Đầu tư BĐS hàng hiệu không dành cho nhà đầu tư tay mơ

bat dong san tphcm mua dai dich 3

Thời gian gần đây có nhiều dự án được quảng cáo về chất lượng đỉnh cao dành cho giới rất giàu và siêu giàu với giá lên đến khoảng 500 triệu đồng/m2 xuất hiện trên thị trường. Vậy sự thực về bất động sản hàng hiệu đắt giá này như thế nào? Hãy cùng Gia Bảo Home tìm hiểu ngay dưới đây.

Tìm hiểu về đầu tư bất động sản hàng hiệu
Tìm hiểu về đầu tư bất động sản hàng hiệu

Tìm hiểu về 2 dòng bất động sản hàng hiệu hiện nay

Theo chủ tịch Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh – Ông Lê Hoàng Châu cho rằng: “bất động sản hàng hiệu là loại hình hợp tác giữa một thương hiệu quản lý bất động sản nổi tiếng toàn cầu cùng với một doanh nghiệp chuyên phát triển các dự án bất động sản cao cấp hạng sang và hạng siêu sang trong nước.

Trên thị trường hiện nay sản phẩm bất động sản hàng hiệu gồm có hai dòng chính đó là: 

  • Bất động sản hàng hiệu do các thương hiệu có uy tín trên toàn cầu phát triển dự án và kinh doanh sản phẩm. 
  • Sản phẩm bất động sản hàng hiệu được hợp tác giữa một thương hiệu quản lý bất động sản nổi tiếng trên toàn cầu với một doanh nghiệp phát triển dự án tại Việt Nam.

Thông thường các chủ đầu tư dự án bất động sản hàng hiệu sẵn sàng chi vốn lớn cho các công tác quảng bá sản phẩm cũng như thực hiện phương án ra hàng “nhỏ giọt” có nghĩa là chia nhỏ rổ hàng để tạo nên sự khan hiếm và kích thích thị trường. Khách hàng sẽ cảm thấy mình là một trong số ít người đầu tiên sở hữu những sản phẩm bất động sản hàng hiệu của dự án.

Các sản phẩm bất động sản hàng hiệu được thiết kế rất đẳng cấp, chất lượng cao, vật liệu cao cấp và trang thiết bị nội thất là hàng sang trọng. Bất động sản cao cấp được quản lý bởi đơn vị nổi tiếng và tích hợp nhiều tiện ích cũng như dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế, giúp thỏa mãn sự hưởng thụ tối đa cho mọi khách hàng. 

tuoi giap ty xay nha nam nao tot hop cung menh gia chu
Đặc biệt bất động sản hàng hiệu phải tọa lạc ở vị trí đắc địa, thuận tiện giao thông và có được nhiều tiện ích dịch vụ của đô thị.

Tại Việt Nam hiện nay một số chủ đầu tư bất động sản cao cấp hạng sang và siêu sang theo phương thức kết hợp với các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng để phát triển dự án. Ngoài ra, nước ta hiện nay cũng đã hình thành các doanh nghiệp bất động sản hàng hiệu Việt Nam như: Vingroup, Novaland, Sun Group, Phú Mỹ Hưng, Him Lam, …

Mua BĐS hàng hiệu gánh đủ các loại chi phí

Các bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam được các chủ đầu tư trong nước kết hợp với các thương hiệu lớn ở nước ngoài thì chủ đầu tư dự án thường phải chi trả khoản chi phí lớn cho đơn vị quản lý thương hiệu.

Và các chi phí này đương nhiên sẽ được tính trong giá bán bất động sản hạng sang mà người mua phải thanh toán. Giá bán bất động sản hàng hiệu sẽ bao gồm cả chi phí mượn tên thương hiệu và chi phí quảng bá sản phẩm trong và ngoài nước.

Tên thương hiệu của bất động sản hàng hiệu cũng có trường hợp sử dụng như sau:

  • Nếu thương hiệu là của chính chủ sở hữu đầu tư thì tên thương hiệu bất động sản đó sẽ được sử dụng ổn định lâu dài.
  • Nếu dự án được chuyển nhượng quyền sử dụng tên thương hiệu BĐS hàng hiệu thì thời hạn sử dụng phải theo đúng thời hạn cam kết của hợp đồng. Sau thời gian thỏa thuận thì sẽ không còn được phép sử dụng tên của thương hiệu này nữa.
Sở hữu bất động sản hàng hiệu cần gánh rất nhiều loại chi phí
Sở hữu bất động sản hàng hiệu cần gánh rất nhiều loại chi phí

Chi phí quản lý và vận hành bất động sản hàng hiệu cũng khá đắt đỏ và chủ sở hữu hay khách hàng mua sản phẩm sẽ chính là người thanh toán. Trường hợp nếu chủ sở hữu không thuê đơn vị quản lý vận hành đạt chuẩn và không đảm bảo được chất lượng thì sản phẩm bất động sản hàng hiệu có nguy cơ sẽ không được tiếp tục sử dụng tên thương hiệu nữa.

Hiện nay các dự án bất động sản hàng hiệu đa số chỉ dành để giải quyết nhu cầu nhà ở cho giới rất giàu hay siêu giàu hay cho các lãnh đạo tập đoàn nước ngoài cần lưu trú. Vậy nên thị phần bất động sản hàng hiệu tại nước ta không lớn như các nhà đầu tư kỳ vọng. Và đây cũng không phải là nơi dành cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hay các nhà đầu tư “tay mơ” tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay