Growing House là gì? – Xu hướng xây nhà Growing House

Xay Nha Theo Giai Doan

Growing House – xây nhà theo giai đoạn được dự đoán là xu hướng nổi bật trong thiết kế và xây dựng nhà ở trong tương lai. Hãy cùng Gia Bảo Home khám phá ưu điểm của Growing House và những lưu ý khi quyết định chọn giải pháp này trong xây dựng nhà ở nhé!

Growing house là gì?

Growing House là xu hướng thiết kế, xây dựng nhà ở phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Đây là giải pháp thiết kế nhà ở đặc biệt phù hợp với những cặp vợ chồng trẻ, mới cưới hoặc những người trẻ chưa có nhiều điều kiện kinh tế nhưng vẫn muốn sở hữu một không gian sống tiện nghi và thoải mái cho riêng mình.

Growing House trên thực tế không phải là những ngôi nhà xây dựng chưa hoàn chỉn, dang dở mà là một giải pháp thiết kế nhằm chia việc xây dựng ngôi nhà thành nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn sẽ phù hợp với từng nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình cũng như kinh tế của gia chủ. Với ngôi nhà growing house, mọi chức năng trong nhà đều được tối ưu hóa theo từng giai đoạn, từ đó giúp ngôi nhà được hoàn thành, phát triển trong một thời gian dài, bền vững mà vẫn nhất quán, không bị chênh lệch giữa phần nhà cũ và phần xây mới nếu chủ nhà không thay đổi thiết kế.

Growing house là gì?
Growing house là gì?

Ưu điểm của xu hướng xây nhà theo giai đoạn – Growing House

– Phù hợp với kế hoạch và ngân sách: Thông thường, để hoàn thành một ngôi nhà chỉnh chu theo mong muốn của các gia đình thì sẽ mất khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, khi chọn xây nhà theo giai đoạn, các gia đình có thể cân nhắc và tính toán chi phí sao cho hợp lý với điều kiện kinh tế hiện tại. Điều này sẽ vô cùng có ích đối với những người độc thân hay những cặp vợ chồng mới cưới, bởi lẽ họ không cần tốn quá nhiều tiền để xây dựng những không gian chưa thực sự cần thiết như: phòng riêng cho các con hay những phòng chức năng chưa thực sự cần dùng tới.

– Không gian không bị bó hẹp: Tùy vào điều kiện kinh tế và đời sống gia đình mà gia chủ có thể lên kế hoạch thực hiện việc xây nhà theo từng giai đoạn. Ngoài ra, xu hướng xây nhà theo giai đoạn cũng được xem là một phương pháp cải tạo nhà ở, gia chủ có thể nới rộng không gian sống trên nền tảng ngôi nhà đã có nhằm mang đến một không gian sống tuyệt vời hơn cho mình hay khi gia đình có thêm người hoặc đơn giản là khi muốn nhu cầu sống được nâng cao hơn.

Một vài lưu ý khi muốn áp dụng giải pháp ngôi nhà Growing House

Không quá khó khăn để áp dụng giải pháp Growing House cho ngôi nhà của bạn, tuy nhiên vẫn có những vấn đề bạn nhất định phải lưu ý nếu muốn có một ngôi nhà Growing House theo đúng nghĩa như:

  1. Lập một kế hoạch chi tiết, cân nhắc ngân sách và quỹ thời gian sao cho phù hợp: Việc lập kế hoạch rõ ràng trong vấn đề này là vô cùng cần thiết vì khi có sẵn bản kế hoạch bạn sẽ biết được tiếp theo nên xây dựng, tạo kết cấu móng và đặt nền móng như thế nào để phù hợp ngôi nhà sau này. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần lo lắng về việc thiếu hụt ngân sách khiến công trình bị đình chỉ xây dựng giữa chừng.
  2. Tính toán về khả năng phát triển của ngôi nhà trong tương lai: Bạn nên cất nhắc xem các các phòng chức năng, các khu không gian có nhất thiết cần tăng thêm không? Hoặc tính xem sau này mục đích sử dụng của không gian đó có bị chuyển đổi hay không? Qua đó định hướng đúng không gian sống trong tương lai cũng như tạo một bản kế hoạch hoạch định tài chính hiệu quả.
  3. Ở mỗi giai đoạn ngôi nhà cần được hoàn thành một cách chỉn chu nhất: Đây là yếu tố chính khiến Growing House khác biệt hoàn toàn với một ngôi nhà xây dựng một cách không hoàn chỉnh, dang dở.
  4. Lưu ý  tìm hiểu và nắm rõ quy định của  luật xây dựng: Các bộ luật về xây dựng, thi công nhà ở có thể thay đổi theo từng năm  thậm chí từng tháng tùy thuộc vào tình hình thực tế nên để việc xây dựng trong tương lai của bạn không quá ảnh hưởng thì bạn cần chú ý đến những quy định này của Nhà nước.
  5. Không để việc thiết kế xây dựng giai đoạn sau ảnh hưởng xấu đến hiện trạng của ngôi nhà: Growing House là giải pháp thiết kế và hơn hết là cải tạo nhà bền vững, vì vậy nếu giai đoạn xây dựng sau gây ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà hiện tại, chủ nhân ngôi nhà có thể cần xem xét hủy bỏ việc này ngay để tránh những rắc rối không đáng có.
Một vài lưu ý khi muốn áp dụng giải pháp ngôi nhà Growing House
Một vài lưu ý khi muốn áp dụng giải pháp ngôi nhà Growing House

Xu hướng xây nhà theo giai đoạn – Growing House vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ ở nước ta trong thời gian gần đây nhưng nhờ những ưu điểm nổi bật trên đây. Gia Bảo Home hi vọng sẽ giúp ích với nhiều người, đặc biệt là những người đang có dự định xây nhà và mong muốn có sự linh hoạt đổi mới cho không gian sống tuyệt vời của mình, bạn có thể tham khảo và xem xét giải pháp thiết kế độc đáo này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay