Có nên đầu tư đất nền Đà Nẵng? Các dự án đất nền Đà Nẵng có triển vọng hiện nay

dat hon hop la gi

Muốn đầu tư đất ở Đà Nẵng thì nên mua đất ở đâu? Có lẽ đây là câu hỏi lớn nhất mà bất cứ nhà đầu tư nào khi có ý định đầu tư đất ở Đà Nẵng quan tâm. Trong bối cảnh, thị trường mua bán đất nền tại Đà Nẵng đang phát triển với tốc độ nhanh và sôi động như hiện nay thì việc chọn vị trí đất phù hợp nhất để đầu tư là việc quan trọng nhất.

Khái quát thị trường bất động sản Đà Nẵng

Những năm vừa qua, việc các cơ quan chức năng của nhà nước tiến hành thanh tra, rà soát tính pháp lý của nhiều dự án và tiến hành tái cơ cấu tiền sử dụng đất tại nhiều địa phương tại Đà Nẵng đã dẫn tới việc nguồn cung đất nền vốn đã ít nay lại càng khan hiếm. Cùng với đó, việc quỹ đất sạch ngày càng ít và ngày càng đắt đỏ tại các khu trung tâm thành phố đã khiến người dân đang có xu hướng chuyển dần ra các khu vực lân cận để đầu tư và sinh sống. Đơn cử như tại Đà Nẵng, mật độ dân số có sự chênh lệch rất lớn giữa các quận, huyện. Hơn 4/5 dân số tập trung trên phần diện tích chỉ bằng 1/4 diện tích của toàn thành phố.

Khái quát thị trường bất động sản Đà Nẵng
Khái quát thị trường bất động sản Đà Nẵng

Năm 2021 thị trường bất động sản Đà Nẵng ổn định

Tương tư, bà Hương đại diện một doanh nghiệp đang kinh doanh mua bán đất nền tại Đà Nẵng cũng cho biết, năm 2020 và nửa đầu năm 2021, thị trường bất động sản tại Đà Nẵng đang nằm ở giai đoạn phát triển bền vững, không quá nóng sốt, nhưng vẫn ổn định và bền vững theo đúng tiềm năng sẵn có. Trong lần bùng phát đại dịch Covid-19 lần thứ 4 này không ảnh hưởng nhiều đến thị trường bất động sản Đà Nẵng về mặt tổng thể, bởi vì năm 2020 vừa qua, dù chịu tác động của dịch bệnh nhưng các giao dịch mua bán đất nền Đà Nẵng vẫn diễn ra đều và ổn định.

“Thị trường bất động sản trong những tháng tới sẽ diễn biến tương tự như giai đoạn đầu năm 2021, vẫn sẽ hướng đến đối tượng khách hàng mua theo nhu cầu thực. Giao dịch trên thị trường không quá sốt như trước, nhưng lượng giao dịch đều, ổn định và mức giá trên thị trường vẫn sẽ có sự tăng trưởng bền vững”, bà Hương nhận định.

Thị trường đất nền luôn tăng trưởng ổn định 

Với mục tiêu giảm tải cho các khu vực trung tâm, các cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng đã xác định rõ mũi nhọn phát triển đô thị theo quy hoạch là phía Đông Nam và Tây Bắc của thành phố. Đây là các khu vực có thể cung cấp nhiều bất động sản phục vụ nhu cầu của người dân trong hiện tại và cả trong tương lai.

Minh chứng rõ nét nhất là khu vực Hòa Xuân của TP. Đà Nẵng, giá đất nền luôn tăng trưởng ổn định ở mức 13-15% từ năm 2014-2018 và xác lập đỉnh điểm vào năm 2019. Vào thời điểm sốt đất, một lô đất nền tại đây có giá lên tới 4 tỷ đồng. Sang đến năm 2020, do chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, giá đất tại đây đã giảm nhiệt với mức giá giao động khoảng 3 tỷ đồng/lô, và thoát khỏi tình trạng đóng băng.

Theo ông Sơn, Giám đốc kinh doanh khu vực miền Trung – Tập đoàn Minh Minh Group thì đại dịch Covid-19 có ảnh hưởng đến một số vấn đề, tuy nhiên riêng thị trường bất động sản tại Đà Nẵng thì vẫn giữ ở mức ổn định và trong thời gian gần đây đã bắt đầu ‘nóng’ trở lại. Rất nhiều nhà đầu tư đang dư vốn và sẵn sàng xuống tiền tìm đất để mua trong thời gian này.

Cũng theo ông Sơn, tại khu vực Nam Hoà Xuân, mỗi ngày công ty của ông giao dịch khoảng từ 10 – 20 sản phẩm. So với một tháng trước thì giá bất động sản có giảm nhẹ và hiện tại đang dừng ở mức 2,8 – 2,9 tỷ đồng và đang có dấu hiệu tăng trở lại.

Thị trường đất nền luôn tăng trưởng ổn định 
Thị trường đất nền luôn tăng trưởng ổn định

“Là khu vực quan trọng có tốc độ đô thị hóa cao, dự án đất nền Đà Nẵng ngày một khan hiếm, đồng nghĩa với cơ hội để sở hữu đất tại những khu vực tiềm năng ngày càng khó, cho thấy sự hấp dẫn của phân khúc đất nền đối với các nhà đầu tư vẫn đang rất cao”.

Thời gian tới, các dòng sản phẩm dự án đất nền Đà Nẵng đã được hoàn chỉnh pháp lý, nằm tại các khu vực sở hữu nhiều tiềm năng sẽ thu hút được những nhà đầu tư. Hiện tại, đối với khu vực nội thành của TP. Đà Nẵng thì BĐS tại Nam Đà Nẵng vẫn là khu vực hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bởi khu vực này sở hữu vị trí cực kỳ tiềm năng về phát triển du lịch, cũng như kết nối hạ tầng đô thị.

Đây cũng là khu vực có đường sông, đường biển, kết nối 2 thành phố du lịch trọng điểm của miền Trung là Hội An và Đà Nẵng, cũng như là khu vực trung chuyển kết nối đến các khu công nghiệp lớn của Quảng Nam như khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc. Vì vậy, bất động sản tại khu vực này sở hữu tiềm năng khá lớn trong tương lai.

Một số dự án đất nền Đà Nẵng tiềm năng

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu & Đào tạo bất động sản, phân khúc mua bán chủ yếu trên địa bàn TP. Đà Nẵng tính đến thời điểm này là đất nền phân lô. Với những khu vực được quy hoạch bài bản và cơ sở hạ tầng tương đối đồng bộ.

Ví dụ như tại phân khu Tây Bắc, đây là phân khu có diện tích rộng lớn nhất, bao gồm quận Liên Chiểu, một phần phía Đông của huyện Hòa Vang. Đặc trưng của các loại hình BĐS tại đây là phát triển dọc theo các tuyến đường lớn tại các khu công nghiệp, hoặc dọc theo tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành. Hiện khu vực này có mật độ dân cư khá thưa thớt, tỉ lệ lấp đầy dân cư còn chậm và khá xa trung tâm so với những khu vực còn lại nên mặt bằng giá thấp hơn các khu vực khác.

Một vài dự án tiêu biểu tại khu vực này như: Dự án Golden Hills 400ha do Trung Nam Group làm chủ đầu tư. Đã hoàn thiện hạ tầng phân khu A, C .Vào những tháng đầu năm 2021 giá đất tại dự án này giao động trong khoảng 18-25 triệu đồng/m2; dự án Lakeside Palace 46ha do Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng làm chủ đầu tư đã hoàn thiện xong hạ tầng. Vào thời điểm đầu năm 2021, giá 1 căn shophouse tại đây cũng giao động khoảng 35-40 triệu đồng/m2, đất nền khoảng 23-25 triệu đồng/m2…

Đặc biệt, tại khu vực Hoà Xuân của quận Cẩm Lệ là khu vực thuộc quận Cẩm Lệ và 1 phần của quận Ngũ Hành Sơn. Có thể nói đây là thị trường BĐS tiên phong và mang tính dẫn dắt cho BĐS tại khu vực Đà Nẵng-Quảng Nam.

Nằm ở vị trí vô cùng đặc biệt giữa ngã ba sông và giáp ranh giữa 3 quận Ngũ Hành Sơn, Hải Châu và Cẩm Lệ nên khả năng kết nối với phần còn lại của thành phố cực thuận tiện. Sản phẩm điển hình ở đây là đất nền phân lô với số lượng lớn. Hạ tầng hoàn thiện đồng bộ và kết nối tốt. Vị trí đắc địa gần trung tâm thành phố cộng với mức giá khá phù hợp nên tốc độ lấp đầy dân cư và tốc độ tăng giá rất nhanh.

Các dự án tiêu biểu như: KĐT sinh thái Hòa Xuân quy mô 450ha do Sun Group làm chủ đầu tư. Tại thời điểm đầu năm 2021, giá đất tại dự án vào khoảng 35-41 triệu đồng/m2. Một dự án khác là KĐT sinh thái Nam Hòa Xuân với quy mô 500ha cũng do Sun Group làm chủ đầu tư hiện được giao dịch với mức giá 29-37 triệu đồng/m2…

Một số dự án đất nền Đà Nẵng tiềm năng
Một số dự án đất nền Đà Nẵng tiềm năng

Có thể thấy, thị trường bất động sản đất nền Đà Nẵng 2021 khá ổn định. Các dự án đất nền Đà Nẵng hiện đã và đang thu hút giới đầu tư mạnh mẽ. Vì thế, các nhà đầu tư có thể yên tâm đầu tư đất nền Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay