Dán bùa trấn trạch trong nhà: Lưu ý giúp mang lại hưng vượng

bua tran trach

Theo quan niệm phong thủy của ông cha ta, bùa trấn trạch có khả năng xua đuổi tà khí, thu hút dương khí, cải thiện thời vận cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì thế việc dán bùa trấn trạch trong nhà đang được nhiều người quan tâm. Vậy dán bùa trấn trạch trong nhà là như thế nào? Ý nghĩa của việc làm này là gì? Những lưu ý bạn cần biết khi dán bùa trấn trạch để bùa có thể phát huy hết tác dụng, mang lại hưng vượng. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Dán bùa trấn trạch trong nhà là như thế nào?

Câu hỏi dán bùa trấn trạch là gì? Hay dán bùa trấn trạch như thế nào luôn là những câu hỏi được quan tâm hàng đầu. Thực chất “Trấn trạch” là một từ Hán Việt mang nghĩa đen là “trấn giữ nhà cửa”. Chính vì vậy, hành động dán bùa trấn trạch được hiểu như một phương thức bảo vệ ngôi nhà. Từ đó, gia chủ và gia đình sẽ tránh được những vận xui đeo bám. Bùa trấn trạch được tin là sẽ mang lại nhiều may mắn, tốt lành. Ý nghĩa của loại bùa này giúp gia đạo luôn bình an, mang đến sức khỏe và vượng khí cho tất cả mọi người trong gia đình.

Dán bùa trấn trạch trong nhà là như thế nào?
Dán bùa trấn trạch trong nhà là như thế nào?

Liệu có nên thực hiện việc dán bùa trấn trạch trong nhà?

Dán bùa trấn trạch trong nhà là một hoạt động xuất phát từ đức tin mang tới sự yên ổn cho tâm lý gia chủ về quan niệm mang lại nhiều tài lộc, may mắn về lâu dài. Do đó, dán bùa trấn trạch là việc nên làm vì nó hoàn toàn không mang ý nghĩa tiêu cực nào mà ngược lại vừa có tác động tốt đến sự nghiệp, vừa có lợi cho đời sống tinh thần gia chủ. Tuy nhiên, để thực hiện việc này thành công thì gia chủ vẫn cần phải tìm hiểu kỹ các nguyên tắc phong thủy. 

Dán bùa trấn trạch trong nhà cần thực hiện bởi thầy phong thủy có kiến thức và “cao tay ấn” thì mới hiệu nghiệm. Ngược lại nếu không thực hiện việc này cẩn thận, đúng sẽ mang đến tác dụng ngược khiến gia đạo suy sút.

Do đó, khi dán bùa trấn trạch, để đảm bảo hiệu quả và an toàn, gia chủ cần tìm người thầy cúng phong thủy một cách cẩn trọng và lưu tâm kỹ lưỡng vì điều này có thể dẫn đến hiệu quả hết sức nghiêm trọng.

Trong những trường hợp nào cần sử dụng bùa trấn trạch?

  • Khi nhận thấy gia đình bất hòa, có tác động xấu từ phần âm bên ngoài, suy sút gia đạo.
  • Khi cuộc sống khó khăn, công việc không thuận lợi do vận xui đeo bám.
  • Khi mua đất hoặc nhà mới nhưng là đất không chủ hoặc không xác định đất và nhà mới đó có tồn tại phần âm quấy phá hay không thì việc dán bùa trấn trạch như một thủ tục để gia chủ có một cuộc sống yên bình và may mắn.

Có những lưu ý nào khi áp dụng nghi thức dán bùa trấn trạch trong nhà?

Thực hiện dán bùa trấn trạch tuân thủ theo các quy luật về âm dương ngũ hành vì đây là một nghi thức phong thủy. Gia chủ cần xem hướng, vị trí, địa thế khu đất cùng các cung mệnh của mình và thành viên trong nhà để thực hiện việc dán bùa thành công, hiệu quả. Việc làm này chỉ có những thầy phong thủy giỏi, nắm vững kiến thức mới có thể thực hiện chính xác.

Các vị trí dán bùa trấn trạch phổ biến hiện nay mà Gia Bảo Home đã tổng hợp: 

Bùa trấn trạch được dán trên cửa chính

Cửa chính được ví như cửa ngõ của ngôi nhà – nơi đón nhận và giao thoa các luồng khí bên trong và ngoài nhà. 

Dán bùa trấn trạch tại cửa chính giúp thanh lọc các nguồn khí, chặn tà khí đón vượng khí đi vào nhà để từ đó thời vận của gia đình sẽ được cải thiện; vận hạn của các thành viên trong gia đình cũng sẽ được hóa giải. Lưu ý, cách làm này sẽ phù hợp với các gia chủ mang mệnh Đại Lâm Mộc hoặc một vài cung mệnh yếu, dễ bị ảnh hưởng, tác động bởi sự dao động của khí vận xung quanh mình.

Bùa trấn trạch được dán ở cửa sổ

Ngoài cửa chính, cửa sổ cũng là nơi đón nhận những luồng sinh khí lẫn hạn khí vào nhà và ngược lại. Việc dán bùa trấn trạch ở cửa sổ vì thế cũng sẽ mang lại lợi ích cho gia chủ và gia đình tương tự như khi dán ở cửa chính.

Để đạt được đúng hiệu quả mong muốn, việc dán bùa trấn trạch cần được thực hiện bởi chuyên gia phong thủy cao tay ấn. Ngoài ra, gia chủ phải thật sự thành tâm và đặt lòng tin vào việc này. Có vậy thì bùa trấn trạch mới có thể linh ứng và phát huy được hết hiệu quả của nó.

Bùa trấn trạch được dán ở vị trí góc tường

Dán bùa trấn trạch ở vị trí góc tường không phải để đón vượng khí như vị trí cửa chính và cửa sổ mà ngược lại là đẩy các loại tà khí, hạn khí lẩn khuất ở góc nhà, tạo điều kiện cho các luồng sinh khí, vượng khí sẽ được tích tụ, giúp cải thiện vận khí, mang lại may mắn cho gia chủ.

Bùa trấn trạch được dán ở đầu giường

Dán bùa trấn trạch ở đầu giường giúp mang lại cho gia chủ sự an tâm, thư giãn đầu óc, có được giấc ngủ ngon và giải tỏa được những căng thẳng sau một ngày dài. Về khía cạnh phong thủy, dán bùa trấn trạch ở vị trí này giúp sinh khí, vượng khí tích tụ, mang đến sức khỏe và sự may mắn cho gia chủ.

Có những lưu ý nào khi áp dụng nghi thức dán bùa trấn trạch trong nhà?
Có những lưu ý nào khi áp dụng nghi thức dán bùa trấn trạch trong nhà?

Trên đây là những chia sẻ kiến thức phong thủy về dán bùa trấn trạch trong nhà mang đến sự hưng vượng cho gia chủ. Hy vọng với những kiến thức trên giúp các bạn có những lựa chọn phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay