Đầu tư vào nhà ở giúp nhiều thế hệ giàu bền vững

Ho boi vo cuc tren khong 1024x576 1

Sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình mang lại rất nhiều lợi thế cho chủ nhà hoặc nhà đầu tư. Nhà ở là loại bất động sản có ý nghĩa như một khoản tiết kiệm đồng thời là khoản đầu tư lớn về mặt tinh thần và tình cảm cũng như có khả năng sinh lời theo thời gian. Việc đầu tư vào nhà ở có khả năng tạo ra sự giàu có cho nhiều thế hệ trong một gia đình. 

Vừa ở, vừa cho thuê

Việc sở hữu một căn nhà đảm bảo cho mục tiêu kép là quyền sử dụng hoặc đầu tư với thu nhập cho thuê ổn định và tăng vốn chủ sở hữu về dài hạn. Nếu đầu tư vào các dự án nhà ở có chủ thầu lớn, có tên tuổi thì tỷ suất hoàn vốn sẽ hấp dẫn và đảm bảo hơn nhiều so với các loại tài sản khác.

Xu hướng mua nhà để vừa ở, vừa cho thuê đang rất được ưa chuộng, phát triển mạnh mẽ tại các quốc gia có nền kinh tế năng động như Châu Á là nơi có tốc độ đô thị hóa cao, thu hút nhiều chuyên gia nước ngoài tới làm việc và điển hình là đất nước Ấn Độ đã gia tăng mức tăng trưởng hàng năm kép của thị trường nhà ở lên đến 10%.

Sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng góp phần mang đến một phân khúc người mua nhà mới là thế hệ millennial. Đồng thời, thị trường cũng chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến đối với những người mua tìm kiếm một căn nhà rộng rãi trong điều kiện bình thường mới.

Vừa ở, vừa cho thuê
Vừa ở, vừa cho thuê

Trong bối cảnh đại dịch thì nhu cầu mua những ngôi nhà nằm trong diện quy hoạch, đầy đủ tiện nghi, tiện ích nội khu, y tế được đảm bảo ngày càng tăng cao. Thay vì lựa chọn sống tại trung tâm, người mua hiện nay hướng tới những ngôi nhà ở ngoại ô có không gian rộng rãi, an toàn, vệ sinh trong thời gian giãn cách xã hội. Cả hai loại nhu cầu nhà ở này tạo ra xu hướng “mua để cho thuê” rất hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Lợi nhuận lớn và bền vững

Các chuyên gia bất động sản đã nhận định bất động sản là một khoản đầu tư có thể mang lại lợi nhuận lớn phục vụ cho các mục tiêu dài hạn. Có 3 lợi ích chính là: tăng vốn, tăng thu nhập hàng tháng bằng tiền thuê nhà và thu lại nhiều lợi ích về thuế/lãi suất trong thời điểm hiện tại. Từ 3 lợi ích kể trên, nhà đầu tư có thể xác định xác định mức độ chắc chắn về thu nhập trong tương lai, triển vọng công việc, trách nhiệm gia đình và tiềm năng kinh tế.

Lĩnh vực bất động sản là một lĩnh vực linh động, linh hoạt khi không bị giới hạn đối tượng, không phụ thuộc vào tuổi tác hay bất cứ yếu tố con người nào. Thay vào đó, nhà đất là một tài sản đảm bảo hơn và là một công cụ tuyệt vời để đánh bại lạm phát, khiến nó trở thành một thành phần gia tăng giá trị của danh mục đầu tư. 

Mua bất động sản đã được chứng minh là có lợi cho tất cả mọi người, dù là người dùng cuối hay nhà đầu tư. Trong những năm qua, nhà ở đã được được coi là loại tài sản có giá trị lớn nhất trên thế giới, đảm bảo mang lại lợi nhuận trong một khoảng thời gian dài và có giá trị sử dụng cao đối với chủ sở hữu qua nhiều thế hệ.

Lợi nhuận lớn và bền vững
Lợi nhuận lớn và bền vững

Tựu chung lại, đầu tư vào bất động sản nhà ở như nhà mặt đất, chung cư, đất nền hoặc condotel mang lại lợi ích lớn, nhà đầu tư không chỉ được hưởng lãi suất cho vay mua nhà thấp mà còn được trải nghiệm các chương trình ưu đãi thúc đẩy doanh số. Nhất là trong hai năm 2021 và 2022 do cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển tạo ra sự thành công của thị trường bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay