House hacking là gì? Những phương pháp house hacking phổ biến hiện nay

house hacking 2

Một trong những thuật ngữ tương đối lạ đối với nhiều nhà đầu tư kinh doanh BĐS. Tuy nhiên House hacking lại mang đến nhiều cơ hội cũng như lợi ích to lớn cho các bạn. Vậy house hacking là gì? Những phương pháp house hacking phổ biến hiện nay ra sao hãy cùng tìm hiểu cùng Gia Bảo Home ngay dưới đây nhé.

“House hacking” là gì?

“House hacking” hay còn gọi là “hack nhà” hiểu đơn giản là hành vi nhờ người khác thanh toán một phần hoặc toàn bộ chi phí nhà ở. “Hack nhà” là một cách sáng tạo để giúp các nhà đầu tư vượt qua những rào cản lớn trên thị trường bất động sản, nhất là những chủ đầu tư mới bắt đầu tham gia thị trường, chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc bị giới hạn nguồn vốn.

“House hacking” là gì?
“House hacking” là gì? 

Những phương pháp house hacking phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phổ biến giúp chủ đầu tư kiếm được lợi nhuận từ chính ngôi nhà của mình nhưng mỗi phương pháp sẽ có ưu, nhược điểm riêng tùy theo mục đích của người sử dụng. 

Dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn những phương pháp được ứng dụng phổ biến để bạn lựa chọn:

1. Mua các căn hộ duplex, triplex và fourplex

Sử dụng một tầng và cho thuê những tầng còn lại để kiếm thêm thu nhập tại các căn hộ duplex, triplex và fourplex đang là phương pháp kiếm lợi nhuận từ chính căn nhà của mình phổ biến hiện nay. 

Căn hộ duplex, triplex và fourplex là thuật ngữ chỉ những căn hộ có nhiều tầng được xây dựng và thiết kế giữa hai tầng nhà liền kề. Thông thường, các căn hộ này được nằm ở những tầng cao nhất tại các khu trung tâm lớn. Phương pháp này ưu điểm giúp chủ nhà có thể tạo ra những nguồn thu nhập khổng lồ, đủ để trang trải cho các sinh hoạt phí hay thanh toán lãi suất thế chấp hàng tháng khi mua các căn hộ duplex, triplex và fourplex.

Tuy nhiên, hình thức “hack nhà” này cần nguồn vốn ban đầu tương đối cao dùng để mua hoặc thuê các căn hộ kể trên. Vì vậy, nếu bạn không có đủ điều kiện tài chính hoặc điểm tín dụng của bạn không ở mức tốt, việc mua các căn hộ duplex, triplex hay fourplex sẽ rất khó khăn.

2. Cải tạo các phòng không sử dụng

Cách “hack nhà” phổ biến thứ hai được các chủ đầu tư ưa chuộng là biến căn nhà của mình thành nhà trọ cho thuê. Hình thức này phù hợp áp dụng với những căn nhà có vị trí ở gần các khu vực đông sinh viên hay người lao động vì đây là nguồn khách hàng chủ yếu luôn có nhu cầu tìm phòng, thuê trọ với đa dạng nguồn thu nhập. 

Người cho thuê có thể căn cứ vào mức thu nhập bình quân, tình trạng ngôi nhà để cho thuê với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, hình thức này sẽ không đem lại mức lợi nhuận cao nếu căn nhà bạn cho thuê nằm ở những khu vực xa khu công nghiệp, trường đại học vì nguồn khách không dồi dào, dễ bị ép giá,…

3. Những ngôi nhà kích thước nhỏ

Cho thuê nhà kích thước nhỏ trong thời gian ngắn là phương pháp “house hacking” xu hướng tại một số quốc gia phương Tây. hình thức này đặc biệt phát triển tại các khu nghỉ dưỡng, gần khu du lịch, danh lam thắng cảnh,… với đối tượng khách hàng chủ yếu là khách du lịch có nhu cầu thuê, sử dụng nhà ở để sinh sống trong thời gian ngắn. 

Phương pháp này sử dụng những ngôi nhà có diện tích không quá 40m2, dễ dàng thay đổi kiến trúc, không gian theo ý muốn vì theo luật pháp ở một số nước, những ngôi nhà có diện tích không quá 40m2 không được tính là bất động sản, được xây dựng theo mô hình công viên và không có nền móng cố định. Do đó, việc mua bán các căn hộ nhỏ này rất dễ dàng, tương tự như cách mua ô tô và dùng để làm nhà kho.

Tuy nhiên, hình thức này đang bị cấm tại một số khu du lịch, vì vậy, nếu có ý định đầu tư, chủ đầu tư cần chú ý thông tin này trước khi quyết định.

4. Cách giảm thiểu rủi ro

Việc tìm kiếm sự tư vấn của các chuyên gia trong ngành, những người có kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc là cách giúp các chủ đầu tư mới vào nghề có thể giảm thiểu rủi ro hiệu quả nhất. Ngoài việc tham khảo các chuyên gia, các chủ đầu tư cần kết hợp tìm hiểu về pháp luật địa phương để có thể thực hiện “hack nhà” thuận lợi, đúng pháp luật vì có nhiều hình thức “hack nhà” không được chấp thuận tại một vài khu vực nhất định.

Những phương pháp house hacking phổ biến
Những phương pháp house hacking phổ biến

Trên đây là những phương pháp “house hacking” phổ biến mà Gia Bảo Home đã tổng hợp và phân tích. Hiện nay, chủ đầu tư có thể kiếm thêm thu nhập trên thị trường bất động sản bằng nhiều cách và “hack nhà” là cách hiệu quả được các chuyên gia đánh giá tương đối cao. 

Tuy nhiên, trước khi sử dụng phương pháp “hack nhà” này hay bất cứ phương pháp kiếm lời từ địa ốc nào khác, chủ đầu tư hãy xác định rõ các tiêu chí sau: đối tượng khách hàng, nguồn vốn, mục tiêu bạn hướng tới nhằm đảm bảo việc đầu tư sẽ thành công và có kết quả tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay