Có nên mua đất nền ven biển Đà Nẵng? Những dự án đất nền ven biển Đà Nẵng “hot” thu hút đầu tư

Tu A den Z cac thong tin ve dat ven bien Da Nang 2019 2

Có nên đầu tư mua đất ven biển Đà Nẵng thời điểm này? Có lẽ đây là câu hỏi mà các nhà đầu tư đang thắc mắc. Bài viết này sẽ giải đáp cho những ai đang có nhu cầu mua đất biển Đà Nẵng. Những điều cần quan tâm và tìm hiểu trước khi quyết định mua các dự án đất nền ven biển Đà Nẵng để có thể mua được những lô đất có vị trí đẹp nhất với giá tốt nhất, tránh bong bóng Bất động sản trên thị trường. Và thành công với những quyết định của mình.

Xu hướng mua đất nền ven biển Đà Nẵng
Xu hướng mua đất nền ven biển Đà Nẵng

Xác định rõ mục đích mua đất nền ven biển Đà Nẵng

Đầu tiên khách hàng cần xác định rõ nhu cầu mua đất để làm gì? Tùy từng thời điểm mà nhu cầu mua bán bất động sản cũng sẽ có nhiều biến động. Việc mua đất để ở bao giờ cũng được khách hàng ưu tiên hơn là việc mua đất để đầu tư, đặc biệt là những khoản đầu tư có sử dụng đòn bẩy ngân hàng (vay ngân hàng), vì khi quyết định vay ngân hàng thì cần phân tích kỹ lưỡng, để khoản đầu tư bỏ ra có lợi nhuận cao nhất và hạn chế được rủi ro trong việc phải trả tiền gốc và lãi cho ngân hàng hàng tháng.

– Nếu mua để ở: Người mua có nhu cầu mua đất để làm nhà thường có thời gian tìm nhà ngắn, gấp rút trong vòng vài tháng đến 1 năm trở lại đây.

– Nếu mua để dành: Người mua có nhu cầu làm nhà để ở nhưng là thời điểm tương lai, ví dụ: mua đất để sau này cho con cái. Đã có nhà ở nhưng muốn mua miếng đất hợp ý mình hơn. Hoặc mua để tương lai lấy vợ, lấy chồng ra ở riêng. Thường thì nhu cầu về chỗ ở sẽ lâu hơn, tầm 3 – 20 năm.

– Nếu mua để đầu tư: Người mua cần xác định ngay từ ban đầu là đầu tư để lâu dài hay chỉ đầu tư lướt sóng.

   + Nếu đầu tư lâu dài: Đây thường là số tiền nhàn rỗi có sẵn để đầu tư hoặc người mua có nguồn thu nhập ổn định có thể trả lãi ngân hàng nên có thể vay ngân hàng một phần để mua đầu tư lâu dài. Việc tăng giá hay giảm giá của lô đất cũng không quá ảnh hưởng đến khả năng tài chính của người mua.

   + Nếu đầu tư “lướt sóng”: thường là những nhà đầu tư lấy việc đầu tư bất động sản làm nguồn thu nhập chính hoặc xác định rõ đây sẽ là công việc chính yếu của trong trường hợp đầu tư thuận lợi. Đặc điểm thường thấy của nhà đầu tư “lướt sóng” là vay vốn ngân hàng, sử dụng đòn bẩy tài chính, hoặc cũng có thể là hùn vốn nhiều người vào mua một miếng đất mong kiếm lời ngay sau một khoảng thời gian ngắn (thương là vài ba tháng).

Người có nhu cầu mua đất để ở thường sẽ dễ dàng đưa ra chọn lựa mua bất động sản khi thấy phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính và không mấy quan tâm đến giá thị trường đang lên hay đang xuống, vì có câu “đất mua để ở thì cứ mua là có lời, quan trọng lời ít hay nhiều”.  Nhưng những khách hàng này chịu khó phân tích thị trường thì có thể mua được bất động sản ở thời điểm giá đang đi xuống nhưng cũng có rủi ro là không may đất tăng lên thì lại tốn nhiều tiền hơn. Vì vậy tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người khi mua đất để ở, người mua sẽ dễ dàng đưa ra quyết định khi tới những khu đất phù hợp.

Xác định rõ mục đích mua đất nền ven biển Đà Nẵng
Xác định rõ mục đích mua đất nền ven biển Đà Nẵng

Còn những nhà đầu tư thì hãy quan tâm đến lợi nhuận, khả năng tăng giá trong tương lai nên việc phân tích và bắt đáy của thị trường bất động sản rất quan trọng để mua đầu tư.

Khi thị trường đang đi xuống thì bình tĩnh quan sát, chạm đáy thì nên mua vào, khi đất tăng lên thì bắt đầu “lướt sóng” mua nhanh bán nhanh kiếm lời.

Có nên mua đất nền biển Đà Nẵng thời điểm này?

Thị trường BĐS Đà Nẵng đang trong chu kỳ giảm kể từ đầu năm 2019 đến nay nhưng đầu năm 2021 cũng có một đợt “sóng nhẹ”, tuy chỉ làm giá tăng nhẹ ở một số khu vực, còn lại đa số là làm tăng tính thanh khoản trong giao dịch BĐS nhiều lên một chút. Nhưng sau đó thì thị trường dường như quay trở lại và tiếp tục có xu hướng giảm tiếp. Cộng với dịch bệnh Covid 19 đang có diễn biến rất phức tạp tại Đà Nẵng cũng làm giảm bớt khả năng tăng trưởng kinh tế trong tương lai gần.

Tổng chung những phần đã phân tích ở trên, ta có thể thấy đây chưa phải là thời điểm nhà đầu tư nên mua bất động sản tại Đà Nẵng, trừ khi tìm được những miếng đất thật sự rẻ hoặc những miếng đất đẹp khó có vị trí thứ hai.

Nhưng, không phải nhà đầu tư nào cũng suy nghĩ như vậy, vẫn có những nhà đầu tư bắt đầu ra sức đi săn tìm những lô đất rẻ để mua, đó là những lô mà người bán đang thật sự cần tiền, hoặc không có khả năng trả lãi ngân hàng (khi thế chấp mua đất) buộc chủ đất phải bán! Nhưng tại thời điểm hiện tại để tìm được những miếng đất đó không phải là dễ vì thế không phải ai cũng mua được.

Có nên mua đất nền biển Đà Nẵng thời điểm này?
Có nên mua đất nền biển Đà Nẵng thời điểm này?

Theo Gia Bảo Home, đây là thời điểm thị trường bất động sản đóng băng nhưng chưa chạm đáy thì có những lô đất đang được săn lùng để mua, đó là những lô đất có giá trị cao vì những lô đất có diện tích lớn. Đất giá trị cao thì khó bán, kén người mua nên việc đàm phán giá sẽ dễ dàng hơn với người mua nếu như người bán đang rơi vào thế ” buộc phải bán”. Còn với những lô đất phổ biến như 100m2 đường 5,5m, đường 7,5m thì thật sự rất khó ép giá vì khi đó người bán có nhiều sự lựa chọn người mua vì chỉ cần giảm 1 chút giá so với thị trường là có thể bán được ngay.

Tuy nhiên, không thể chắc chắn là thị trường đất nền ven biển Đà Nẵng sẽ tiếp tục rớt giá trong thời gian tới, tất cả chỉ là suy đoán và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Và đặc biệt khi mọi người đều nghĩ theo 1 hướng và hành đồng theo thì quy luật cung cầu của thị trường sẽ thay đổi làm cho giá đất đi ngang hoặc kéo dài đáy của thị trường thêm một khoảng thời gian nữa.

Nên mua dự án đất nền ven biển Đà Nẵng nào?

Tìm kiếm mua mua đất biển Đà Nẵng ở đâu thì còn tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mỗi khách hàng. Tầm tài chính trên 5 tỷ thì sẽ dễ dàng lựa chọn để mua BĐS hơn, tầm trung từ 3-5 tỷ thì sẽ lựa chọn những khu vực phù hợp với khả năng tài chính, từ 2-3 tỳ thì sẽ lựa chọn những khu vực vùng ven và xa hơn.

– Nếu mua để đầu tư và có nhiều tiền thì khách hàng nên mua tại các khu đất nền ven biển Đà Nẵng, vì đất ở khu vực này rất có tiềm năng kinh doanh sau này như: xây khách sạn, homestay, nhà hàng, cafe,… Quỹ đất ven biển của Đà Nẵng đã được quy hoạch và xây dựng từ lâu, hiện còn không nhiều nên việc sở hữu một lô đất nền ven biển Đà Nẵng là một niềm ao ước của bao người vì thế mà giá đất nền ven biển Đà Nẵng đang không ngừng tăng giá. Theo thống kê, chỉ trong 4 năm từ 2015 – 2019 giá đất nền ven biển Đà Nẵng đã tăng trung bình từ 12 – 15 lần và đến thời điểm hiện tại, khi thị trường BĐS được coi là đi xuống và đóng băng thì giá đất nền ven biển Đà Nẵng vẫn chưa giảm được bao nhiêu.

– Nếu khách hàng có nhiều tiền và muốn mua để ở thì có thể lựa chọn các khu đất biệt thự ven sông, ven biển mát mẻ như Khu Hoà Xuân Đà Nẵng ở Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn; Khu đô thị FPT Đà Nẵng ở Ngũ Hành Sơn hoặc Golden Hills ở Liên Chiểu… thường được khách hàng lớn quan tâm, vì vừa có thể ở lại vừa đầu tư cũng khá tốt.

Mua đất nền ven biển Đà Nẵng có lẽ vẫn có nhiều lợi ích hơn các hình thức bất động sản khác như căn hộ vì thị trường đất nền ven biển Đà Nẵng vẫn còn tiềm năng tăng giá và giá chưa quá cao so với giá của một căn hộ, không như các khu vực là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, nơi mà một lô đất nền ven sông, hồ có giá thường cao hơn 3 – 10 lần của của một căn hộ. Còn Đà Nẵng thì hiện chỉ cao hơn 2-3 lần. 

Nên mua dự án đất nền ven biển Đà Nẵng nào?
Nên mua dự án đất nền ven biển Đà Nẵng nào?

Như vậy, Gia Bảo Home đã có những phân tích về đất nền ven biển Đà Nẵng và các dự án đất nền ven biển tiềm năng. Vậy có nên mua đất nền ven biển Đà Nẵng hay không? Chắc chắn sau bài viết này quý vị đã có những suy nghĩ thấu đáo. Chúc quý vị có những thương vụ đầu tư thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay