Có nên mua nhà ở khu vực vùng ven? Phân tích ưu nhược điểm của nhà đất vùng ven

sot dat da nang 2

Mua nhà là một việc hệ trọng. Nhiều người thích nhà trong phố, nhưng nhiều người lại thích nhà ven đô. Vài năm trở lại đây, người ta có xu hướng mua nhà ở khu vực vùng ven. Chúng ta hãy cùng phân tích ưu nhược điểm của nhà đất vùng ven. Qua bài viết này, các bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi có nên mua nhà ở khu vực vùng ven không?

Ưu điểm của nhà ở khu vực vùng ven

Ưu điểm đầu tiên chính là về giá cả. Lẽ tất nhiên, giá đất ở khu vực vùng ven ngoại ô giá sẽ mềm mại hơn giá đất trong khu vực trung tâm rất nhiều. Cùng một số tiền nhưng nếu mua bán nhà đất ở vùng ven bạn sẽ có được một ngôi nhà khang trang với diện tích lớn. Còn nếu mua ở khu vực trung tâm bạn sẽ chỉ mua được một ngôi nhà bình thường, diện tích nhỏ. 

Ưu điểm của nhà ở khu vực vùng ven
Ưu điểm của nhà ở khu vực vùng ven

Tiếp theo là không gian yên tĩnh. Điểm cộng của nhà đất vùng ven ô chính là không gian yên tĩnh, gần gũi thiên nhiên, tốt cho sức khỏe đặc biệt là với người cao tuổi và trẻ nhỏ. Do mật độ xây dựng còn thấp nên ở đây bạn sẽ tận hưởng bầu không khí trong lành và yên tĩnh, thoáng đãng vô cùng.

Hiện ở các vùng ven đô, diện tích đất trống còn nhiều. Bạn có thể tận dụng đất trống chưa sử dụng để trồng cây xanh, trồng rau để phục vụ nhu cầu cuộc sống.

Nhược điểm của nhà ở vùng ven

Mua nhà ở khu vực vùng ven cũng có những hạn chế nhất định. Khi mua nhà ở khu vực này bạn cũng cần lưu ý những nhược điểm để có phương án khắc phục. 

Thứ nhất là khoảng cách địa lý. Vì là đất vùng ven nên bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để di chuyển vào trung tâm thành phố. Bạn sẽ phải đi làm hàng ngày tương đối xa, từ 15 – 20 km nếu công ty bạn ở các quận trung tâm thành phố. Thứ hai là sự thưa thớt, không phổ biến của các dịch vụ tiện ích như siêu thị, rạp chiếu phim, khu vui chơi cho trẻ em, nhà sách lớn…Nói chung là các dịch vụ và tiện ích thường thấy ở các khu chung cư hay nhà ở trung tâm các quận sẽ có ít hoặc không có. 

Nhược điểm của nhà ở vùng ven
Nhược điểm của nhà ở vùng ven

Cuối cùng, do cư dân không đông đúc nên những người thích cuộc sống náo nhiệt có thể sẽ cảm thấy không phù hợp. Tuy nhiên, hầu như chúng ta đều đi làm cả ngày, thời gian về nhà là để nghỉ ngơi nên điều này cũng không ảnh hưởng lớn lắm tới cuộc sống của bạn.

 Có nên mua nhà ở khu vực vùng ven?

Có nên mua nhà ở khu vực vùng ven không? Thực chất thì đầu tư nhà đất ở khu vực vùng ven cũng khá hay. Đầu tiên là về giá cả. Đầu tư đất nhà vùng ven không cần quá nhiều vốn như đầu tư nhà đất trong trung tâm. Khi bạn muốn bán thì khả năng sinh lời là rất cao, thanh khoản nhanh hơn nhà đất trong phố. Điều cần lưu ý đó là bạn cần lựa chọn những thửa đất hoặc nhà ven đô có đầy đủ pháp lý để tránh rủi ro.

Những năm gần đây, đất ven đô luôn là phân khúc bất động sản mà nhiều người quan tâm. Đất ven đô được đánh giá là tài sản có giá trị và mang lại lợi nhuận trong tương lai. Đây được xem là kênh đầu tư an toàn, giúp bảo toàn vốn nhàn rỗi  trong khi quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp, tài nguyên đất không tăng thêm, tạo điều kiện cho đầu tư đất nền phát triển mạnh.

Trên đây chúng ta đã cùng phân tích ưu nhược điểm của nhà đất khu vực vùng ven và tìm câu trả lời cho việc có nên mua nhà ở khu vực vùng ven không. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có câu trả lời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay