Chọn hướng tốt xây nhà năm Tân Sửu 2021 theo phong thuỷ

chon huong tot xay nha 1

Chọn hướng tốt để xây cất nhà cửa sao cho hợp phong thuỷ và hợp tuổi luôn là ưu tiên hàng đầu của mọi gia đình. Bởi khi chọn đúng hướng sẽ mang lại vận may đến trong cuộc sống lẫn công việc cho gia chủ và bình an đến các thành viên trong gia đình. 

Vậy trong năm 2021, nên xây nhà hướng nào tốt và hợp phong thủy nhất? Hãy theo dõi bài viết sau của Gia Bảo Home để có câu trả lời chi tiết nhé!

Phương pháp xác định hướng nhà của các chuyên gia phong thủy

Để xác định hướng nhà, dụng cụ được sử dụng phổ biến nhất là la bàn. Sau đó, các nhà phong thủy học sẽ chiếu theo Cửu cung phi tinh đồ để chọn ra hướng tốt và hướng xấu.

Bát quái có ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy xây nhà
Bát quái có ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy xây nhà

Mỗi một quái (quẻ) trong Bát quái và các hướng tương quan sẽ có một dạng khí định rõ đặc điểm của ngôi nhà. Và ở phương pháp này thì Phi Tinh sẽ xem hướng nhà phổ biến, mỗi một hướng trong 8 hướng sẽ được chia thành 3 phần và mỗi quái chiếm 45 độ. 

Như vậy, tổng cộng là 360 độ và sẽ có 24 hướng, theo cách gọi của các chuyên gia phong thủy là 24 sơn.

Tham khảo một số hướng tốt xây nhà năm Tân Sửu 2021 theo phong thủy

Dựa trên các tính toán, các nhà phong thủy học cho rằng hướng Nam là hướng tốt nhất xây nhà trong năm Tân Sửu 2021. Cụ thể, hướng Nam gồm 3 sơn (hướng) Bính – Ngọ – Đinh, năm 2021 hướng này có sao Nhất Bạch Đài Tinh – là sao tốt nên thích hợp cho việc xây nhà. 

Tuy nhiên, trong trường hợp nhà có những hướng như: hướng Nam tọa Tý, hướng Ngọ tọa Quý và hướng Đinh bị phạm vào Mộ Long Biến vận sát – đây là sát tinh lớn nhất trong năm, nếu các bạn muốn xây nhà thì phải được thiết kế kiến trúc đúng phong thủy và lựa chọn ngày giờ động thổ để hóa giải tai ương.

Theo phong thủy, hướng Nam thích hợp để xây nhà trong năm Tân Sửu 2021
Theo phong thủy, hướng Nam thích hợp để xây nhà trong năm Tân Sửu 2021

Đặc biệt, có hai hướng không nên xây nhà mới trong năm Tân Sửu 2021 là: hướng Đông Bắc và Đông Nam. Bởi trong năm 2021, hướng Đông Bắc gồm có 3 sơn (hướng): Sửu – Cấn – Dần đã phạm vào Thái Tuế Tinh, Lực Sĩ Tinh và Mộ Long Biến vận sát. Còn hướng Đông Nam gồm 3 sơn (hướng): Thìn – Tốn – Tỵ phạm vào Ngũ Hoàng đại sát là sát tinh lớn nhất trong năm.

Một vài hướng tham khảo khác có thể chọn xây nhà năm Tân Sửu 2021 như:

  • Hướng Đông gồm có 3 sơn (hướng): Giám – Mão – Ất. Năm Tân Sửu 2021, hướng này bị phạm vào Tam Sát là một trong những sát tinh lớn nhất của năm. Do đó các bạn cần hết sức chú ý để đề phòng kẻo gặp phải những điều bất lợi.
  • Hướng Tây gồm có 3 sơn (hướng): Canh – Dậu – Tân. Nhà tọa Giáp hướng Canh bị phạm Mộ Long Biến vận sát vì thế không nên xây mới. Nhưng nhà tọa Mão hướng Dậu và tọa Ất hướng Tân lại thích hợp cho việc xây mới hay sửa sang trong năm 2021.
Nếu chọn xây nhà hướng không tốt nên nhờ các chuyên gia phong thủy tư vấn
Nếu chọn xây nhà hướng không tốt nên nhờ các chuyên gia phong thủy tư vấn
  • Hướng Tây Nam gồm có 3 sơn (hướng): Mùi – Khôn – Thân. Hướng này Thái Tuế Tại Sửu trong năm 2021. Cho nên, nhà tọa Sửu hướng Mùi và nhà tọa Dần hướng Thân phạm vào Mộ Long biến vận sát cũng không nên xây mới theo hướng này trong năm nay. Tuy nhiên, nhà tọa Cấn hướng Khôn có thể cất mới ở hướng Tây Nam vào năm Tân Sửu 2021.
  • Hướng Tây Bắc gồm có 3 sơn (hướng): Tuất – Càn – Hợi. Hướng này năm 2021 phạm vào Mậu Kỷ Đô thiên sát – không phải hướng tốt để xây sửa nhà. Ngoài ra, những nhà tọa Tốn hướng Càn và tọa Thìn hướng Tuất cũng phạm vào Mộ Long biến vận sát. Nếu các bạn muốn xây mới nhà hướng Tây Bắc thì không thích hợp.
  • Hướng Bắc gồm có 3 sơn (hướng): Nhâm – Tý – Quý. Hướng Bắc của năm 2021 là Nhị Hắc Tinh mà sao này là sao Cự Môn, Bệnh Phù. Nếu thuận thì giàu có và nhà cửa ruộng vườn mênh mông. Ngược lại, nghèo thì bệnh tật liên miên, vợ đoạt quyền chồng, keo kiệt và nhỏ nhen. Sao Nhị Hắc được xem là sao phiền toái nhất trong Cửu tinh. Thế nên việc xây cất hay sửa chữa nhà cần phải tuyệt đối thận trọng với hướng này.

Tuy nhiên, một số bất lợi về phong thủy đều có cách hóa giải. Nếu vẫn muốn xây nhà vào các hướng không tốt trong năm nay thì các bạn có thể chọn ngày giờ đại cát, hoặc nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn trực tiếp cách hóa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay