Có nên mua nhà đất trong tháng 7 âm lịch?

co nen mua nha dat trong thang co hon 1

Đối với người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng thường có tâm lý kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch. Đặc biệt là việc mua bán nhà đất trong thời gian này vì cho rằng không mang lại may mắn. Liệu điều đó có đúng đắn với hiện nay? Hãy cùng Gia Bảo Home trả lời cho câu hỏi Có nên mua nhà đất trong tháng 7 âm lịch? ngay bây giờ nhé.

Quan điểm về tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm của người Việt, tháng 7 âm lịch vẫn thường gọi là tháng cô hồn. Bởi người ta cho rằng thời gian này chính là thời điểm “ma quỷ” được thả về dương gian. Chính vì vậy không mang đến may mắn đặc biệt đối với những việc lớn của đời người như: tậu trâu lấy vợ xây nhà. 

Quan điểm về tháng 7 âm lịch
Quan điểm về tháng 7 âm lịch cho rằng đó là tháng cô hồn

Hơn nữa tháng 7 âm lịch cũng là tháng mưa ngâu, gắn liền với truyền thuyết Ngưu Lang – Chức Nữ. Khi những trận mưa kéo dài nhiều ngày tạo ra những ảnh hưởng không nhỏ đối với kế hoạch mua nhà cũng như việc khởi công xây dựng. Cũng bởi vậy nhiều doanh nghiệp địa ốc, cũng như các môi giới bất động sản đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi cũng vẫn vắng bóng người giao dịch.

Vậy có nên mua nhà đất trong tháng 7 âm lịch?

Thực tế không phủ nhận chuyện có thờ có thiêng có kiêng có lành trong tháng 7 âm lịch vì những lý do trên. Nhưng thực tế với thời điểm hiện nay việc kiêng kỵ mua bán nhà đất trong tháng 7 âm lịch không còn quá nặng nề. Thậm chí nhiều người còn quyết định xuống tiền vào thời điểm này để được giảm giá, hưởng ưu đãi hấp dẫn và dịch vụ lại cực kỳ tốt.

Cái nhìn tích cực của người Việt đã tác động khá tốt lên thị trường mua bán bất động sản tháng 7 âm khi khách hàng vẫn tranh thủ mua bán vào thời điểm này. Mặc dù giao dịch có thể chậm hơn.

Đặc biệt đánh giá khách quan có thể thấy người “mua nhà đất trong tháng cô hồn” sẽ được hưởng lợi lớn. Với việc kích cầu đồng thời các mặt hàng vật liệu xây dựng cũng giảm sẽ tác động đến mặt bằng giá mua. 

Cũng theo các chuyên gia bất động sản việc kiêng kỵ tháng ngâu phổ biến do quy mô thị trường nhỏ. Nhưng hiện nay quy mô thị trường lớn tâm lý kiêng kỵ cũng phần nào nhạt nhòa hơn. 

Vậy có nên mua nhà đất trong tháng 7 âm lịch?
Vậy có nên mua nhà đất trong tháng 7 âm lịch?

Mà bản chất việc mua bán bất động sản dưới cái nhìn phong thủy dựa vào thời điểm mua cũng chưa phải là yếu tố then chốt. Để mua bán nhà còn cần đến các yếu tố phong thủy khác như: hướng nhà, vị trí,… Mặt khác, không giống như việc xây dựng, sang sửa ảnh hưởng bởi thời tiết, việc ký kết hợp đồng mua nhà không chịu quá nhiều ảnh hưởng tâm linh. Chính vì vậy những người mua để kinh doanh thì hoàn toàn không liên quan đến quan niệm trên.

Định nghĩa lại phong thủy với tháng 7 âm lịch

Và thực tế chúng ta cũng cần hiểu phong thủy tốt hay xấu do cảm nhận. Tại sao không nghĩ đến những điều tốt đẹp như đây là tháng Vu Lan báo hiếu. Mua nhà đất trong dịp này cũng là sự lựa chọn đâu có gì sai. Hay với những người kinh doanh chắc hẳn nhớ tới tháng lễ ông Hoàng Bảy (Bảo Hà, Lào Cai) thường đến xin lộc làm ăn như vậy tháng 7 âm đâu phải là xấu. 

Tháng 7 âm lịch cũng là tháng vu lan báo hiếu
Tháng 7 âm lịch cũng là tháng vu lan báo hiếu

Cô hồn chỉ là một quan niệm không phải tất cả. Điều đó cũng giống như việc người dân miền Nam quan niệm không cúng chuối vì sợ chuối nghĩa là chúi lủi, là đi xuống. Việc mua nhà và việc dọn về ở khi nào là hai chuyện khác nhau. Hiện tại cứ có tiền thì cứ mua là phong thủy tốt nhất, rồi xem phong thủy để chọn thời gian thích hợp thực hiện cúng bái thổ địa dọn về ở sau”. Chính vì vậy câu trả lời dành cho các bạn chính là nên mua nhà đất trong tháng 7 âm lịch.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm và đã trả lời cho câu hỏi Có nên mua nhà đất trong tháng 7 âm lịch? Hy vọng mang đến cái nhìn khách quan nhất, và đầy đủ nhất dành cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay