Đừng đợi để mua bất động sản – Hãy mua bất động sản và chờ đợi

de10398b1ba7e2f9bbb6 scaled 1

Bất động sản luôn là một lĩnh vực hot bất chấp những diễn biến động cũng như sự tham gia ngày càng nhiều người vào thị trường này. Tuy vậy nó không hề “dễ ăn” như phần lớn mọi người nghĩ. Vậy lời khuyên nào dành cho các nhà đầu tư trên lĩnh vực này.

Bất động sản kênh đầu tư an toàn

Một trong những câu nói kinh điển Đừng đợi để mua bất động sản – Hãy mua bất động sản và chờ đợi” là phát biểu của doanh nhân kỳ cựu Cavett Robert khiến nhiều nhà bất động sản chuyên nghiệp lẫn những người bình thường cũng phải gật đầu đồng ý. Câu nói đó được xem như một sự định hướng, một lời khuyên đáng tin cậy hay một kim chỉ nam trong hành động hướng đến sự đúng đắn. Có một điều mà có lẽ bạn sẽ nhận ra khi bạn có được kinh nghiệm và hiểu biết để nhìn nhận vào cuộc sống. Thực tế nhiều người nghèo họ làm việc cho cuộc sống hiện tại. Và người giàu họ lại phấn đấu để phục vụ cho tương lai. Họ nhìn nhận và định hướng xa hơn. Chính vì vậy họ thường nghiêm túc có tính toán nắm bắt cơ hội,

Bất động sản kênh đầu tư an toàn
Bất động sản kênh đầu tư an toàn

Như nhà văn Mỹ Mark Twain đã từng nói “HÃY MUA ĐẤT” người ta không tạo ra nó nữa đâu. Để thấy rằng đây được xem như một tài sản an toàn và ổn định. Bởi dân số thì luôn tăng và quỹ đất thì có hạn! Cho nên hãy mạnh dạn đầu tư bất động sản khi bạn có thể. 

Mặc dù trong một số thời điểm nào đó, bất động sản không ổn định và có sự lên xuống thất thường. Tuy nhiên, có thể chắc chắn một điều, trong vòng từ mười đến hai mươi năm sau, giá trị mà bạn nhận được sẽ được tăng lên đáng kể, thậm chí là hàng chục lần so với hiện tại.

Lời khuyên nào dành cho các nhà đầu tư

Nếu bạn lo lắng về vốn thì có thể tham gia đầu tư từ các dự án nhỏ. Đừng nghĩ đầu tư bất động sản là phải đầu tư những gì quá to tát lớn lao, hãy đi lên từ những điều đơn giản nhất. 

Thực tế, bạn cũng có thể kết hợp với những người đáng tin cậy có cùng chí hướng với mình để đầu tư nhằm tiết kiệm chi phí, tham gia các chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng của một số dự án…

Tuy nhiên, nói như vậy, không có nghĩa là bạn cứ “mù quáng” vung tiền đầu tư càng nhiều càng tốt, rồi yên tâm chờ đến mười, hai mươi năm sau để thu hoạch kết quả. Điều này hoàn toàn sai lầm. 

Bởi bạn cần phải xác định xuất phát điểm của mình ở đâu? Bản thân mình có gì? Bạn có đủ kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực đầy biến động này không? Khả năng kiên trì và chờ đợi của bạn là bao lâu?… 

Có rất nhiều thứ bạn cần phải biết và cần phải học chứ không chỉ trông chờ vào vận may.

de10398b1ba7e2f9bbb6 scaled 1
Đừng đợi để mua bất động sản – Hãy mua bất động sản và chờ đợi

Và các bạn cũng biết đấy, mặc dù bất động sản hiện tại đang có dấu hiệu sôi động và nhìn chung xu hướng bất động sản sẽ tăng nhanh trong thời gian tới nhưng bạn cần nắm rõ tính chu kỳ của nó. Hãy cẩn trọng, tỉnh táo và cân nhắc trước mọi vấn đề quyết đầu tư. Bởi vì số vốn bạn phải bỏ ra cho một bất động sản thường không nhỏ. Với một số người đôi khi đó chính là tài sản đã phải tích góp trong cả đời mình.

Nếu bạn có tiềm lực tài chính và đã xác định được đối tượng bất động sản tiềm năng với vị trí tốt, tính thanh khoản cao, nhà đầu tư uy tín thì lời khuyên bạn nên nhanh chóng đầu tư. Sự trì hoãn sẽ khiến bạn mất đi cơ hội quý giá. 

Hãy lắng nghe thật kỹ và suy ngẫm về câu nói của Cavett Robert khi quyết định đầu tư: “Đừng đợi để mua bất động sản – Hãy mua bất động sản và chờ đợi”. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay