Kỹ năng chốt sale bất động sản “đỉnh cao” trong nghề môi giới bất động sản

sale bds

Trong nghề môi giới bất động sản, nếu bạn không có những kỹ năng làm sale thì bạn sẽ thất bại và bị đào thải nhanh chóng. Rất nhiều bài viết về cách làm sale bất động sản, kỹ năng sale bất động sản nhưng chưa thực sự đúng sâu và đầy đủ. Bài viết sau đây sẽ mang tới cho các sale bất động sản mới vào nghề hoặc những ai đang muốn bước chân vào nghề này những kỹ năng chốt sale bất động sản đỉnh cao.

Sale bất động sản là công việc gì?

Sale bất động sản hay còn gọi là nhân viên tư vấn bất động sản, nhân viên kinh doanh bất động sản. Làm nghề này, bạn sẽ là người đưa sản phẩm bất động sản đến với người mua qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo để thuyết phục khách hàng. Mỗi giao dịch bất động sản thành công, sale bất động sản sẽ được nhận một khoản hoa hồng theo thỏa thuận trước đó. Nghề sale bất động sản có những ưu điểm như sau:

Thu nhập cao

Trong nghề sale bất động sản, hầu như không có lương cơ bản. Thu nhập của sale đến từ hoa hồng sau khi chốt thành công các giao dịch. Mặc dù không có lương cơ bản nhưng hoa hồng mỗi giao dịch khá cao, đặc biệt là giá trị giao dịch càng cao thì hoa hồng càng hấp dẫn. 

Nhân viên sale nào có kỹ năng chốt sale bất động sản tốt thì mức thu nhập 1 tháng vô cùng cao. Ví dụ bạn sale căn hộ chung cư giá 2 tỷ, bạn sẽ có hoa hồng khoảng 30 triệu đồng. Đây quả là mức thu nhập đáng ngưỡng mộ phải không nào?

Thời gian làm việc linh động

Nhân viên sale bất động sản hoàn toàn chủ động được về thời gian và không gian làm việc của mình. Họ không phải ngồi 8 tiếng trên văn phòng hằng ngày mà có thể đi gặp gỡ khách hàng, thậm chí làm việc tại nhà. Nghề này không gò bó thời gian, miễn sao có thể tìm kiếm được khách hàng, có phát sinh giao dịch.

Sale bất động sản là công việc gì?
Sale bất động sản là công việc gì?

Cơ hội việc làm luôn rộng mở

Hiện nay thị trường bất động sản Việt Nam luôn hoạt động vô cùng sôi nổi. Đa phần các sàn bất động sản trên thị trường hiện nay đều thiếu hụt nhân viên kinh doanh. Một phần là do ngày càng có nhiều dự án, nhiều sản phẩm ra hàng nên cần một lượng Sales lớn. Một phần là do một số bạn trẻ chưa thực sự rõ ràng về công việc nên không thực sự quyết tâm theo nghề. Bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình sàn bất động sản nhà đất thổ cư hoặc sàn bán đất nền, bán chung cư…bởi vì cơ hội việc làm trong nghề này vô cùng rộng mở.

Một số kỹ năng chốt sale bất động sản quan trọng cần học

Nghề bất động sản là một trong những nghề có tính chất thanh lọc lớn. Thống kê cho thấy, chỉ có 5% đến 10% sale bất động sản thành công, còn lại chỉ đủ sống. Vậy làm thế nào để thành công trong nghề này? Các bạn cần có những kỹ năng sale bất động sản như sau:

Một là kỹ năng phân tích sản phẩm

Nhu cầu mua bán bất động sản hiện nay là vô cùng lớn. Tuy nhiên, khách hàng là bao la, nhu cầu sở hữu khác nhau. Nhiều người mua để ở, nhiều người mua để đầu tư…Cách sale bất động sản đầu tiên mà bạn phải học đó chính là phân tích sản phẩm. Một nhân viên sale cần nắm rõ, phân tích cụ thể sản phẩm của mình để chào bán, thuyết phục khách hàng, cung cấp sản phẩm bất động sản phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng.

Hai là kỹ năng phân tích chân dung khách hàng

Khi tiếp cận một khách hàng, bạn cần phân tích chân dung khách hàng càng cụ thể, càng rõ nét thì bạn càng dễ bán được sản phẩm cho khách hàng đó. Đó chính là kỹ năng phân tích chân dung khách hàng mà các sale bất động sản nên học. Phải phác họa được chân dung khách hàng: Khách hàng là ai? Thông tin cơ bản về khách hàng là gì? Sở thích, thói quen, nhu cầu của khách đối với sản phẩm bất động sản như thế nào? Khách thích đất nền hay thích căn hộ chung cư hay thích nhà đất thổ cư? Từ đó bạn sẽ tìm được sản phẩm bất động sản đúng nhu cầu của khách hàng, nâng cao khả năng “chốt đơn” của bạn.

phân tích chân dung khách hàng
phân tích chân dung khách hàng

 

Ba là kỹ năng Telesale  và tư vấn khách hàng

Kỹ năng telesale (gọi điện thoại cho khách hàng) và tư vấn khách hàng vô cùng quan trọng và phải thật thành thạo. Thời gian đầu mới vào nghề, hầu như các bạn chỉ gọi điện thoại tư vấn cho khách hàng. Những sale bất động sản thành công là những người có kỹ năng telesale rất tốt. 

Họ có những mẹo, phương pháp, xây dựng nội dung tiếp cận khách hàng một cách sáng tạo. Còn kỹ năng tư vấn khách hàng đó là bạn cần tư vấn đánh trúng tâm lý khách hàng, tạo nhiều điểm chạm với khách hàng thì mới chốt được. Bạn phải tư vấn làm sao để khách nói ra những vướng mắc của khách hàng, từ đó tháo gỡ cùng khách hàng.

Ví dụ, nhiều người hỏi cách sale đất nền như thế nào? Cách sale căn hộ chung cư thế nào để có thể chốt được khách. Câu trả lời chính là cần phải tư vấn sát với nhu cầu của khách hàng. Thông qua việc phân tích sản phẩm, phân tích chân dung khách hàng, bạn sẽ biết khách hàng cần gì, sản phẩm nào phù hợp với khách hàng. Rất khó để bạn chốt sale lô đất nền với một khách đang có nhu cầu mua để ở; và ngược lại bạn không thể đem kỹ năng bán căn hộ chung cư ra để tư vấn cho khách có nhu cầu đầu tư đất nền được.

Bốn là kỹ năng chốt sale

Một kỹ năng không thể thiếu để có thể trở thành sale bất động sản thành công đó chính là kỹ năng chốt sale. Rất nhiều sale chia sẻ họ đã “tuột tay” nhiều khách hàng mà họ chăm sóc tận tình nhưng tới phút cuối lại chốt mua bán với một sale bất động sản khác. 

Kỹ năng chốt sale bất động sản
Kỹ năng chốt sale bất động sản

Đó là vì kỹ năng chốt sale của bạn chưa được tốt. Việc tư vấn mang lại đầy đủ thông tin cho khách hàng thôi chưa đủ để khách quyết định chọn giao dịch thông qua bạn. Quan trọng là bạn cần có những kỹ năng chốt sale tuyệt đỉnh, đẩy tâm trạng khách hàng lên cao độ và tạo sự tin tưởng đối với khách hàng.

Năm là kỹ năng chăm sóc khách hàng

Nuôi giữ khách hàng cũ sẽ đỡ tốn chi phí hơn kích thích 1 khách hàng mới, đó là quy luật trong tự nhiên. Vì thế khi đã có khách hàng tin tưởng bạn thì hãy chăm sóc họ, chia sẻ thông tin về cuộc sống cũng như thông tin thị trường đến họ biết đâu họ sẽ là người mang đến cho bạn những giao dịch tiếp theo cho bạn.

Trên đây là những kỹ năng chốt sale bất động sản, cách sale bất động sản từ những sale bất động sản có kinh nghiệm và đã thành công trong nghề chia sẻ. Hi vọng những thông tin này sẽ có hữu ích đối với những người đang chập chững vào nghề hoặc những ai đang tìm hiểu nghề sale bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay