“Đất lọt khe” là gì? Có nên mua đất lọt khe hay không?

dat lot khe 1

Đất “lọt khe” không còn là khái niệm quá xa lạ đối với thị trường BĐS. Có nên mua đất lọt khe hay không? là những điều mà khá nhiều người quan tâm hiện nay Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé. 

Đất lọt khe là gì?

Đất lọt khe hay đất kẹt là những lô đất trống nằm ở vị trí giữa hai ngôi nhà. Những lô đất này thường thấy trong khu vực có rất nhiều nhà đã được xây dựng và có đông dân cư đổ về sinh sống, tuy nhiên vẫn còn sót lại một vài mảnh đất trống chưa ai đụng vào. 

Thời điểm gần đây, trên các trang mạng xã hội đặc biệt là TikTok xuất hiện rất nhiều video rao bán đất lọt khe của các cò mồi với những lời mời mọc vô cùng hút khách. Ví dụ như “đất lọt khe” có giá lắm, hô hào quý vị nhất định phải mua miếng đất lọt khe. Ngược lại, nếu là người chơi sành sỏi trong giới BĐS thì chỉ cần nghe tên “đất lọt khe” đã thở dài ngao ngán. Vậy nguyên nhân do đâu?

Đất lọt khe là gì?
Đất lọt khe là gì? 

Nhận diện đất “lọt khe”

Người thì có người tốt người xấu, cũng như đất lọt khe có “lọt khe” this “lọt khe” that. Nếu như bạn đang nhắm đến một mảnh đất “lọt khe” và mảnh đất đó có diện tích đủ rộng, xác định không xây dựng 100% nền và còn chừa lại khoảng trống cho sân vườn này nọ thì cũng tạm chấp nhận.

Còn ngược lại, nếu đất “lọt khe” phải xây dựng 100% nền, diện tích khiêm tốn thì cần xem xét lại. Đất đó còn được gọi là đất kẹt bởi vì nó bị mắc kẹt giữa hai căn nhà. 

Vậy có nên mua đất “lọt khe” hay không?

Nếu tài chính của bạn không quá dư dả, thì việc lựa chọn mua đất “lọt khe” là một lựa chọn an toàn. Bởi vì đất “lọt khe” sẽ có những tiện ích đi kèm như công viên, trường học, bệnh viện, chợ,… Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên mua hay không, bạn cần chắc chắn rằng hàng xóm hai bên đều vui vẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn tiến hành thi công. 

Và ngược lại, nếu đất “lọt khe” không đảm bảo được những yếu tố tiện ích trên thì bạn nên cân nhắc. Hàng xóm khó chiều, khó khăn trong việc xây dựng thì là một cản trở cực kỳ lớn mà bạn không nên bỏ qua. Bên cạnh đó, bạn cần thuê đơn vị thi công uy tín, kinh nghiệm thi công nhà “lọt khe” dày dặn tránh trường hợp xấu như làm sụp nhà hàng xóm xảy ra. 

Những điều cần lưu ý khi mua đất lọt khe xây nhà. 

Trước khi tiến hành thi công xây dựng nhà trên đất “lọt khe”, bạn cần lưu ý 3 vấn đề sau:

  1. Khu vực đất lọt khe cần đủ các tiện ích
  2. Hàng xóm thân thiện và cho thi công
  3. Chọn nhà thầu uy tín để xây dựng
Những điều cần lưu ý khi mua đất lọt khe xây nhà. 
Những điều cần lưu ý khi mua đất lọt khe xây nhà.

Như vậy, đất “lọt khe” không phải là một mảnh đất “màu mỡ”, đừng để những lời rao bán của cò mồi lôi kéo bạn. Hãy sáng suốt tìm hiểu, tham khảo để có lựa chọn tốt nhất cho bản thân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay