Bí quyết chọn hướng nhà theo phong thủy cho 12 con giáp

huong nha 12 con giap

Phong thuỷ nhà ở cho 12 con giáp là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống, tài lộc của gia chủ. Nếu biết cách chọn hướng nhà theo phong thuỷ 12 con giáp thì gia chủ sẽ đón được nhiều may mắn. Vậy làm thế nào để chọn được hướng nhà theo phong thuỷ 12 con giáp? Cùng tham khảo ngay bài viết “Bí Quyết Chọn Hướng Nhà Theo Phong Thủy Cho 12 Con Giáp” dưới đây của giabaohome.vn. 

Hướng dẫn bố trí hướng nhà theo phong thủy cho 12 con giáp

Tính theo Âm lịch của Việt Nam thì có tất cả 12 con giáp theo thứ tự là Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. 12 con giáp có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống tâm linh nên có liên quan chặt chẽ đến việc xây nhà cũng như chọn hướng nhà cho gia chủ. 

Vì vậy, gia chủ cần lưu ý những điều sau khi bố trí hướng nhà theo phong thuỷ 12 con giáp:

Tuổi tý (Chuột): Hướng nhà tốt nhất cho gia chủ tuổi tý là hướng Đông Bắc lệch về phía Bắc. Hoặc có thể chọn hướng Tây Nam lệch về hướng Tây, Đông Nam lệch Đông. Cần tránh hướng Tây Nam lệch về Nam và Chính Nam. 

Tuổi Sửu (Trâu): Hướng nhà tốt nhất cho phong thuỷ tuổi Trâu là hướng chính Bắc. Bên cạnh đó, có thể chọn hướng chính Tây, hướng Đông Nam. Cần tránh hướng Tây Bắc lệch về phía Tây, hướng Tây Nam lệch về Nam vì 2 hướng này sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ và tài vận của gia chủ. 

Tuổi Dần (Hổ): Hướng Tây Bắc lệch về phía Bắc là hướng nhà tốt nhất cho gia chủ tuổi Dần. Hoặc hướng Tây Bắc lệch về Tây, hướng chính Nam cũng là hai hướng hợp người tuổi Dần. Hướng cần tránh đó là hướng Đông Nam lệch về Nam và hướng Tây Nam lệch về Tây. 

Tuổi Mão (Mèo): Hướng hợp nhất cho người tuổi Mão chính là hướng Tây Bắc lệch về Tây. Hướng Tây Nam lệch Nam về hướng Tây Bắc lệch Bắc cũng là hai hướng mà gia chủ tuổi Mão có thể lựa chọn, tuy nhiên không tốt bằng hướng Tây Bắc. Hướng nên tránh là hướng Đông Nam lệch về Đông và hướng chính Tây. 

Tuổi Thìn (Rồng): Hướng chính Tây là hướng tốt nhất cho người tuổi Thìn. Nếu không có thể lựa chọn hướng chính Bắc hoặc Tây Nam lệch về Tây. Hướng chính Đông và Tây Bắc lệch Tây là hai hướng mà gia chủ tuổi Thìn cần tránh. 

Tuổi Tỵ (Rắn): Hướng nhà Tây Nam là hướng  mang lại nhiều may mắn cho gia chủ tuổi Tỵ. Bên cạnh đó, hướng Đông Bắc lệch về Bắc hoặc chính Tây cũng là 2 hướng tốt cho gia chủ tuổi Tỵ. Cần tránh quay nhà về hướng Đông Bắc lệch Đông và Tây Bắc lệch Bắc để tránh xui xẻo với gia đình. 

Tuổi Ngọ (Ngựa): Gia chủ tuổi Ngọ nên quay nhà theo hướng Tây Nam lệch Nam, Tây Bắc lệch Tây hoặc Đông Bắc lệch Đông. Hướng cần tránh là hướng Đông Bắc lệch Bắc và hướng chính Bắc. 

Tuổi Mùi (Dê): Hướng Nam là hướng thích hợp nhất, hoặc hướng chính Đông và Tây Bắc lệch Bắc. Hướng chính Bắc và Đông Bắc lệch Bắc là hai hướng cần tránh cho gia chủ tuổi Mùi. 

Tuổi Thân (Khỉ): Gia chủ tuổi Thân nên quay nhà về hướng Đông Nam lệch Nam, Đông Nam lệch Đông và hướng chính Bắc. 

Tuổi Dậu (Gà): Hướng phong thuỷ tốt nhất cho người tuổi Dậu là hướng Đông Nam lệch Đông.  Hướng Đông Bắc lệch Bắc, hướng Đông Nam lệch Nam cũng là 2 lựa chọn tương đối ổn. Hướng Tây Bắc lệch về Tây và hướng chính Đông là 2 hướng cần tránh. 

Tuổi Tuất (Chó): Gia chủ tuổi Tuất cần quay nhà Hướng chính Đông, chính Nam, Đông Bắc lệch về Đông để đón nhiều may mắn. Còn hướng Đông Bắc lệch về Bắc, Đông Nam lệch về Đông là hướng cần tránh để tránh xui xẻo cho gia đình. 

Tuổi Hợi (Lợn): Hướng Đông Bắc lệch về Đông, Tây Nam lệch về Nam và hướng chính Đông là những hướng tốt cho gia chủ tuổi Hợi. Hướng Tây Nam lệch về Tây và Đông Nam lệch về Nam là hai hướng nên tránh.

Hướng dẫn bố trí hướng nhà theo phong thủy cho 12 con giáp
Hướng dẫn bố trí hướng nhà theo phong thủy cho 12 con giáp

Kết luận

Như vậy, chúng tôi vừa tổng hợp những hướng nhà phong thuỷ cho 12 con giáp mà gia chủ nên chú ý để đón tài lộc cho gia đình. Bên cạnh đó, yếu tố phong thuỷ còn ảnh hưởng đến các vị trí khác trong ngôi nhà như phòng bếp, phòng khách, cách sắp xếp đồ đạc,… Vì vậy, gia chủ cần nên xem xét kỹ lưỡng hoặc có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những người có am hiểu về lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay