “hẻm” theo ngôn ngữ miền Nam. “Kiệt” dùng để định danh một dạng đường phố nhỏ hẹp tại các đô thị ở Việt Nam.

Kiệt được tạo ra trong thời kỳ thương mại, khi nền kinh tế trên đà phát triển mạnh mẽ, các công trình xây dựng san sát nhau khiến các mảnh đất bị thu hẹp lại và có nhiều căn nhà phải thu mình vào bên trong tạo thành những con hẻm gọi là kiệt. 

cecffbfbcea03bfe62b1
Nhà đất kiệt là gì? Tại sao ngày càng có nhiều người muốn mua nhà trong kiệt tại Đà Nẵng?

Người dân sống trong kiệt thường gặp khó khăn khi di chuyển nhưng khu vực này giá nhà đất lại khá “mềm” so với mặt bằng chung, rẻ hơn rất nhiều so với nhà mặt phố. Chính vì thế, các căn nhà trong kiệt vẫn có sức hút với khách hàng muốn định cư ở đô thị nhưng điều kiện tài chính hạn hẹp. 

Mua bán đất kiệt tại Đà Nẵng là hoạt động phổ biến của giới bất động sản

Được biết đến là thành phố du lịch với tiềm năng phát triển mạnh, các khu du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp cùng hệ thống giao thông hoàn thiện nên thị trường bất động sản tại Đà Nẵng rất nhộn nhịp và rất hấp dẫn giới đầu tư và các cá nhân muốn định cư lâu dài tại đây. 

Theo các chuyên gia bất động sản thì giá cả nhà đất Đà Nẵng khá ổn định và luôn được kiểm soát nên nhu cầu mua bán nhà đất tại Đà Nẵng được nhiều người quan tâm. Đi cùng với sự phát triển du lịch, kinh tế phát triển, việc làm gia tăng nên lượng người đổ về sinh sống ở thành phố tăng cao, bên cạnh đó, môi trường tự nhiên tại Đà Nẵng được đánh giá là “đáng sống”, rất trong lành và sạch sẽ đã dẫn tới các dãy nhà liền kề, khu phố ngày càng mở rộng, gia tăng về diện tích kéo theo sự xuất hiện của nhiều ngõ kiệt. 

Là bất động sản mà tầng lớp trung lưu, người từ tỉnh ngoài muốn định cư nhưng điều kiện tài chính hạn hẹp nhắm tới, nhà đất trong kiệt tại Đà Nẵng trở nên hot trong vài năm gần đây. Chưa kể, khi ở trong dạng nhà kiệt, nếu mở một hàng quán nhỏ thì có thể thu hút lượng lớn khách hàng, kinh doanh sinh lời cao.

Có cầu ắt có cung, hoạt động mua bán nhà đất kiệt Đà Nẵng giá rẻ đã trở thành mục tiêu của giới đầu tư bất động sản và đông đảo khách hàng hiện nay.

Cập nhật tình hình mua bán đất kiệt Đà Nẵng trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 năm 2021

Mua nhà trong kiệt tại Đà Nẵng là phân khúc được giao dịch sôi động trong một năm qua tại TP Đà Nẵng vì đất hẻm vừa dễ mua, giá mềm và cũng dễ bán lại để ăn chênh lệch. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, chỉ cách nhau 1 tháng, giá đất ở nhiều nơi tại Đà Nẵng bị giảm nhanh chóng và lặp lại nhiều lần trong thời gian ngắn.

Nhìn vào thực tế, có thể thấy rõ toàn cảnh của 9 tháng đầu năm 2021, cứ khi dịch Covid-19 ập đến là giá mua nhà trong kiệt quận Hải Châu hoặc các vị trí đắc địa ở Đà Nẵng lại giảm giá. Khi dịch tạm yên thì giá đất trong hẻm 1m cũng tự động tăng lên từ 3-5 triệu đồng/m2. 

Tình trạng biến động giá mua bán nhà đất kiệt Đà Nẵng giá rẻ khi có dịch, tăng khi hết dịch này đã kéo dài từ năm 2020 khi đợt dịch thứ 2 ập đến gây thiệt hại kinh tế nặng nề cho thành phố đồng thời kéo theo giá mua nhà trong kiệt tại Đà Nẵng giảm mạnh một phần vì người dân không đủ kinh phí, tâm lý lo lắng kinh tế khó khăn không dám vay ngân hàng. Chưa kể thủ tục mua bán đất kiệt Đà Nẵng cũng trở nên khó khăn hơn vì yếu tố dịch bệnh. Tuy nhiên, khi tình hình dịch ổn định, sàn bất động sản nhà trong kiệt tại Đà Nẵng trở nên sôi động, nhu cầu người mua tăng lên và cả chủ lẫn người buôn bán đất đều muốn hô giá cao để thu lời.

Thời điểm mua bán đất kiệt Đà Nẵng giá rẻ

  • Tháng 7 Âm lịch: Theo quan niệm của người xưa, tháng 7 Âm lịch là lễ vu lan, cúng cô hồn thường gắn liền với những điều xấu nên việc mua bán vào mùa này rất kiêng kị. Tuy nhiên, thời điểm này việc mua đất kiệt Đà Nẵng lại rất thuận lợi khi không phải tranh giành, người bán cũng sẽ có thiện chí, chấp nhận thương lượng với mức giá hợp lý cũng như tiến hành giao dịch suôn sẻ, thuận lợi hơn.
  • Thời điểm thị trường đất đang hạ nhiệt sau khi các cơn “sốt đất” đi qua, giá đất trở lại mức hợp lý, không bị đội giá quá cao. 
  • Mua đất vào những mùa mưa trong năm vì quan niệm mua bán vào mùa mưa của người xưa mang điềm gở hay khó khăn trong đi lại nên đó cũng là cơ hội tốt để bạn mua nhà trong kiệt Đà Nẵng giá rẻ theo mong muốn. Chưa kể mùa mưa, du lịch trì trệ, việc đầu tư vào các căn hộ nhà kiệt trong mùa mưa sẽ là nền tảng cho việc kinh doanh nhà đất được giá vào mùa du lịch trong năm, khi nhu cầu mua bán nhà đất trong kiệt Đà Nẵng tăng mạnh.
Thời điểm mua bán đất kiệt Đà Nẵng giá rẻ
Thời điểm mua bán đất kiệt Đà Nẵng giá rẻ

Trên đây là bài viết cập nhật tình hình mua bán nhà đất kiệt Đà Nẵng, hy vọng những phân tích chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về thực trạng cũng như có những kinh nghiệm mua bán nhà đất phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay