Dự báo những khu vực có thể xảy ra sốt đất cục bộ năm 2021

gia tang van nan nhai 3

Bất động sản đã được đánh giá rằng là một kênh đầu tư rất an toàn và có khả năng sinh lời rất tốt trong năm 2021 này. Theo những chuyên gia bất động sản hàng đầu, những khu vực dưới đây sẽ là một số những khu vực có thể xảy ra những cuộc sốt đất cục bộ trong năm 2021.

Các chuyên gia về bất động sản nhận định rằng thị trường bất động sản Việt Nam năm 2021 sẽ dần “nóng sốt” hơn bao giờ hết, đặc biệt vào thời điểm ở cuối năm. Sẽ không còn những thời kỳ trầm lắng như ở giai đoạn năm 2020 trước đây nữa. Đồng thời, việc điều chỉnh về địa giới hành chính ở một số khu vực ở trong cả nước cũng có thể kéo theo những cơn sốt đất cục bộ. Đây là những điểm cực kỳ thu hút của thị trường BĐS 2021 này. 

Bất động sản phía Nam tiềm năng ở thành phố Thủ Đức và các khu vực vùng ven

Tại TP HCM, thì nhiều khu vực sốt đất không thể không nhắc đến như TP Thủ Đức. Sau khi được quyết định thành lập thành phố Thủ Đức đã được thông qua, giá thành nhà đất ở quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức liên tục tăng lên theo nhiều đợt. 

Cụ thể như ở phường Trường Thọ, bắt đầu tính từ giữa năm 2019 cho đến nay, thì giá đất đã tăng lên khoảng 40%, mức giá từ 40-50 triệu đồng/m2 lên đến 70-90 triệu đồng/m2.

Bất động sản phía Nam có tiềm năng lớn ở khu vực Tp. Thủ Đức và các khu vực vùng ven.
Bất động sản phía Nam có tiềm năng lớn ở khu vực Tp. Thủ Đức và các khu vực vùng ven.

Theo như các chuyên gia dự báo thì TP Thủ Đức sẽ trở thành điểm nóng sáng nhất, dẫn dắt nhiều nguồn cung nhà ở ngay tại TP HCM ở trong thập niên tới. Điều này dẫn theo khu vực phía Đông tiếp tục sẽ là khu vực quyết định được trọng điểm của các sản phẩm, đặc biệt là những mảng căn hộ bao gồm cả những sản phẩm cao cấp và hạng sang. 

Khu vực này cũng đã được dự định rằng sẽ có nguồn cung về bất động sản (đất nền, căn hộ…) lớn nhất của TP. Hồ Chí Minh.

Bất động sản Thủ Đức nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư

Bên cạnh Thủ Đức, thì những tỉnh nằm ở vùng ven khu vực ở phía Đông tại TPHCM cũng đã được dự báo rằng sẽ tiếp tục được ghi nhận theo sự sôi động. Trong đó phải được kể đến là Bình Dương, tỉnh này cũng được dự báo rằng sẽ xuất hiện những sốt đất ở trong bối cảnh sẽ được mở rộng 34 khu công nghiệp trong những năm tới. 

Giá thành của nhà đất và căn hộ ở tại Bình Dương cũng liên tục tăng ở trong những năm gần đầy. Nếu như trong năm 2018, mức giá một căn hộ tại Bình Dương là từ 20-25 triệu/m2 thì cuối năm 2020, mức giá này đã lên tới khoảng từ 30-40 triệu/m2.

Bất động sản phía Bắc Việt Nam tiềm năng phát triển tập trung tại các tỉnh phát triển công nghiệp lớn

Những chuyên gia bất động sản đã dự báo rằng các cơn sốt đất cục bộ phía Bắc sẽ diễn ra ở một số địa phương phát triển nóng về BĐS công nghiệp như là Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Vĩnh Phúc… Đây là một những địa phương đã có những dấu hiệu sốt đất ở thời điểm cuối năm 2020 khi mà nhiều nhà đầu tư cá nhân, tập thể và nước ngoài đều tham gia. Dự kiến rằng giá bất động sản ở đây sẽ tiếp tục tăng lên trong năm 2021.

Dự báo BĐS ở các khu vực phía Tây, Bắc, Đông Hà Nội sẽ tiếp tục tăng giá trong năm 2021.
Dự báo BĐS ở các khu vực phía Tây, Bắc, Đông Hà Nội sẽ tiếp tục tăng giá trong năm 2021.

Đối với Hà Nội, thì có ba khu vực ở phía Tây, Phía Bắc và Phía Đông của Thủ Đô thì đã và đang có những dấu hiệu về tăng nóng bắt đầu trở lại từ cuối năm 2020 và được dự báo rằng sẽ được tiếp tục tăng trong năm 2021 này. 

Cụ thể là khu vực ở phía Tây như Hoài Đức, Hòa Lạc… Sẽ có giá đất nền tăng giá mạnh. Ở nhiều khu vực với mức giá đã nơi tăng lên gấp đôi so với thời điểm trong những năm 2018, 2019. 

Bất động sản Hoài Đức thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư

Một số căn biệt thự liền kề ở tại các khu đô thị lớn ở Hoài Đức có mức giá đã tăng lên đến 30% so với hồi đầu năm 2020. Ở nhiều khu đô thị cũ cách đây khoảng hơn 10 năm thì cũng đang rất rầm rộ ra tiếp hàng ở giai đoạn 2. Tình trạng sốt đất ở khu vực phía Tây còn kéo theo nhà đất các khu vực Hòa Lạc, Hòa Bình tăng giá theo.

Ở khu vực Đông Anh, Gia Lâm Hà Nội thì giá nhà đất cũng đang tăng lên mạnh mẽ. Khảo sát rằng thì ở tại một số khu vực khác thuộc huyện Đông Anh như là xã Vĩnh Ngọc, xã Nam Hồng, phố Vân Trì, giá đất cũng đang có xu hướng gia tăng mạnh so với thời điểm trước đó. 

Theo đó, thì giá đất thổ cư nằm ở gần đường lớn dao động ở trong khoảng từ 50 – 70 triệu đồng/m2, giá đất ở trong thôn – xã có mức giá khoảng từ 20 – 30 triệu đồng/m2.

Trên đây là những dự báo những khu vực có thể xảy ra sốt đất cục bộ năm 2021. Hy vọng những chia sẻ trên từ GIA BẢO HOME giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quát cũng như an toàn, hiệu quả nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay