Đắc địa là gì? Những điều cần biết về vị trí đắc địa trong đầu tư bất động sản

loai hinh dau tu bat dong san 2021 va dong tien 3

Yếu tố đầu tiên và quan trọng quyết định đến việc lựa chọn đầu tư hay kinh doanh chính là vị trí. Tất nhiên người bán luôn quảng cáo sản phẩm bất động sản của mình là có vị trí đắc địa, vị trí vàng,… nhưng thế nào là đắc địaHãy cùng Gia Bảo Home tìm hiểu qua bài viết này ngay bây giờ nhé.

Đắc địa là gì? Vị trí đắc địa là gì?

Có khá nhiều định nghĩa cũng như quan điểm nhận định về đắc địa cũng như vị trí đắc địa là gì? Tuy nhiên có thể hiểu như sau: “Theo quan niệm phong thủy, đắc địa là một tính từ mô tả vị trí tốt, có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, Thu hút nhiều “quý nhân” như: khách hàng, nhà đầu tư.”. Thông thường, vị trí đắc địa sẽ thu hút rất nhiều nhà đầu tư, nhà kinh doanh đến tìm kiếm lợi nhuận.

Đắc địa là gì? Vị trí đắc địa là gì?
Đắc địa là gì? Vị trí đắc địa là gì?

Vị trí đắc địa trong đầu tư bất động sản

Một lần nữa phải thừa nhận với bất kỳ khách hàng hay nhà đầu tư bất động sản nào thì yếu tố ảnh hưởng lớn nhất quyết định đến giá cả và quyết định đầu tư là vị trí của bất động sản. Một vị trí tốt không chỉ giúp các dự án bất động sản dễ chuyển nhượng, cho thuê và quyết định đến khả năng thanh khoản cho thị trường. Từ đó mang đến lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Yếu tố đắc địa sẽ như thế nào?

Kết nối các tiện ích hạ tầng dễ dàng thuận tiện

Một dự án bất động sản có vị trí đặc địa cần xét đến việc có nằm trong khu vực có tính kết nối hạ tầng “điện – đường -trường – trạm” hay không? Có gần các khu dân cư không? Những tiện ích như: trường học, bệnh viện, siêu thị, … có gần hay không?

Khu vực có quy hoạch rõ ràng?

Những bất động sản có vị trí đắc địa nhưng cần phải nằm trong khu vực quy hoạch phát triển khu đô thị, dân cư hoặc các trung tâm kinh tế, hành chính có giá trị cao hơn hẳn các dự án khác.

Yếu tố đắc địa sẽ như thế nào?
Yếu tố đắc địa sẽ như thế nào?

Gần thiên nhiên trong lành, sạch sẽ

Những dự án nhà đất càng gần hồ, gần công viên thì giá trị lại càng cao. Bởi môi trường sinh thái trong lành luôn là lý do để người mua sẵn sàng chi tiền để có được. Chính vì vậy, theo thống kê, những dự án bất động sản ven sông đang có lượt tìm kiếm vào giao dịch khá cao thời gian gần đây.

Làm thế nào để chọn NHÀ Ở được vị trí đắc địa

Thông thường, với những khách hàng mua bất động sản là nhà ở – với mục đích chỉ ở thì yếu tố đắc địa không quá quan trọng. Tuy không cần ở các khu vực trung tâm, nhưng những vị trí nằm trong khu vực kết nối đầy đủ đến hạ tầng điện – đường – trường – trạm và môi trường sống an toàn vẫn là những ưu tiên hàng đầu.

Hãy cố gắng đặt ngôi nhà, mảnh đất của mình ở những nơi có khí hậu thuận lợi thay vì tạo ra một môi trường nhân tạo, vừa không thu được những kết quả như ý vừa tốn kém để xây dựng cơ sở hạ tầng.

Làm thế nào để chọn NHÀ Ở được vị trí đắc địa
Làm thế nào để chọn NHÀ Ở được vị trí đắc địa

** Lưu ý: Khi giới thiệu bất động sản, bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy. Đảm bảo môi giới đảm bảo những vị trí vừa đắc địa, vừa hợp phong thủy của khách hàng. Chính vì vậy, cũng cần cân nhắc thay vì vội vàng chọn ngẫu nhiên một vị trí ào ào, hãy xem xét kỹ lưỡng và cân nhắc những tiêu chí cụ thể trên.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn nắm được thế nào là vị trí đắc địa để thuận lợi cho việc đầu tư bất động sản. Nếu bạn đang quan tâm đến những chủ đề tương tự, hãy tiếp tục theo dõi GIA BẢO HOME để có thêm nhiều tư vấn bất động sản hữu ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay