Công thức tạo sốt đất mà nhà đầu tư cần lưu ý

sot dat

“Sốt đất” qua đi khiến cho nhiều người thu bội tiền tỷ nhưng cũng khiến nhiều nhà đầu tư trắng tay. Bởi đó là khi giá nhà đất tăng đến 50-100% chỉ trong thời gian ngắn như những đợt sóng trên đại dương. Bên cạnh những cơn sốt tự nhiên cũng không thể bỏ qua những cơn sốt mà do các “cá mập” tạo sóng. Hãy cùng GIA BẢO HOME tìm hiểu công thức tạo sốt đất mà các nhà đầu tư cần lưu ý nhé.

Tạo ra làn sóng đầu tư

Những cơn sốt đất gần đây thường diễn ra rất ngắn chỉ trong tầm 2 đến 4 tuần. Những cơn sốt đất diễn ra nhanh chóng đến mức các nhà đầu tư không kịp trở tay mà các bạn có thể thấy rõ.

Trên thực tế các nhà đầu tư BĐS hiện nay thường đầu tư theo nhóm thay vì hoạt động cá nhân như trước đây. Chính vì vậy để tạo được các cơn sốt BĐS cần quy tụ rất nhiều những nhóm các nhà đầu tư có tiềm năng tài chính mạnh ổn định hay còn gọi là các “cá mập”. “Nhóm cá mập” thường sẽ thu 100 thậm chí 300 tỷ rồi âm thầm mua các lô đất trong khoảng 2 tháng. Tiếp đó các cá mập lên kế hoạch cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ khác hoặc cho các môi giới ôm.

Tạo ra làn sóng đầu tư
Tạo ra làn sóng đầu tư

 

Sau đó họ sẽ cho các nhân viên làm “chim mồi” đặt 1-3 lô đất. Để tạo nên các cơn sốt cần huy động càng nhiều môi giới càng tốt tạo nên các con sóng ảo để lôi kéo nhiều nhà đầu tư khác tham gia. 

Làm cọc đóng tiền cọc đẩy giá

Xu hướng giảm sẽ tạo ra sự tràn lan chồng chất và đẩy giá bđs cao dần. Chẳng hạn, nhóm cá mập này sẽ cho 10 người mua 20 lô đất với giá 2 tỷ 2 nhưng chỉ đặt cọc chứ không mua. Sau đó, nhóm cá mập tiếp tục rao bán với giá 2 tỷ 5. Giá công bố đương nhiên được coi là giá chung của thị trường.

Với phương thức này và lượng đất được giao dịch lớn, tin đồn sốt đất dần xuất hiện khiến người dân tin rằng giá đất đang tăng chóng mặt, nếu không sẽ lỡ tay. Vì cơn “sốt đất”, nhiều nhà đầu tư chấp nhận mức giá 2 tỷ 5. Như vậy, chỉ trong vòng một tuần, giá đất nền đã được đẩy lên 500 triệu đồng.

Khi lượng khách lẻ và nhà đầu tư cá nhân đổ về, “đội cá mập” sẽ bắt đầu đẩy hàng ra với mức giá tăng từ 30-50%, thậm chí 100% so với giá gốc. Thực tế đã xảy ra tại khu vực sân bay Long Thành, Bình Phước,… đất thổ cư tại đây từng trải qua giai đoạn sốt nóng, giá tăng đột biến. Nhưng trên thực tế, cơn sốt đất này cũng do “đội cá mập” chèo lái.

Đưa tin trên các phương tiện truyền thông để kích thích nhà đầu tư

Để tăng thêm độ “sốt” của đất việc kích cầu các nhà đầu tư xuống tiền những nhóm cá mập áp dụng truyền thông vào cuộc. Theo đó các bài viết, quảng cáo nhằm tạo các hiệu ứng fomo cho khu vực đó liên tục đăng tải thổi phồng giá trị.

Đưa tin trên các phương tiện truyền thông để kích thích nhà đầu tư
Đưa tin trên các phương tiện truyền thông để kích thích nhà đầu tư

Khi mà các nhà đầu tư không hiểu rõ về thị trường có thể sẽ dễ rơi vào “bẫy” nhà đất. Do đó mỗi đợt sóng đi qua có thể mang đến lợi nhuận cao hoặc cũng có thể ăn bánh vẽ mà những dự án bị đẩy giá.

Trên đây là chia sẻ về công thức tạo sốt đất mà các nhà đầu tư cần lưu ý. Quan trọng các bạn cần có sự tỉnh táo trong việc nhận định để có thể có quyết định sáng suốt. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay