Kinh nghiệm bán bất động sản cao cấp

bat dong san cao cap 1

Biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp là những bất động sản có giá trị cực lớn mà không phải ai cũng có cơ hội sở hữu. Đây là loại bất động sản cao cấp mà không phải chuyên viên môi giới nào cũng có thể bán được. Ngay cả những chuyên gia bất động sản tài ba cũng phải vận dụng tất cả tài năng và chiêu trò của mình mới nhận được “cái gật đầu” của khách hàng. 

Bài viết dưới đây chính là những chia sẻ, kinh nghiệm của những chuyên gia bất động sản dành cho những môi giới mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản cao cấp, muốn bán dự án biệt thự hoặc căn hộ nghỉ dưỡng. Những kỹ năng bán biệt thự nghỉ dưỡng của họ sẽ phần nào giúp đỡ bạn chinh phục khách hàng và đi tới thành công.

Chọn lọc khách hàng phù hợp với phân khúc dự án biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng

Kỹ năng đầu tiên khi muốn bán bất động sản nghỉ dưỡng là tìm được khách hàng tiềm năng. Trong tất cả loại hình bất động sản thì dự án biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng là tài sản có giá trị cao nhất, cao hơn rất nhiều so với dự án chung cư hay đất nền dự án. Do đó lượng khách hàng có thể mua khá ít. Có 2 giải pháp để bạn lựa chọn là:

  • Tìm khách hàng trong danh sách người quen. Sẽ thật lãng phí nếu ai đó trong danh sách người quen của bạn mua biệt thự mà bạn lại không phải là người giới thiệu. Vì thế, bạn hãy nhiệt tình mở lời với người quen, bạn bè của bạn và tìm hiểu xem có ai đang quan tâm và có nhu cầu mua sản phẩm mà bạn có. Nếu họ đang có nhu cầu mua thì chắc chắn họ sẽ phải tìm kiếm. Bạn cần nhanh nhạy trong vấn đề này để nắm bắt được nhu cầu của họ.
  • Bạn có thể liên kết và ký gửi biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng bạn có tại các sản môi giới bất động sản lớn. Ở đây có lượng khách hàng dồi dào và dễ dàng tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua phù hợp. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được khá khá thời gian và tiền bạc.
Chọn lọc khách hàng phù hợp với phân khúc dự án biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng
Chọn lọc khách hàng phù hợp với phân khúc dự án biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng

Chuẩn bị sẵn giấy tờ, pháp lý cần thiết liên quan

Để có thể nhận được sự tin tưởng của khách hàng, bạn cần có “giấy trắng mực đen” đầy đủ trước khi lên lịch gặp gỡ khách hàng. Nếu tài sản là sở hữu chung của 2 người trở lên thì cần có đầy đủ văn bản pháp lý chứng minh sự đồng thuận của các bên trước khi giao dịch mua bán. Đây chính là yếu tố chính để tạo dựng niềm tin từ khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi để hai bên tiến tới giao dịch

Xác định mức giá hợp lý của tài sản

Trước khi bắt đầu bán một dự án biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng thì việc xác định trước mức giá bất động sản mong muốn cũng là một lẽ tất yếu. Mức giá này phải đảm bảo yếu tố lớn hơn hoặc tối thiểu là bằng mức giá phải bỏ ra ban đầu, tất nhiên vẫn cần tính đến các yếu tố như thời gian mua, tỷ giá từng thời điểm, biến động giá bất động sản trên thị trường theo từng năm….Áp dụng hình thức tính lãi của ngân hàng để tính giá của bất động sản là một công thức khá quen thuộc được nhiều sàn, công ty bất động sản sử dụng.

Thêm vào đó, việc định trước giá bất động sản cũng khiến người bán xác định được mức giá và dễ dàng phát giá cho hợp lý, tránh bị chèn ép giá do không nắm được giá của thị trường. Việc định giá cũng cần chính xác tránh trường hợp người thực sự muốn mua phải bỏ chạy do giá quá cao hoặc người bán bị “hớ” do để giá quá thấp. Cách tốt nhất là nên thuê một công ty thẩm định định giá độc lập. Vì Biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng là một tài sản lớn nên mức giá cũng có sự giao động lớn trước khi bắt đầu giao dịch.

Sửa chữa các trang thiết thị trên tài sản trước khi rao bán

Để giao dịch diễn ra một cách thuận lợi nhất thì môi giới cần nắm rõ được tâm lý khách hàng. Ai cũng cần một nét tươi mới, tràn đầy sinh khí bên trong biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng mà mình sắp sửa sở hữu. Nếu đi vào một căn biệt thự nhìn thiết kế bên ngoài thì sang trọng, lịch lãm nhưng cửa mở lại phát ra tiếng kêu kẽo kẹt, cửa sổ thì bẩn, cũ… thì ấn tượng ban đầu của người mua sẽ thấp đi rất nhiều, đôi khi là dẫn tới thất vọng và sẽ từ chối thương lượng ngay tại thời điểm đó.

Sửa chữa các trang thiết thị trên tài sản trước khi rao bán
Sửa chữa các trang thiết thị trên tài sản trước khi rao bán

Giải quyết vấn đề này rất dễ, bên ngoài có chỉ rất nhiều những đội lau dọn, vệ sinh chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp dự án biệt thự, căn nghỉ dưỡng trở nên sạch sẽ hơn rất nhiều. Một không gian sạch sẽ, ngăn nắp luôn dễ dàng chiếm được thiện cảm của người mua hơn. Môi giới nên chú ý đến màu sơn của căn biệt thự, nếu có dấu hiệu cũ hoặc ngả màu thì nên tư vấn cho người bán kịp thời sơn lại, như vậy người mua sẽ cảm thấy biệt thự mới, đẹp hơn rất nhiều. Cái nhìn bàn đầu là vô cùng quan trọng.

Nắm bắt được tâm lý khách hàng

Như đã nói ở trên, bạn cần phải hiểu rõ được tâm lý của khách hàng khi đi mua biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng. Đây là một kỹ năng cực kỳ quan trọng. Nếu khách hàng là người không quen biết với môi giới thì họ thường chọn cách không tin tưởng môi giới. Khi đó điều cần nhất là lấy được lòng tin của người mua bằng thái độ làm việc chuyên nghiệp và có tâm. Dự án biệt thự là loại tài sản có giá trị cao đến rất cao, vì vậy khi mua người mua sẽ rất cẩn trọng trong các quyết định.

Môi giới cần thể hiện sự chuyên nghiệp trong quá trình tư vấn, kịp thời giải đáp những thắc mắc cho khách hàng. Khách hàng thường có xu hướng tìm ra những điểm chưa tốt trong sản phẩm. Vì vậy, môi giới hãy cố gắng nêu lên những điểm vượt trội trong sản phẩm của dự án và so sánh với những sản phẩm ngoài thị trường.

Kinh nghiệm bán bất động sản cao cấp
Kinh nghiệm bán bất động sản cao cấp

Ngoài ra, cần xem xét đến những lý do người mua sẽ nêu ra để từ chối mua dự án biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng của môi giới để có thể hạn chế điều đó. Những lý do thường bắt nguồn từ sự không phù hợp như: giá cả không phù hợp, thiết kế không như kỳ vọng, không đúng mục đích sử dụng…Giải pháp quan trọng nhất ở đây là cần tìm khách hàng thực sự có tiềm lực về kinh tế và có nhu cầu thực sự để có thể mua được biệt thự.

Trên đây là một vài kỹ năng bán biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ nghỉ dưỡng của những nhà bất động sản tài ba đã chia sẻ. Hi vọng những điều trên đây sẽ giúp ích cho những môi giới đang muốn bán loại bất động sản này. Những giao dịch này không hề đơn giản bởi giá trị khá cao của nó. Để có một giao dịch thành công thuận lợi môi giới hãy cố gắng vận dụng những kỹ năng trên để sớm gặt hái thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay