Kinh nghiệm chọn căn hộ đầu tư: Khi mua từ Chủ đầu tư ký F1

Chon tang can ho chung cu tot nhat

Hiện nay, ngoài việc đầu tư vào chứng khoán, vàng, ngoại tệ,… thì ai cũng nghĩ ngay tới đầu tư vào bất động sản nếu tài chính thật sự dư dả. Với nhiều ưu thế như pháp lý đầy đủ, chu kỳ thanh toán theo tiến độ và lợi nhuận ở mức cao hơn lãi suất ngân hàng nên được nhiều khách hàng quan tâm. 

Qua đây, GIA BẢO HOME xin phép được chia sẻ kinh nghiệm khi chọn sản phẩm đầu tư dạng căn hộ, dựa trên kết quả thống kê các loại sản phẩm được tìm mua nhiều, thanh khoản và lợi nhuận nhất.

Những tình giai đoạn mua bán căn hộ bất động sản chung cư

Những tình huống thường thấy trong các giai đoạn mua bán bất động sản căn hộ chung cư như:

  • Giai đoạn F1: Dự án mới bắt đầu triển khai đang làm hạ tầng, Chủ đầu tư bán với giá gốc ưu đãi. Nhưng khách hàng chê xấu, giá cao không mua.
  • Giai đoạn F2: Sau khi hạ tầng hoàn thiện và bàn giao sổ. Lúc này, khách hàng chịu mua vì thấy đẹp nhưng giá đã tăng.

Nếu bạn chọn đầu tư ngay ở giai đoạn F1, bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm sau đây:

Những đặc điểm quan trọng không thể bỏ qua khi mua căn hộ đầu tư từ Chủ đầu tư ký F1

Bất kỳ dự án căn hộ nào, chủ đầu tư luôn luôn mở bán trước block không đẹp nhưng với giá rẻ để thu hút khách hàng, còn những block đẹp với view đẹp sẽ mở bán sau cùng. Tất nhiên sẽ có chênh lệch giá ở mức khá cao trên 10% vì căn đẹp giá cao hơn là điều hoàn toàn hợp lý. Hơn nữa, có sự chênh lệch giá như vậy giúp người đầu tư mua căn hộ ngay đợt đầu tiên ra hàng và mang về lợi nhuận tốt hơn.

Những đặc điểm cần quan tâm khi mua từ Chủ đầu tư ký F1
Những đặc điểm cần quan tâm khi mua từ Chủ đầu tư ký F1

Chọn diện tích cho căn hộ đầu tư

Riêng đối với sản phẩm căn hộ, căn có thanh khoản tốt nhất khi bán chuyển nhượng lại luôn là căn có thiết kế 2 phòng ngủ với mục tiêu khách hàng cuối cùng là người mua để ở, vì căn này phù hợp với gia đình hai thế hệ mà khả năng tài chính để mua cũng dễ thanh toán hơn. Còn căn có diện tích nhỏ, 1 phòng ngủ hay tương tự chỉ phù hợp cho dạng du lịch, officetel, v.v…. 

Và khi đầu tư vào căn hộ hạng trung cấp trở xuống, các bạn không nên mua những căn góc do biên lợi nhuận thấp hơn mà tổng thanh toán rất cao. Ngược lại, ưu tiên view đẹp và sản phẩm đẹp cho lựa chọn căn hộ hạng sang và cao cấp. Đây cũng là phân khúc sản phẩm dành cho các đại gia với tài chính thoải mái nên có thể chi mạnh tay cho các sở thích cá nhân.

Chọn hướng cho căn hộ đầu tư

Hướng được tìm mua nhiều nhất là Đông Tứ Trạch trong đó Đông Nam là lựa chọn tốt nhất. Và hướng Tây Tứ Trạch khó bán nhất đặc biệt là Tây Bắc và chính Tây.

Vị trí và tầng lầu của căn hộ đầu tư

+ View nội khu thì chọn tầng trung xuống thấp, còn view ngoài thì từ tầng trung đến cao.

  • Tầng trung là lựa chọn tốt nhất vì nó đáp ứng được nhiều nhu cầu như nếu không chọn được căn ở tầng thấp hoặc cao như ý thì khách hàng còn có khả năng chọn tầng trung. Vì chắc chắn một điều người thích tầng cao sẽ không chọn tầng thấp và ngược lại.
  • Mặc dù chức năng sử dụng của các tầng không có khác biệt gì nhưng do thị hiếu người mua vì vậy người đầu tư không nên chọn ba tầng xấu 4,13 và 14. Để hạn chế tối đa bị ép giá hay giảm thanh khoản khi bán lại.
  • Tầng áp mái ( bên trên là sân thượng) thường sẽ rất nóng nếu thiết kế sản phẩm căn hộ không có mảng xanh tầng thượng như hồ bơi, công viên cây xanh hay tầng áp mái là penhouse. Việc này dẫn tới sẽ khó bán lại và tầng cao nên chủ đầu tư chào giá cũng cao làm giảm lợi nhuận nên người đầu tư không nên chọn mua.
Kinh nghiệm chọn căn hộ đầu tư
Kinh nghiệm chọn căn hộ đầu tư

+ Vị trí căn hộ trên mặt tầng lầu

  • Nên tránh chọn những căn cửa đối cửa, cạnh thang máy hay khu vực để rác vì đây là điểm trừ và khi bán lại sẽ bị ép giá. Càng không nên chọn những căn có view bị chặn hoàn toàn hay là view tầm nhìn gần của căn hàng xóm vì sẽ rất bí bách và tính riêng tư không được đảm bảo.
  • Những căn có thiết kế ban công và chỗ phơi quần áo riêng tư nên ưu tiên số 1.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ một số kinh nghiệm chọn căn hộ đầu tư: Khi mua từ Chủ đầu tư ký F1. Hy vọng với các thông tin này sẽ giúp gia chủ thành công khi giao dịch căn hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay