Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này để đầu tư và an cư?

co nen mua dat da nang thoi diem nay 1

Thời gian qua có rất nhiều tin đồn khác nhau về giá nhà đất Đà Nẵng khiến nhiều người đặt ra câu hỏi không biết có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này?. 

Vậy nê bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cập nhật và phân tích về tình hình nhà đất Đà Nẵng mới nhất để giúp các nhà đầu tư bất động sản có thể đưa ra quyết định mua đất Đà Nẵng 2021 chính xác nhất.

Thị trường bán và mua đất Đà Nẵng 2021

Đà Nẵng là thành phố được đánh giá đáng sống nhất Việt Nam. Thời gian gần đây thành phố Đà Nẵng có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội khá mạnh mẽ thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ về. 

Đặc biệt lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng có bước phát triển đột phá, cùng với sự phát triển mạnh của kinh tế xã hội giúp thị trường bất động sản nơi đây cũng trở nên sôi động hơn. 

Hiện tại thành phố Đà Nẵng ngày càng khan hiếm quỹ đất khiến cho giá đất tăng nhanh chóng. Tuy nhiên từ đợt dịch covid 19 đến nay giá nhà đất Đà Nẵng đang ở mức bình ổn, và có tăng rất nhẹ ở một vài nơi. 

Khu vực có tiềm năng phát triển đáng để mua đất Đà Nẵng 2021

Tại Đà Nẵng hiện nay vị trí được đánh giá có tiềm năng lớn về tính thanh khoản và khả năng tăng giá cao là nhà đất ở khu vực phía Nam Đà Nẵng – Nơi được quy hoạch bài bản để phát triển các khu sinh thái kiểu mẫu. 

Đặc biệt khu vực Hòa Xuân là mảnh đất khá màu mỡ và thu hút được nguồn vốn đầu tư lớn từ các chủ đầu tư trong và ngoài nước. Đây là khu vực có lợi thế lớn về cơ sở hạ tầng, sự phát triển giao thông đồng bộ và chiến lược phát triển không gian đô thị rất bài bản. Một ưu thế cực kỳ lớn khác đó là khu vực này nằm ven sông Cổ Cò, gần khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng rất tiềm năng trong tương lai gần.

Khu vực phía Nam Đà Nẵng đặc biệt là khu vực Hòa Xuân được đánh giá cao về tiềm năng phát triển bất động sản trong tương lai.
Khu vực phía Nam Đà Nẵng đặc biệt là khu vực Hòa Xuân được đánh giá cao về tiềm năng phát triển bất động sản trong tương lai.

Có nên mua đất Đà Nẵng để an cư vào thời điểm này?

Thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay dẫn đầu là phân khúc đất nền có tốc độ phát triển mạnh với số lượng giao dịch mua bán cao nhất. 

Nhu cầu mua đất Đà Nẵng dưới 1 tỷ và trên 1 tỷ để xây nhà ở rất cao, nhất là các gia đình có mức thu nhập tài chính trung bình – khá. 

Các chuyên gia bất động sản khuyên rằng nên mua đất ở Đà Nẵng trên 1 tỷ ở địa bàn các xã Hòa Ninh, Hòa Sơn, Hòa Liên thuộc huyện Hòa Vang. Hoặc mua đất ở các dự án trên địa bàn Hòa Hiệp Nam thuộc quận Liên Chiểu. Bởi vị các phân khu này có giá đất nền khá bình dân và phù hợp với nhiều đối tượng có mức thu nhập không cao.

Ngoài ra, nếu muốn mua đất Đà Nẵng dưới 1 tỷ đồng thì có thể đến các khu vực thuộc quận Thanh Khê, quận Ngũ Hành Sơn và quận Liên Chiểu để tham khảo.

Giá đất Đà Nẵng hiện nay như thế nào?

Trên các trang rao bán bất động sản Đà Nẵng có rất nhiều cò đất đăng liên tục các thông tin bán đất với giá cao hơn so với mặt bằng chung. Và họ cũng phap tin đồn có các đại gia từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đang tìm mua và thu gom đất tại Đà Nẵng. Hoặc tin đồn đất Đà Nẵng sẽ tăng dần lên từ sau tết và đến giữa năm là sẽ tăng cao,… 

Tất cả những thông tin trên đa số đều là chiêu trò của các cò đất nhằm thổi giá đất đất Đà Nẵng ấm và sốt trở lại. Tuy nhiên, hiện tại tình hình bất động sản Đà Nẵng vẫn đang khá ảm đạm từ đầu năm 2020 đến nay.

Trên thị trường có rất nhiều lô đất Đà Nẵng được rao bán là không có thật vì không có chủ muốn bán hoặc chỉ có một vài lô đất nhưng có nhiều cò đất cùng rao.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản cho rằng giá đất nền Đà Nẵng đang đứng và có thể sẽ giảm nhẹ chứ rất khó để sốt trở lại trong năm 2021. Vì sau giai đoạn sốt của hơn 3-4 năm trước mặt bằng giá đất Đà Nẵng đã bị đẩy lên quá cao khiến nhiều người có nhu cầu không thể mua nổi. 

Giá nhà đất Đà Nẵng 2021 sẽ tiếp tục đứng lại hoặc có thể giảm nhẹ - Việc tăng giá hay sốt đất là rất khó xảy ra.
Giá nhà đất Đà Nẵng 2021 sẽ tiếp tục đứng lại hoặc có thể giảm nhẹ – Việc tăng giá hay sốt đất là rất khó xảy ra.

Giá nhà đất Đà Nẵng 2021 sẽ tiếp tục đứng lại hoặc có thể giảm nhẹ – Việc tăng giá hay sốt đất là rất khó xảy ra.

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này không?

Nếu bạn đang muốn đầu tư mua đất tại Đà Nẵng nhưng lại không biết có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay không? Vậy thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về yếu tố quan trọng nhất đó là tính thanh khoản của sản phẩm bất động sản mình muốn mua có cao hay không. Bởi vì thị trường nhà đất hiện nay mua vào thì dễ nhưng bán ra lại không dễ. 

Vậy nên việc đầu tư bất động sản chỉ dành cho những người thật sự am hiểu về thị trường, xu hướng người tiêu dùng hiện tại thật sự cần và muốn điều gì? Khi xác định được những điều này và nắm vững kiến thức trong tay thì việc đầu tư bất động sản Đà Nẵng hay bất cứ nơi đâu của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn được một phần nào đó.

Chúc bạn thành công với quyết định đầu tư mua đất Đà Nẵng của mình. Hãy theo dõi Gia Bảo Home thường xuyên để cập nhật những tin tức thị trường bất động sản mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay