Kinh nghiệm đầu tư nhà phố – Có nên đầu tư nhà phố cho thuê?

Thue mat bang 3

Nhà phố là loại hình bất động sản có giá trị lớn khiến nhiều người muốn đầu tư nhà phố. Nhà phố sở hữu những ưu điểm tốt khiến giá trị của nó luôn được tăng dần theo thời gian. Tuy nhiên, nếu muốn đầu tư nhà phố thì cần tìm hiểu thật kỹ bởi đầu tư loại hình bất động sản giá trị lớn sẽ đi kèm với những rủi ro cao. Bài viết sau đây sẽ mang đến cho các bạn những kinh nghiệm đầu tư nhà phố để các bạn tham khảo.

Nhà phố là gì? Ưu điểm của nhà mặt phố

Như chúng ta đã biết, nhà phố là loại hình bất động sản có giá trị lớn. Nhà phố có thể dùng để ở lẫn kinh doanh thương mại, hoặc cho thuê nhà phố,….Giá trị gia tăng của nhà phố sẽ phụ thuộc vào sự phát triển của khu vực, cũng như chất lượng của căn nhà. 

Không dễ để tìm được những căn nhà phố bởi vì rất nhiều người đầu tư vào phân khúc này, đặc biệt là những vị trí đẹp hoặc gần các khu trung tâm phát triển. Thêm nữa, thu nhập từ việc bán nhà phố, cho thuê nhà phố ổn định hơn so với các loại hình đầu tư khác. Đặc biệt, nhà phố thường có tính pháp lý rõ ràng đầy. đủ. Vì thế chủ sở hữu, người mua hoàn toàn có thể thu về lợi nhuận “khủng” nếu biết đầu tư nhà phố đúng cách.

Lưu ý gì khi đầu tư vào nhà phố?

Trước khi quyết định đầu tư vào mặt bằng nhà phố các bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Vị trí nhà phố định đầu tư

Các bạn nên lựa chọn mặt bằng nhà phố ở những trục đường hai chiều có vị trí tốt, có lượng giao thông các khu vực dễ dàng. Trước khi xuống tiền mua nhà, người mua cần xác định được vị trí căn nhà tương lai sẽ đáp ứng những nhu cầu đầu tư của các bạn. Cần ưu tiên chọn lựa những vị trí có hạ tầng giao thông đồng bộ, thuận tiện di chuyển đến trung tâm dù ở gần hay xa. Phải có các tiện ích đầy đủ như trung tâm hành chính, chợ, siêu thị, ngân hàng, bệnh viện, trường học, công viên vui chơi… để chất lượng cuộc sống luôn được đảm bảo.

Lưu ý gì khi đầu tư vào nhà phố?
Lưu ý gì khi đầu tư vào nhà phố?

Lựa chọn thời điểm đầu tư  nhà mặt phố phù hợp

Một lưu ý vô cùng quan trọng khi đầu tư nhà phố chính là không đầu tư lúc thị trường đang nóng sốt. Bởi vì giá thời điểm nóng sốt sẽ tăng vùn vụt tạo ra mức giá bất hợp lý. Thực tế thì đã có rất nhiều vụ mua bán bất động sản bị hớ hàng tỷ đồng đã diễn ra trong thời kỳ sốt đất. Do đó, nếu muốn mua để đầu tư tốt nhất bạn nên tránh những thời điểm này để giảm rủi ro đầu tư.

Tiếp theo hãy thẩm định giá căn nhà mặt phố định đầu tư. Nếu không thời gian hoặc thiếu kinh nghiệm thì bạn có thể nhờ đến các công ty thẩm định giá chuyên nghiệp hay lắng nghe ý kiến của các nhà đầu tư khác, chắt lọc những ý kiến hay và đưa ra kết quả cho mình.

Xem xét chất lượng nhà

Kinh nghiệm đầu tư nhà mặt phố quan trọng đó là cần xem xét chất lượng nhà. Các bạn cần để ý đến những yếu tố dễ quan sát bằng mắt thường như tường, hệ thống điện nước, thiết bị vệ sinh… để biết được chất lượng căn nhà ra sao. Hãy yêu cầu người bán cung cấp những chi tiết liên quan đến chất lượng kỹ thuật cơ bản như bản vẽ, đường điện nước….Hãy xem kỹ bản vẽ nhà, đến phòng Quản lý đô thị để kiểm tra hiện trạng cũng như quy hoạch.

Một số kinh nghiệm khi đầu tư nhà phố cho thuê

Đầu tư nhà phố cho thuê là hình thức kinh doanh ra lợi nhuận cao.Đầu tư cho thuê nhà phố cho thuê sẽ có các hình thức như: chính chủ cho thuê, thuê nhà phố và cho thuê lại.Mỗi trường hợp đầu tư cho thuê nhà phố sẽ mang đến những lợi ích cũng như những rủi ro khác nhau. Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất vẫn là giá thuê. Nếu bạn là chủ và muốn cho thuê nhà phố  bạn có thể tự tìm kiếm khách hàng hoặc nhờ các đơn vị môi giới cho thuê bất động sản nhà phố hỗ trợ.

Một số kinh nghiệm khi đầu tư nhà phố cho thuê
Một số kinh nghiệm khi đầu tư nhà phố cho thuê

Nếu bạn thuê nhà phố và cho thuê lại thì khá rủi ro và nhiều khó khăn. Khi thuê nhà phố, bạn đã phải trả một khoản tiền thuê hàng tháng cho chủ sở hữu, vì vậy khi cho người khác thuê lại bạn sẽ phải có mức giá cho thuê cao hơn. Để có thể kiếm lợi nhuận nhiều hơn và có nhiều khách thuê, một số người đã tiến hành phân nhỏ nhà sau đó tiến hành cho thuê từng tầng, từng phòng trong căn nhà. Việc này cũng là một cách hay để giảm giá thuê cũng như tối ưu hóa được khoản lợi nhuận có thể thu về từ việc cho thuê nhà phố.

Trên đây là một số kinh nghiệm đầu tư nhà phố. Như vậy các bạn đã có câu trả lời về việc có nên đầu tư nhà phố không và có nên đầu tư cho thuê nhà mặt phố không? Hi vọng những thông tin này sẽ có ích với các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay