Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng

tra cuu dat dai

Cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng thông qua phần mềm webiste http://ttdd.tnmt.danang.gov.vn/ thuộc bản quyền của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng. Tuy chỉ mới là bản thử nghiệm nhưng phần mềm tra cứu thông tin này được đánh giá hoạt động tốt và mang lại những thông tin chính xác nhất. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng có một giao diện trực quan dễ sử dụng với tốc độ tải nhanh. Ngoài những tiện ích tra cứu thông tin đất, cổng thông tin đất đai Đà Nẵng được tích hợp thêm một số tính năng như đo khoảng cách và đo diện tích đất được chọn.

Trang chủ cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng
Trang chủ cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng

Hướng dẫn tra cứu chi tiết trên cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng

Hướng dẫn sử dụng phần tìm kiếm

Phần tìm kiếm của cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng
Phần tìm kiếm của cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng

Để kiểm tra thông tin pháp lý tại một địa điểm là nhà hay đất, đầu tiên bạn cần vào phần tìm kiếm và chọn vào mục đầu tiên như hình. Trong bảng tìm kiếm hiện ra, hiện tại ứng dụng sẽ hỗ trợ tra cứu bằng các thông tin chính xác. Trong đó:

– Tìm kiếm theo số tờ và số thửa: Đây là cách cơ bản và dễ dàng nhất để tra cứu thông tin của một khu đất, bởi vì những thông tin này trên giấy tờ đều là duy nhất và không thể nhầm lẫn. Khi điền đầy đủ địa chỉ quận huyện, phường xã, số tờ và số thửa trên giấy tờ đất, bạn sẽ tìm thấy mọi thông tin cần thiết nếu khu đất đó nằm ở nội thành Đà Nẵng.

– Tìm kiếm theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Phương pháp này cho phép bạn tìm kiếm thông tin khu đất bằng số hiệu và mã vạch được điền ở mặt ngoài của giấy chứng nhận. Tuy nhiên, cách này không thể sử dụng được với những trường hợp giấy không có mã vạch.

– Tìm kiếm thông tin đất theo tọa độ: Giống như số hiệu hoặc mã vạch được điền trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tọa độ khu đất cũng sẽ được mô tả chi tiết bằng hệ tọa độ VN2000 tại đây. Và cách này cũng không thể sử dụng với những trường hợp giấy không điền tọa độ chính xác.

Trên đây là 3 cách đơn giản nhất để tra cứu thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phần mềm này vẫn là những trường hợp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cũ và không có đầy đủ thông tin để tra cứu. Đối với những trường hợp này, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Phòng Công nghệ Thông tin Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng tại 24 Hồ Nguyên Trừng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng để biết thêm chi tiết.

Hình ảnh thực tế trên cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng

Cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng được thiết kế trên nền vệ tinh mang hình ảnh trực quan và thực tế, giúp cho mọi người có thể hình dung được vị trí và địa thế của khu vực đất cần quan tâm. Điều này cho phép người sử dụng có thể dễ dàng phát hiện ra sai sót và chênh lệch kích thước khi đo khu đất thực tế so với hình ảnh vệ tinh. Ngoài ra, ứng dụng này còn có hai chế độ hiển thị bản đồ khác nhau là có nền thông tin và không nền thông tin.

Bản đồ trực quan cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng
Bản đồ trực quan cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng

Điểm nổi bật của bản đồ thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng

Chức năng đo khoảng cách và đo diện tích ngay trên bản đồ chính là điểm vượt trội của bộ phần mềm này. Hai công cụ được tích hợp sẵn sẽ giúp người sử dụng có thể dễ dàng khoanh vùng và tự động tính ra con số chính xác của vị trí cua khu đất được chọn. Từ đó, mọi người có thể đưa ra được những so sánh và tính toán chính xác mà không cần phải đo đạc thực tế. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là phương pháp mang tính tham khảo và không có tính kết luận giá trị trên giấy tờ.

Bản đồ trực quan cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng
Bản đồ trực quan cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng

Tuy Cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng chỉ đang hoạt động trong giai đoạn thử nghiệm nhưng đã mang đến rất nhiều thông tin hữu ích cho người sử dụng, không chỉ đối với những nhà chủ đầu tư mà là còn đối với những người mua đất định cư. Người dân cũng có thể tra cứu vùng quy hoạch để có thể đưa ra những sự lựa chọn và kế hoạch phù hợp.

Đầu năm 2020, Thủ Tướng Chính Phủ ra chỉ thị về Quy hoạch tổng thể và phát triển xã hội thành phố Đà Nẵng đến năm 2030. Có thể nói đây chính là bước ngoặt đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế xã hội và giá trị đất đai của thành phố này. Hy vọng qua những chia sẻ trên từ Gia Bảo Home giúp các bạn có thể dễ dàng tra cứu các thông tin đầy đủ chính xác và cập nhật đầy đủ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay