Hướng đi nào cho nhà đầu tư quốc tế nhảy vào thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2021

nha dau tu nuoc ngoai vao bds viet nam 3

Thị trường bất động sản Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ và thu hút được một lượng đầu tư không hề nhỏ từ các nước khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên quá trình phát triển ấy đã vấp phải một chướng ngại lớn kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện. Tác động của thảm họa này đến với các ngành kinh tế toàn cầu là thực sự khủng khiếp.

Tình hình hiện tại của thị trường bất động sản Việt Nam

Ở trong giai đoạn này, Việt Nam là một trong những số ít quốc gia có thể kiểm soát tốt đại dịch covid19 và ngăn chặn chúng bùng nổ. Từ đó Nhà Nước mới có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhân dân cũng như giảm thiểu ảnh hưởng của chúng đến nền kinh tế nước nhà. Không những thế các chuyên gia tin rằng từ năm 2021, các ngành đầu tư bất động sản ở nước ta sẽ có sự phát triển vượt bật trước cả khi vắc xin chứng minh được sức mạnh của mình.

Đón đầu được những xu thế đó, Chính Phủ đã đề ra những chính sách thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài cực kỳ hấp dẫn trong năm 2021. Với tốc độ phát triển như hiện nay, bất chấp đại dịch Covid-19,Việt Nam vẫn đang là mảnh đất đầu tư màu mỡ của các thương hiệu hàng đầu thế giới. Minh chứng trong các cuộc điều tra tốc độ tăng trưởng GDP toàn cầu, Việt Nam đang dần trở thành sự lựa chọn thay thế cho Trung Quốc, đặc biệt từ việc Apple chuyển toàn bộ nhà máy sản xuất về các khu công nghiệp của Việt Nam.

Tình hình hiện tại của thị trường bất động sản Việt Nam
Tình hình hiện tại của thị trường bất động sản Việt Nam

Bên cạnh đó, cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ – Trung đang khiến cho nền kinh doanh bất động sản ở Việt Nam hưởng một phần lợi ích đáng kể. Nguyên nhân đến từ các thương hiệu lớn của 2 đất nước này muốn tránh ảnh hưởng của cuộc chiến và đang dần có xu hướng di dời nhà máy sản xuất đến Việt Nam.

Hướng phát triển trong năm 2021

Năm 2021 được xác định là cột mốc đánh dấu sự phát triển của đất nước ta trong tương lai, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, những nhà đầu tư nước ngoài vẫn còn gặp một số khó khăn nhất định khi quyết định bước chân vào thị trường Việt Nam như thủ tục rườm rà và quá trình xây dựng bị đội chi phí. Do đó, đa số các nhà đầu tư nước ngoài sẽ nhắm đến các dự án đã hoàn thiện và đáp ứng khả năng khai thác ngay lập tức. 

Hướng phát triển bất động sản cho nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2021
Hướng phát triển bất động sản cho nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2021

Và không phải đối tác nào ở Việt Nam cũng có thể đáp ứng được những yêu cầu như vậy, những nhà đối tác này đa phần là những doanh nghiệp địa phương và cần thêm nhiều hỗ trợ về mặt chuyên môn và tài chính. Nếu Chính Phủ có thể giải quyết được vấn đề này, các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài sẽ không còn e dè và dễ dàng tiếp cận hơn vào thị trường nước ta.

Điều kiện cần và đủ

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, các nhà đầu tư nước ngoài thường có xu hướng hợp tác với những doanh nghiệp trong nước đã có những dự án hoàn thiện, cũng như có quỹ đất lớn và hồ sơ pháp lý vững chắc. Và điều kiện tiên quyết đến một sự hợp tác xuyên quốc gia thành công đó chính là biết lắng nghe lẫn nhau và thống nhất chung định hướng phát triển. Tuy nhiên, còn nhiều công ty Việt Nam chi xem các nhà đầu tư nước ngoài như một nguồn hỗ trợ vốn thông thường.

Hơn nữa, những doanh nghiệp Việt Nam có nhiều dự án đang tiến hành ở nhiều giai đoạn khác nhau cũng thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài hơn. Điều này có nghĩa là họ nên có những dự án đang tiến hành giai đoạn 1, giai đoạn 2,… xây dựng đồng thời và có hồ sơ cấp phép và quy hoạch rõ ràng.

Cần nắm bắt cơ hội và được đầu tư hiệu quả
Cần nắm bắt cơ hội và được đầu tư hiệu quả

Đối với những doanh nghiệp Việt Nam, họ cũng yêu cầu năng lực và sự chuyên nghiệp của các nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó là những yếu tố như khả năng tài chính mạnh, khả năng tiếp cận các nguồn vốn dự phòng,… Khi đã đáp ứng được những yếu tố khắt khe ban đầu, 2 doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ có một sự kết hợp hoàn hảo và tạo ra một thương hiệu có đủ sức để đánh bật bất cứ thương hiệu lâu đời nào. Với những nhận định trên từ GIA BẢO HOME, hy vọng phần nào giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và đã trả lời cho câu hỏi “Hướng đi nào cho nhà đầu tư quốc tế nhảy vào thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2021”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay