Hướng dẫn kỹ thuật lát gạch đúng cách, đạt được độ bền cao

lat gach dung cach

Để lát gạch đúng cách và đạt được độ bền cao, bạn nên lưu ý kỹ thuật thi công gạch ốp lát, phân biệt các loại gạch cũng như trộn xi măng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề này, tham khảo ngay bài viết “Hướng dẫn kỹ thuật lát gạch đúng cách, đạt được độ bền cao” dưới đây.

lat gach

Các nhà sản xuất và thợ chuyên nghiệp sẽ khuyên bạn nên dùng keo xi măng để dán gạch khi ốp lát với độ cao của tường dưới 3m. Trường hợp tường cao hơn 3m, bạn nên sơn hoặc dùng các biện pháp xử lý khô vì ở độ cao này, trọng lực sẽ khiến gạch ốp bị bong tróc gây ảnh hưởng đến công trình, cụ thể là độ bền và tính bền vững cho cả công trình.

Hướng dẫn cách ốp lát gạch:

  1. Kiểm tra độ phẳng của bề mặt trước khi ốp gạch: Ở bước này, chủ nhà cần xem xét kỹ lưỡng bề mặt ốp gạch có các vết nứt gãy hay không, nếu có hãy xử lý ngay để bề mặt thi công được bằng phẳng.
  2. Chuẩn bị các vật dụng, nguyên liệu thi công đúng kỹ thuật. Riêng hỗn hợp keo xi măng cần thực hiện pha trộn theo đúng công thức của nhà sản xuất để đảm bảo keo xi măng đạt độ kết dính tốt nhất. Khuyến khích trộn keo xi măng bằng máy khoan sẽ giúp thành phẩm được đều hơn, đạt tiêu chuẩn hơn.
  3. Sau khi đã trộn hỗn hợp keo đúng tiêu chuẩn, người dùng thực hiện rải keo xi măng bằng bay răng cưa có độ dày 3mm, nghiêng góc 45 độ để dàn đều keo lên khu vực thi công trước khi ốp gạch khoảng 20-30 phút.
  4. Khi ốp lát gạch, lưu ý luôn giữ viên gạch nằm ngang, nghiêng khoảng 30 độ và áp viên gạch vào vị trí đã có keo xi măng. Trong suốt quá trình thi công, người thực hiện cần để lại tối thiểu 2mm khoảng cách giữa các viên gạch (mạch gạch) để gạch có thể giãn nở hoặc xác định khoảng cách theo loại gạch. Có thể đảm bảo khoảng cách giữa các viên gạch đều nhau bằng cách sử dụng các tấm đệm (ke).
  5. Hãy vệ sinh các vết bẩn ngay sau khi ốp lát xong. Đây là các vết bẩn phát sinh trong quá trình thi công như xi măng, vữa, bụi bẩn rồi đợi ít nhất 24 giờ đồng hồ cho keo xi măng kết khối mới trét mạch gạch và chờ đợi thêm khoảng 1 tuần mới đưa vào sử dụng. Việc làm này sẽ đảm bảo keo dính chặt viên gạch với bề mặt ốp lát, ngăn chặn sự xâm nhập của hơi nước tích tụ vào khoảng trống gây ảnh hưởng đến công trình. hạn chế tối đa rủi ro như khu vực ốp lát gạch bị ngấm nước, bong tróc hoặc vỡ, nổ,…
Hướng dẫn cách ốp lát gạch:
Hướng dẫn cách ốp lát gạch:

Trên đây là những chia sẻ về quy định khi ốp lát gạch đạt được độ bền cao mà chúng ta cần lưu ý để việc thi công gạch ốp lát trở nên hiệu quả và đảm bảo chất lượng cuộc sống dài lâu cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay