Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn

dau tu bds von it

Đầu tư bất động sản không phải cứ vốn lớn đã thành công, mà cũng như nhiều loại hình đầu tư khác với số vốn nhỏ vẫn có thể kiếm lời hiệu quả. Một chiến lược đầu tư phù hợp cùng với một chút may mắn sẽ mang đến cho bạn những thành công trong lĩnh vực này. Hãy cùng Gia Bảo Home chia sẻ những chiến lược đó qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao cần có chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn hiệu quả nhất

Trước tiên cần hiểu chiến lược là gì? Có thể định nghĩa chiến lược là tập hợp các quyết định về các mục tiêu dài hạn và các biện pháp, các cách thức, con đường đạt đến các mục tiêu đó.

Trong mọi lĩnh vực khác nhau đương nhiên cần có những chiến lược riêng để có được thành công riêng. Với một ngành có sự phát triển nhanh như BĐS hiện nay, việc đầu tư có nhiều những tiềm năng để kiếm bộn tiền từ nó. Với một sản phẩm mang tính giá trị cao vấn đề vốn để kinh doanh là vô cùng quan trọng. Đương nhiên vốn càng lớn càng mang theo “lợi thế” cho các nhà đầu tư và ngược lại. Tuy nhiên tiền nhiều không đồng nghĩa với việc không thất bại, không bị thua lỗ trong mảng kinh doanh này. Chính vì vậy một chiến lược phù hợp luôn cần thiết đối với người vốn ít, bởi với số tiền lớn nên sẽ đầu tư lớn và bạn chỉ có số tiền nhỏ. Do đó các bạn hay cân nhắc những chiến lược đầu tư BĐS cho phù hợp.

Tại sao cần có chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn hiệu quả nhất
Tại sao cần có chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn hiệu quả nhất

Những chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn hiệu quả nhất

Có thể có khá nhiều chiến lược trên thực tế như mua bất động sản giá rẻ rồi chờ đợi, góp vốn đầu tư, dùng đòn bẩy tài chính,… Tuy nhiên hãy cân nhắc những chiến lược dưới đây nhé:

Tìm mua BĐS giá rẻ và chờ bán với giá cao

Đương nhiên việc mua với giá rẻ và bán BĐS với giá “đỉnh” được xem là cách dễ dàng thu lợi với phần ăn chênh lệch. Đây là cách thức giản đơn nhất để thu lợi chính vì thế nhà đầu tư cần dành thời gian đi săn những nguồn mà chủ cần bán gấp để trang trải cuộc sống hoặc nợ ngân hàng. Thậm chí đối với nhiều người cần gấp họ sẵn sàng hạ BĐS xuống một mức giá hợp lý và rẻ hơn so với thị trường xung quanh.

Tất nhiên rẻ thường đi kèm với rủi ro “trong nguy có cơ” chính vì thế cần cân nhắc đến các yếu tố “thanh khoản” cũng như tính đến các vấn đề pháp lý có liên quan để tránh “tiền mất tật mang”.

Góp vốn đầu tư đất nền phân lô

Thị trường đất nền phân lô được khá nhiều người quan tâm chú ý. Loại hình BĐS này được nhiều người lựa chọn để mang đến lợi nhuận khá cao cũng như khả năng thua lỗ ít hơn.

Để đầu tư hiệu quả đối với loại hình này lại yêu cầu số vốn lớn để đầu tư. Chính vì thế nếu như không có nhiều vốn các bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương thức “góp vốn đầu tư” tạo nên sức mạnh trong đầu tư để đạt hiệu quả cao. 

Tuy nhiên với loại hình này việc lựa chọn các nhà đầu tư cùng bạn là vô cùng quan trọng chính vì vậy cần lưu ý với cách đầu tư này thì những người góp vốn chung phải là người đáng tin cậy, làm việc rõ ràng và minh bạch. Ngoài ra còn tính đến thỏa thuận tùy theo số vốn mỗi người góp và lợi nhuận của mọi người được đảm bảo. 

Góp vốn đầu tư đất nền phân lô
Góp vốn đầu tư đất nền phân lô

Và đặc biệt không thể không tìm hiểu kỹ lưỡng về các dự án phân lô đất nên, chủ đầu tư, giấy tờ pháp lý… Nếu chắc ăn nhất hãy lựa chọn những lô đất nền được bán đấu giá của nhà nước thì tính pháp lý sẽ đảm bảo hơn.

Thuê bất động sản rồi cho thuê lại

Đây là một chiến lược đầu tư BĐS khá phổ biến khi các bạn cần bỏ ra một số tiền vốn để thuê lại nhà cửa, mặt bằng đất,… sau đó sửa sang kết cấu rồi cho thuê lại.

Với hình thức này cũng đòi hỏi cần lựa chọn những BĐS có vị trí đắc địa gần các khu đông dân cư, trường học, bệnh viện,… Nên chọn những ngôi nhà không quá tốn công sửa chữa, chủ nhà đồng ý những thỏa thuận như được sửa lại nhà, được ở nhiều người. Ngoài ra các bạn hãy tìm hiểu giá cho thuê lân cận để có giá cạnh tranh nhất.

Với mặt bằng đất trống để làm kinh doanh thì nên chọn những mảnh đất không quá dốc, quá trình tạo mặt bằng không tốn nhiều công và tiền thuê mặt bằng không quá cao. Cần tính toán số tiền vốn mình có và khả năng thu hồi vốn trong thời gian ngắn nhất.

Mua nhà cũ giá tốt tân trang bán hoặc cho thuê lại

Cũng tương tự như loại hình thuê nhà rồi cho thuê lại, người mua cần chọn được những căn nhà cũ lâu năm không có điều kiện sửa chữa. Sau đó các bạn hãy tân trang lại theo phong cách phù hợp hơn với xu thế mới. Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn này đem lại hiệu quả rất cao, tuy vậy các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ vị trí, pháp lý và giá chung của nhà đất quanh khu vực đó.

Điểm mấu chốt của chiến lược mua cũ rồi tân trang này là người mua cần phải có những phân tích và có được thông tin đầy đủ ở khu vực cần mua. Giá thị trường, quy hoạch… đặc biệt là tính được số tiền cần sửa chữa căn nhà đó phù hợp với giá mà bạn vẫn có lời. Chiến lược này cũng có rủi ro cao bởi tình hình chung mua thì dễ mà bán thì khó, những ngôi nhà giá rẻ thì có vị trí khá xa cũng như giao thông không mấy thuận tiện.

Mua nhà cũ giá tốt tân trang bán hoặc cho thuê lại
Mua nhà cũ giá tốt tân trang bán hoặc cho thuê lại

Trên đây là những chia sẻ về chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp các bạn có được lựa chọn phù hợp với các bạn, và hãy tỉnh táo để chọn lựa và xuống tiền phù hợp để thu lợi cao nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay