Đầu tư nhà đất là gì? Kinh nghiệm đầu tư nhà đất hiệu quả

bat dong san cao cap song sot trong mua dich

Đầu tư nhà đất là hành động liên quan đến việc mua bán, nắm quyền sở hữu, quản lý, cho thuê bất động sản với mục đích tạo ra lợi nhuận. Việc cải tạo lại nhà đất như là một phần của chiến lược đầu tư được gọi là phát triển bất động sản. Đầu tư bất động sản có rất nhiều kiểu như: BĐS thương mại, BĐS đầu tư, BĐS công nghiệp nhưng hình thức đầu tư chủ yếu hiện nay vẫn là đầu tư nhà đất, đầu tư cải tạo nhà và phát triển các khu dân cư…

Trong thời điểm hiện tại, BĐS vẫn được đánh giá là 1 trong những kênh đầu từ ổn định và đem lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Gia Bảo Home xin bật mí một vài bí quyết đầu tư nhà đất giúp các nhà đầu tư có cài nhìn rõ nét hơn về thị trường bất động sản qua đó cũng đưa ra những quyết định kịp thời, chính xác trong tương lai.

1. Lựa chọn hình thức đầu tư

Bất động sản là một lĩnh vực có quy mô rất rộng, gồm nhiều hệ thống, kết cấu, hạ tầng bao phủ khắp cả nước. Để áp dụng kinh nghiệm đầu tư nhà đất hiệu quả, trước hết khách hàng cần hiểu được ngành này có hình thức hoạt động gì? Hoạt động thế nào?

Như đã nói ở trên, bất động sản được chia thành rất nhiều hình thức khác nhau nhưng điển hình nhất vẫn là đầu tư vào nhà đất, chung cư hoặc cho thuê BĐS. Dù phạm vi rộng nhưng để đầu tư nhà đất hiệu quả không phải là dễ. Tất cả phụ thuộc vào kiến thức chuyên môn, khả năng tài chính và kỹ năng của khách hàng trong công việc. 

Lựa chọn hình thức đầu tư
Lựa chọn hình thức đầu tư

Ban đầu, đa phần các nhà đầu tư thường lựa chọn đầu tư vào phân khúc nhà cho thuê và chung cư cho thuê. BĐS ở phân khúc này thường dễ mua, dễ bán với lợi nhuận hàng tháng rõ ràng, cơ hội sinh lời không cao nhưng có tính ổn định, bền vững. Ngoài ra 1 bộ phận nhà đầu tư tầm trung cũng chọn đầu tư vào đất công nghiệp hay du lịch với tiềm năng tăng giá cao trong bối cảnh hiện nay.

2.  Vị trí đầu tư

Đối với đầu tư nhà đất, yếu tố quan trọng nhất của BĐS là ưu thế về địa lý, vị trí. Đa phần, khả năng tăng giá của một bất động sản phụ thuộc vào yếu tố BĐS đó có ở vị trí đắc địa không và giá trị địa lý đã tạo nên bất động sản đó. Những bất động sản ở vị trí đẹp thì đảm bảo sẽ thu hút nhiều khách hàng và có giá hơn những bất động sản ở vị trí kém hơn. 

Trong trường căn nhà bạn đang nắm giữ nằm ở nơi đông dân cư, cũng sẽ có giá hơn do độ “hiếm” của BĐS. Kinh nghiệm đầu tư nhà đất khôn ngoan nhất ở đây là nhà đầu tư cần xác định rõ được giá và tầm quan trọng của tài sản. Nếu bạn đang nắm giữ những BĐS ở vị trí kém hấp dẫn và ở vị trí không thực sự đẹp cũng đừng nản lòng, hãy kiên trì hoạt động trong thời gian dài sẽ có thời điểm bất động sản của bạn “lên ngôi” nhờ sự phát triển của khu vực đó.

3. Quản lý khả năng tài chính của bản thân

Yếu tố quan trọng nhất của một nhà đầu tư thành công là nền tảng tài chính vững chắc. Đặc biệt với những lĩnh vực đầu tư đòi hỏi số vốn lớn như đầu tư nhà đất. Khi đảm bảo được tài chính vững mạnh, nhà đầu tư cũng sẽ mạnh mẽ và quyết đoán hơn với những quyết định đầu tư của mình.

Đầu tư vào nhà đất cũng đòi hỏi quá trình đầu tư dài hạn chứ không phải ngày một ngày hai mà thành công. Trong quá trình đầu tư sẽ có trường hợp nhà đầu tư cạn vốn, không thể duy trì chờ đến thời điểm bất động sản lên giá, nếu những nhà đầu tư có vốn mỏng, không đủ duy trì tài sản sẽ dẫn tới việc bán “cắt lỗ”, bán một phần hoặc toàn bộ BĐS mình đang nắm giữ nhằm duy trì hoặc thoái vốn do không thể theo kịp cuộc chơi. Thì những nhà đầu tư có nền tảng tài chính sẽ có thể duy trì chờ đến thời điểm BĐS phát triển và mang lại lợi nhuận như mong đợi.

Quản lý khả năng tài chính của bản thân
Quản lý khả năng tài chính của bản thân

Trong trường hợp nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy kinh tế, thì nên xem xét trước các khoản lãi và khả năng chi trả tài chính đúng hạn. Điều này giúp hạn chế tối đa khả năng rủi ro cho nhà đầu tư và giá trị của BĐS đang nắm giữ.

4. Quan tâm đến yếu tố cộng đồng, xã hội

Trong quá trình đầu tư nhà đất thì yếu tố cộng đồng và cơ sở hạ tầng của tài sản cũng là một yếu tố quan trọng nhà đầu tư cần quan tâm. Với những BĐS có cơ sở hạ tầng đầy đủ: Điện đường, trường, trạm, gần bên xe, bến tàu hay gần chợ hoặc sông, hồ, biển hoặc những nơi có môi trường, cảnh quan thiên nhiên trong lành luôn khiến BĐS hấp dẫn trong mắt người mua và có khả năng sinh lời cao hơn so với các BĐS khác.

5. Quyết đoán, nắm bắt cơ hội

Không phải nhà đầu tư nào cũng thành công ngay lập tức. Vì thế mới có yếu tố cạnh tranh, bất cứ nền kinh tế nào cũng có tính cạnh tranh và bất động sản cũng không phải là ngoại lệ. Nhà đầu tư cần một cách đầu tư nhà đất hiệu quả, tư duy sắc bén, nắm bắt giá cả nhanh nhạy và đặc biệt là quyết đoán với các quyết định của mình. Đầu tư nhà đất là một kênh đầu tư đầy biến động với cơ hội đầu tư có thể xuất hiện tại bất cứ thời điểm nào. Vì vậy nhà đầu tư nên quyết đoán, nắm bắt cơ hội đầu tư để thành công gặt hái được nhiều thắng lợi.

Quyết đoán, nắm bắt cơ hội
Quyết đoán, nắm bắt cơ hội

Trên đây là tổng hợp những kiến thức về đầu tư nhà đất và những kinh nghiệm đầu tư đất hiệu quả. Rất hy vọng bài viết này mang lại những kiến thức hữu ích cho những người đang tìm hiểu, đầu tư đất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay