Đầu tư đất nền ven đô làm sao để chắc thắng?

photo1616641008670 1616641008984554653899

Đầu tư đất nền ven đô là một trong những xu hướng nổi lên trong nhiều năm gần đây. Đặc biệt quỹ đất trung tâm ngày một thu hẹp và giá tăng cao, trong khi đó đây được xem như một kênh đầu tư an toàn nhưng có tiềm năng sinh lời khá tốt đặc biệt với các nhà đầu tư non kinh nghiệm. Hãy cùng Gia Bảo Home chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô làm sao để chắc thắng qua bài viết này nhé.

Đất nền ven đô là gì?

Một trong những điều đầu tiên trước khi đầu tư chính là việc nắm rõ bản chất của loại hình đầu tư. Chính vì vậy cần nắm rõ khái niệm đất nền ven đô là gì? Dễ hiểu đất nền ven đô được hiểu là những bất động sản có vị trí sát với thành phố lớn như: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Thậm chí những tỉnh, thành phố vệ tinh lân cận với những thành phố lớn cũng được xem như đất ven đô.

Đất nền ven đô là gì?
Đất nền ven đô là gì?

Mua đất ven đô có tiềm năng gì? Đương nhiên tiềm năng của đất ven đô vẫn được đánh giá là vô cùng lớn rất phù hợp với cả những nhà đầu tư lướt sóng bất động sản. Tất nhiên tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà người mua có thể lướt sóng, mua để chờ đất tăng giá. Hoặc thực tế để sử dụng xây nhà ở và kinh doanh ngay tại khu vực ngoại thành.

Xu hướng đầu tư đất nền ven đô tăng do đâu?

Thứ nhất: Trong những năm trở lại đây, quỹ đất tại các thành phố ngày càng trở nên khan hiếm. Lượng nhu cầu luôn vượt cung khi đất không tăng mà nhu cầu của người dân lại tăng không ngừng. Bên cạnh giải pháp tăng xây dựng nhà chung cư thì xu hướng dịch chuyển sang các vị trí ven đô trở thành một lựa chọn thích hợp hiện nay.

Thứ hai: giá đất tại thành phố không chỉ cao mà lại tăng qua hàng năm. Chỉ những người có thu nhập cao mới có thể đầu tư/mua nhà trong nội thành. Hoặc trước sau gì những vấn đề đô thị như việc quá đông đúc cũng khiến cho nhiều người cần phải suy nghĩ kỹ.

Thứ ba: Xu hướng chuyển dời ra nơi ít dân cư để tận hưởng cuộc sống trong lành, yên tĩnh cũng tạo điều kiện cực kỳ tốt để xu hướng đầu tư đất nền ven đô trở nên tăng mạnh trong nhiều năm trở lại đây.

Thứ tư: Thời xưa khi thước đo khoảng cách ven đô được tính bằng km còn hiện nay đơn vị tính sẽ là cách trung tâm thành phố bao nhiêu giờ ô tô. Thì việc chuyển dịch ven đô trở nên giản đơn hơn rất nhiều đặc biệt đối với nhiều người trẻ.

Chính vì những lý do trên có thể chia ra các phân khúc đầu tư đất nền ven đô theo các hướng như sau:

  • Những nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi xác định mua để đầu tư chờ giá bán tăng theo các quy hoạch rồi có thể bán cho các nhà đầu tư khác hoặc bán cho người có ý định định cư hoặc kinh doanh tại địa phương.
  • Những nhà đầu tư lướt sóng bất động sản mua nhanh bán nhanh theo những đợt sóng nhằm thu lợi tức thì. Với nhóm đầu tư trên người đầu tư cần phải cân nhắc tìm hiểu kỹ nhằm tránh những rủi ro đặc biệt là đối với các hiện tượng sốt đất cục bộ.
  • Ngoài ra còn có những người mua có mục đích để sử dụng. Họ muốn nắm bắt cơ hội để tìm cho mình mảnh đất phù hợp với giá bán phù hợp ngay từ đầu.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô an toàn và chắc thắng

Xác định mục đích và mục tiêu mua đất ven đô

Việc xác định mục đích mục tiêu ven đô là vô cùng quan trọng. Trường hợp mua để ở thì nhà đầu tư cần xác định luôn những yêu cầu cầu của bản thân và gia đình của mình như:( tiện ích, giao thông, không khí, điện, đường, trường học, bệnh viện,….) đều cần xem xét một cách phù hợp.

Nếu mua để đầu tư lâu dài hay lướt sóng sẽ cần cân nhắc đến các yếu tố như: quy hoạch, dự án,… đều có những lưu ý riêng cho mỗi kiểu đầu tư.

Xác định khách hàng mục tiêu của mình

Việc xác định “chân dung khách hàng” vô cùng quan trọng và hàng loạt những câu hỏi cần được đưa ra như: Ai sẽ là người sẵn sàng mua lại mảnh đất này? Với mức giá mua vào và bán giá kỳ vọng họ có chấp nhận không? Nếu không xác định đầu ra thì việc rủi ro trong việc đầu tư sẽ rất lớn.

Định giá đất nền ven đô như thế nào?

Việc định giá đất nền ven đô như thế nào cần trên nhiều yếu tố:

  • Giá trị sử dụng thực tế của mảnh đất đầu tư
  • Vị trí của mảnh đất đó như thế nào? đẹp hay không đẹp? Thuận tiện hay không?
  • Phong thuỷ mảnh đất ra sao? (nếu mảnh đất có giá trị sử dụng để ở thì phong thuỷ nhà đất là một trong những yếu tố rất quan trọng cần tìm hiểu).
  • Tình hình thực tế thị trường/bối cảnh thực tế khu vực ven đô đó
Định giá đất nền ven đô như thế nào?
Định giá đất nền ven đô như thế nào?

Nhà đầu tư đất nền cần tìm hiểu và hiểu được bản chất của sản phẩm. Ngoài ra, giá đất nền ven đô còn cần dựa trên thời điểm hiện tại và thời gian nhà đầu tư sẽ thanh khoản mảnh đất đó để định giá được giá đất nền tại thời điểm bán. Cũng như các dự án có trên khu vực đất trên có tính khả thi hay không? Tránh rơi vào bẫy sốt đất hoặc bong bóng nhà đất như nhiều nhà đầu tư đã gặp phải dẫn đến hậu quả không tốt.

Đầu tư vào đất nền ven đô trên thực tế không hề dễ. Nhà đầu tư nếu không có những kiến thức căn bản về bất động sản, không thể định giá đất nền ven đô thì khó có thể thu về khoản lời như mong đợi. 

Thay vào đó, các nhà đầu tư hãy tìm đến những chuyên gia BĐS có giàu kinh nghiệm về lĩnh vực này để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay