Kinh nghiệm chọn tranh treo tường hợp phong thủy

tranh treo tuong

Mua tranh treo phòng khách, tranh treo tường hợp phong thủy là nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên, việc chọn tranh không đơn giản dựa vào sở thích, thẩm mỹ mà nên chọn tranh theo đúng phong thủy để mang tới sự bình an, hỗ trợ con đường tài lộc công danh của gia chủ. 

Vậy kinh nghiệm chọn tranh treo tường phong thủy là gì? Hãy cùng Gia Bảo Home tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Chọn tranh treo tường hợp phong thủy theo tuổi của gia chủ

Như chúng ta đã biết, phòng khách trong ngôi nhà là không gian chung, thường xuyên được cả gia đình sử dụng. Nội thất trong phòng khách thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ. Ngoài bàn ghế thì tranh treo tường cũng rất cần thiết. Tuy nhiên, khi chọn tranh ngoài việc chọn những mẫu tranh treo tường đẹp thì cần phải chọn tranh hợp phong thủy. 

chọn những mẫu tranh treo tường đẹp thì cần phải chọn tranh hợp phong thủy. 
chọn những mẫu tranh treo tường đẹp thì cần phải chọn tranh hợp phong thủy.

Theo kinh nghiệm chọn tranh treo tường hợp phong thủy thì bạn có thể chọn tranh hợp với tuổi của mình. Tranh hợp tuổi sẽ mang cho bạn may mắn và tài lộc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những bức tranh phù hợp với từng con giáp nhé.

 • Nếu bạn tuổi Tý thì những bức tranh phong thủy như tranh sơn thủy, tranh hình rồng, những bức tranh có thác nước sẽ phù hợp với bạn và mang lại cho bạn vượng khí, tài lộc. Bạn nên treo tranh phía bên tay trái của phòng khách sẽ giúp cho bạn được may mắn, quý nhân phù trợ tránh được thi phi, dễ được thăng tiến trong công việc.
 • Nếu bạn tuổi Sửu, bạn hãy chọn những bức tranh phong thủy mùa xuân, mùa thu với cây cổ thụ hoặc cỏ xanh mướt. Những bức tranh này mang hàm ý trường thọ, giúp công việc được thăng tiến, tiền bạc dồi dào.
 • Nếu bạn tuổi Dần, bạn hãy chọn những bức tranh phong thủy núi cao hoặc các loại tranh về cao nguyên, núi rừng như hổ, ngựa. Những bức tranh này mang ý nghĩa phong thủy là mang lại sự bình an, mở rộng con đường tài lộc cho bạn.
 • Nếu bạn tuổi Mão, bạn hãy chọn tranh treo phòng khách là trúc, tre, hoa lan nở, tùng, mai để cầu bình an, may mắn cho bản thân và gia đình.
 • Nếu bạn tuổi Thìn, bạn hãy chọn những tranh ngựa, hoa để mang lại ý nghĩa phong thủy. Tuy nhiên bạn nên nhớ không treo ở hướng nam để tránh đau đầu nhé.
 • Nếu bạn tuổi Tỵ thì một bức tranh rồng bay hoặc đại bàng tung cánh sẽ phù hợp với bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo tranh mẫu đơn, tùng hạc hoặc cá chép ao sen cũng rất ý nghĩa tượng trưng cho sự cát tường như ý, gia đạo bình an.
 • Nếu bạn tuổi Ngọ thì một mẫu tranh treo tường phòng khách liên quan tới cá chép, tùng bách, trúc mai đều phù hợp vì nó mang ý nghĩa tiền tài vĩnh cửu.
 • Nếu bạn tuổi Mùi thì hãy chọn tranh sơn thủy hữu tình cỏ cây hoa lá đều là những mẫu tranh treo tường đẹp. Hoặc nếu bạn là người sùng đạo thì bạn có thể chọn tranh tôn giáo cũng thích hợp. 
 • Nếu bạn tuổi Thân thì bạn hãy chọn tranh dơi, tranh tùng hạc diên niên để công việc thuận lợi, cải thiện quan hệ trong buôn bán kinh doanh của bạn.
 • Nếu bạn tuổi Dậu thì bạn nên chọn tranh bách điểu triều phụng, tranh phượng hoàng sẽ rất tốt. Mỗi tranh mang ý nghĩa khác nhau về gia đình, công việc, con cái nhưng đều tốt cho người tuổi dậu.
 • Nếu bạn tuổi Tuất thì bạn hãy chọn ngay cho mình một bức tranh treo tường phong thủy là tranh mẫu đơn 8 hoặc 9 bông, hoặc hoa thiên điểu mang ý nghĩa phú quý vững bền.
 • Còn nếu bạn tuổi Hợi thì bạn hãy chọn tranh sông nước, mẫu đơn, cá chép, chim, hoa cỏ đều thích hợp.
Chọn tranh treo tường hợp phong thủy theo tuổi của gia chủ
Chọn tranh treo tường hợp phong thủy theo tuổi của gia chủ

Chọn tranh treo tường phòng khách phong thủy theo mệnh

Con người có 5 cung mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chọn tranh phong thủy theo mệnh cũng rất ý nghĩa, liên quan đến ngũ hành.

 • Nếu bạn là người có mệnh Kim thì bạn hãy chọn những bức tranh có gam màu nâu, trắng, vàng, bạc. Kiêng kị treo tranh có màu xanh lá cây, đỏ. Những bức tranh treo tường hợp người mệnh Kim chính là tranh sơn thủy hoặc tranh mùa xuân có màu nâu chẳng hạn. Ngoài ra bạn có thể chọn trang bằng kim loại, trang đồng sáng, tranh màu sữa, hình ảnh bách hổ….. để thu hút tài lộc
 • Nếu bạn là người mệnh Mộc thì bạn nên chọn tranh phong thủy treo phòng khách có gam màu xanh đen, đen, xanh lá, xanh dương. Không nên chọn những gam màu sữa, màu kim loại, màu đồng. Tranh có màu xanh hoặc xanh đen làm chủ đạo sẽ tăng vượng khí, giúp gia chủ an cư lạc nghiệp. 
 • Nếu bạn là người mệnh Thủy thì chọn tranh treo phòng khách là cá chép, thuyền, biển, sông hồ với màu sắc xanh dương, đen là tuyệt đẹp. Tuyệt đối nên tránh các tranh núi non, mặt trời nhé.
 • Nếu bạn là người mệnh Hỏa thì chọn tranh có màu đỏ, xanh lá cây, hồng hoặc vàng như tranh sơn thủy hữu tình, hoa hướng dương, cây cối…. Những bức tranh này sẽ hỗ trợ phát triển tài lộc và đường công danh cho bạn.
 • Nếu bạn là người mệnh Thổ thì hãy tránh xa các bức tranh sông nước cây cối nhé. Hãy chọn tranh mẫu đơn, rồng, mã đáo thành công để trang trí cho phòng khách nhà bạn nếu bạn mệnh Thổ nhé.

Những kiêng kỵ cần nhớ khi chọn tranh treo tường phong thủy

Chọn tranh treo phòng khách không thể nuông chiều những sở thích chọn tranh âm binh, thú dữ được. Kể cả trưng bày binh khí hay tranh binh khí cũng không tốt, mang tới vận khí tiêu cực. Mục đích của việc treo tranh phong thủy phòng khách là để gia tăng tài lộc, mang đến cát tường, thịnh vượng cho ngôi nhà. Do đó bạn cần tránh xa các bức tranh về thú dữ, binh khí. Khi treo các bức tranh phong thủy ở phòng khách, bạn tuyệt đối không chọn những tranh có màu u tối, ảm đạm hoặc vẽ cảnh quá đìu hiu, hoang tàn. Nó sẽ mang đến cảm giác bi quan, lạnh lẽo và thê lương khiến cả phòng khách thiếu sinh khí. 

Những kiêng kỵ cần nhớ khi chọn tranh treo tường phong thủy
Những kiêng kỵ cần nhớ khi chọn tranh treo tường phong thủy

Chọn tranh trang trí phòng khách không quá khó, chỉ cần bạn nghiên cứu, tìm hiểu 1 chút là có thể lựa chọn cho mình 1 bức tranh đẹp, ý nghĩa và hợp phong thủy. Cách tốt nhất là bạn nên chọn tranh có màu sắc phù hợp tuổi và mệnh của chính mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay