Giá đất ở Đà Nẵng hiện nay có thật sự tăng?

gia dat o da nang hien nay

Nhiều người đang lo ngại về việc đầu tư vào bất động sản Đà Nẵng vì giá đất ở Đà Nẵng hiện nay được đề xuất tăng bảng giá. Vậy thực hư việc thay đổi giá bất động sản Đà Nẵng 2021 như thế nào? Mời bạn cùng Gia Bảo Home tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Bất động sản Đà Nẵng ấm dần lên

Đầu năm 2021 thông tin bất động sản Đà Nẵng đang nhanh chóng sôi động trở lại, thị trường xuất hiện nhiều giao dịch mua bán đất Đà Nẵng giá rẻ. Đây được xem là dấu hiệu bất thường vì sau một năm dịch bệnh, thiên tai đã khiến cho lòng tin của người dân và giới đầu tư về mua mua bán đất ở Đà Nẵng giảm sút đáng kể.

Giá đất ở Đà Nẵng hiện nay đang có sự biến động.
Giá đất ở Đà Nẵng hiện nay đang có sự biến động.

Giá đất ở Đà Nẵng hiện nay đang có sự biến động.

Thực tế cho thấy tại khu vực Nam Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ giá đất ở Đà Nẵng hiện nay được rao bán khá cao và thay đổi từng ngày. Một lô đất mặt tiền 7,5m rộng 100m2 có giá khoảng 2,65 tỷ vnđ – mức giá này cao hơn thời điểm cuối năm 2020 là 100 triệu đồng.

Ngoài ra, có rất nhiều khách sạn ở Đà Nẵng cũng rao bán theo cơn sốt đất vừa qua với giá điều chỉnh cao hơn năm trước. Một khách sạn 4 sao, cao 20 tầng, có diện tích 600m2 trên đường Hồ Nghinh được rao bán với giá 450 tỷ vnđ.

Giá đất ở Đà Nẵng hiện nay có đang tăng?

Thực tế sau tết giá đất ở khu vực Hòa Xuân, Đà Nẵng tăng lên khiến cho nhiều người dân bắt đầu quan tâm và thực hiện nhiều giao dịch mua bán hơn. 

Tuy nhiên, giá đất ở Đà Nẵng hiện nay tăng nhanh chóng là có phần do chiêu trò của một số nhà môi giới cùng bắt tay nhau để thực hiện các giao dịch mua đất giá rẻ Đà Nẵng nhằm tạo cơn sốt cho thị trường.

Giá đất Đà Nẵng năm 2021 có tăng nhưng không đáng kể
Giá đất Đà Nẵng năm 2021 có tăng nhưng không đáng kể

Sau một năm ảnh hưởng của thiên tai và dịch bệnh giá đất ở Đà Nẵng hiện nay có tăng nhưng không đáng kể. Một số giao dịch mua bán đất chủ yếu là do các nhà đầu tư thực hiện ở các khu vực đất Hòa Xuân trong Cồn Dầu và Đầm Sen (nơi có quỹ đất còn nhiều và có nhiều sự lựa chọn về giá cả) nhằm để làm nóng thị trường.

Đà Nẵng cảnh bảo về việc sốt đất ảo

Trước những thông tin về việc giá đất ở Đà Nẵng hiện nay tăng, UBND thành phố Đà Nẵng đã nhanh chóng vào cuộc và cảnh báo đó là những thông tin chưa chính thức, không có cơ sở. Mục đích để giúp người dân tránh gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang” trước các tin đồn mua bán đất ở Đà Nẵng.

Hiện nay UBND thành phố Đà Nẵng vẫn đang rà soát và thẩm tra các vấn đề liên quan đến mua bán nhà đất Đà Nẵng để trình các cơ quan có thẩm quyền. Trong thời gian tới, thành phố sẽ vẫn tiếp tục rà soát và xây dựng bảng giá đất tại Đà Nẵng phù hợp với tình hình thực tế.

UBND Tp. Đà Nẵng cảnh báo người dân về việc giá đất ảo.
UBND Tp. Đà Nẵng cảnh báo người dân về việc giá đất ảo.

Sở TNMT thành phố Đà Nẵng thông tin cho biết việc tăng giá đất đến nay chưa có chủ trương hay chỉ đạo chính thức nào từ lãnh đạo thành phố. Vậy nên những tin đồn về nhà giá đất tăng hay nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh 2021, thì người dân cũng không nên nương theo. Vì hiện tại trong năm 2021 thành phố Đà Nẵng không có chủ trương tăng hệ số mà vẫn sẽ giữ nguyên như năm 2020. Việc điều chỉnh giá đất sẽ được bổ sung ở những khu vực chưa có hoặc ở những điểm còn bất hợp lý.

Nhận định của chuyên gia về thị trường bất động sản Đà Nẵng 2021

Theo các chuyên gia bất động sản nhận định thị trường mua đất giá rẻ Đà Nẵng từ tháng 4, tháng 5 trở đi sẽ bắt đầu có sự phục hồi một phần so với trước đây. 

Bởi vì thời gian này UBND thành phố Đà Nẵng cũng bắt đầu đẩy mạnh thu hút đầu tư và triển khai các dự án hàng tỷ USD trên địa bàn khu vực.

Hy vọng qua bài viết này của Gia Bảo Home đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích về thị trường bất động sảngiá đất ở Đà Nẵng hiện nay. Chúc bạn có những quyết định đầu tư thông minh và sinh lời tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay