Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành mới – Có nên sử dụng dịch vụ cải tạo nhà trọn gói?

kinh nghiem sua chua cai tao nha o

Theo thời gian, các công trình kiến trúc nhà ở sẽ bị xuống cấp. Vì thế nhu cầu cải tạo nhà ở là rất lớn. Tuy nhiên cải tạo nhà cũ thành mới cần lưu ý rất nhiều vấn đề. Trong bài viết này, Gia Bảo Home sẽ mang tới cho các bạn kinh nghiệm cải tạo nhà cửa và giải đáp cho các bạn câu hỏi có nên sử dụng dịch vụ cải tạo nhà trọn gói hay không?

Cải tạo nhà ở là gì? Có nên cải tạo nhà cửa không?

Cải tạo nhà ở là việc nâng cấp chất lượng, mở rộng diện tích hoặc điều chỉnh cơ cấu diện tích của nhà ở hiện có”. Cải tạo nhà ở hay cải tạo nhà dân, cải tạo nhà cửa khác với việc sửa chữa nhà ở bởi tính chất, quy trình thi công, giấy phép sẽ khác nhau. Chúng ta không nên nhầm lẫn khái niệm sửa chữa chữa nhà và cải tạo nhà ở. Bởi vì sửa chữa nhà là thay thế vật liệu, thay thế các thiết bị còn cải tạo nhà cũ thành mới là việc thay đổi mặt bằng không gian, thay đổi kết cấu để tăng chất lượng công trình. Chính vì thế việc cải tạo nhà ở cần đáp ứng các quy định về chất lượng công trình, an toàn, thẩm mỹ.

Cải tạo nhà ở là gì? Có nên cải tạo nhà cửa không?
Cải tạo nhà ở là gì? Có nên cải tạo nhà cửa không?

Tất nhiên, việc cải tạo nhà cửa là việc nên làm khi không gian nhà cũ có thiết kế công năng sử dụng chưa hợp lý gây khó khăn cho việc sử dụng, bố trí nội thất, thiếu sáng, cần mở rộng diện tích sử dụng nhà ở. Hoặc nhà ở cũ nát xảy ra các vấn đề xuống cấp về chất lượng như sụt lún, nghiêng tường, nứt sàn, thấm dột gây mốc, ẩm…thì việc cải tạo là việc nên làm. 

Hơn nữa, bạn không muốn xây nhà mới vì lý do chi phí hay lý do khác thì việc cải tạo nhà cửa là vô cùng hợp lý. Nếu cải tạo nhà tiết kiệm và đúng kỹ thuật thiết kế đến thi công thì có thể chi phí bằng 1/3 chi phí phá dỡ và xây dựng mới nó phù hợp với khả năng tài chính của gia đình và vẫn đảm bảo được công năng sử dụng, nhà mới và chất lượng do tận dụng được móng, tường, sàn nhà, các tầng.

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành mới

Muốn cải tạo nhà phố đẹp hay nhà ở quê đẹp đều cần có kinh nghiệm, nếu không bạn khó lòng thực hiện việc cải tạo nhà ở. Thông thường, do thiết kế cũ thiếu công năng sử dụng hoặc quá truyền thống nên bạn mới có quyết định thay đổi, cải tạo nhà ở của mình. Bạn cần xác định nguyên nhân bạn muốn cải tạo nhà là gì, từ đó vạch ra kế hoạch cải tạo chi tiết. Hãy tham khảo ý kiến của một vài người đã có kinh nghiệm sửa nhà kết hợp với thực tế căn nhà của bạn để có phương hướng sửa chữa phù hợp nhất.

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành mới
Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành mới

Khảo sát chất lượng nhà cải tạo

Việc khảo sát, kiểm tra chất lượng nhà ở cải tạo là cơ sở để xác định mức độ cải tạo diện mạo mới hay mở rộng không gian, có những phương án cải tạo kết cấu nhà ở an toàn và có cách cải tạo nhà tiết kiệm cùng dự toán cải tạo cụ thể. 

Dự trù nguồn kinh phí sửa chữa nhà

Bạn cần phải xác định nguồn kinh phí dự trù cơ bản cho các hạng mục sửa chữa là bao nhiêu, kinh phí phát sinh là bao nhiêu để chủ động. Bạn cũng nên khảo sát giá cả của các loại vật liệu xây dựng trước khi mua để đảm bảo phí phát sinh là tối thiểu, không ảnh hưởng nhiều đến tài chính của bạn.

Thông báo việc cải tạo nhà với chính quyền và hàng xóm

Với những căn nhà tại các dự án, chung cư, bạn cần có giấy phép của ban quản lý để tránh các rắc rối không cần thiết về sau. Đồng thời, đừng quên thông báo đến hàng xóm bởi công việc sửa chữa nhà chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến họ. Cuối cùng, bạn cần chuẩn bị tinh thần cho những tình huống không mong muốn xảy ra.

Có nên sử dụng dịch vụ cải tạo nhà trọn gói?

Làm thế nào để có thể cải tạo nhà cũ đẹp và mở rộng được diện tích sử dụng đối với cải tạo nhà nhỏ hẹp mà tiết kiệm chi phí, đảm bảo được chất lượng nhà cải tạo đẹp, an toàn, công năng đúng nhu cầu không phải là vấn đề dễ giải quyết đặc biệt với những người thiếu kinh nghiệm. Chính vì thế, các bạn có thể sử dụng dịch vụ cải tạo nhà trọn gói để bớt lo lắng hơn.  Các hạng mục cải tạo nhà kiến trúc sư và gia chủ sẽ có thỏa thuận cụ thể phụ thuộc vào mức độ xuống cấp, chi phí cải tạo nhà cũ như thế nào để có thể đưa ra các phương án cải tạo nhà với chi phí thấp bằng các lựa chọn cải tạo các hạng mục cần thiết hay tính toán sử dụng cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ, giá rẻ.

Có nên sử dụng dịch vụ cải tạo nhà trọn gói?
Có nên sử dụng dịch vụ cải tạo nhà trọn gói?

Hiện nay có không ít các đơn vị hoạt động trong ngành xây dựng và sửa chữa nhà. Hãy lựa chọn 1 đơn vị uy tín chuyên nghiệp bằng cách tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng dịch vụ này để có những lựa chọn tốt nhất.

Như vậy, Gia Bảo Home vừa cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về việc cải tạo nhà cửa. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích để có thể cải tạo nhà cửa thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay