La Bàn là gì? Hướng dẫn xem hướng nhà bằng la bàn

huong dan dung la ban phong thuy

Việc xác định hướng nhà trước khi xây, sửa lại nhà là điều vô cùng quan trọng, việc này quyết định đến phong thủy, tài lộc của cả một gia đình thậm chí là một dòng tộc. Hiện nay có rất nhiều cách để xác định hướng nhà nhưng chính xác nhất đó là sử dụng la bàn. 

Vậy, la bàn là gì? Cách coi hướng nhà bằng la bàn như thế nào cho đúng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các gia chủ cách sử dụng la bàn chọn hướng đúng cho ngôi nhà của mình.

La bàn là gì?

La bàn hay còn có cái tên khác là kim chỉ Nam, là một dụng cụ được dùng để xác định phương hướng trong một không gian, thời gian nhất định. La bàn hiện được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như: Đi biển, dã ngoại trong rừng thậm chí là sử dụng cho các động cơ tên lửa, hàng không vũ trụ… và đặc biệt là ứng dụng vào phong thủy để chọn hướng nhà ở phù hợp. Cụ thể hơn, la bàn được dùng để xác định hướng nhà trước khi gia chủ quyết định mua hoặc xây dựng để đảm bảo hướng nhà hợp với mệnh, hợp phong thủy của gia chủ để có thể sinh khí, tăng cường sức khỏe, tài lộc.

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại la bàn khác nhau tùy vào từng mục đích sử dụng. Ở đây chúng ta chỉ để cập đến 2 loại là là bàn thường và la bàn phong thủy.

La bàn thường để dành cho chủ nhân chỉ đơn giản là muốn biết hướng Đông, Tây, Nam Bắc mà không quá quan tâm đến chi tiết khác. Nhưng nếu chủ nhân ngôi nhà là người coi trọng phong thủy, muốn sắp xếp mọi thứ một cách chi tiết nhất thì nên sử dụng la bàn phong thủy.

La bàn là gì?
La bàn là gì?

La bàn phong thủy hay còn được gọi  với tên gọi khác là kinh bàn. Không chỉ giúp chủ nhân gia đình xác định phương hướng cơ bản mà còn chỉ ra hướng chi tiết, áp dụng yếu tố ngũ hành, phương vị, bát quái, can chi, khi tiết, định hướng tốt, xấu tính toán mệnh, tuổi từ đó cho ra kết quả để gia chủ tham khảo. Với mục đích sau cùng là mang đến nguồn sinh khí tối đa cho người chủ gia đình và tất cả thành viên trong nhà.

Cách coi hướng nhà bằng la bàn

Việc biết rõ cách xem la bàn giúp bản thân gia chủ xác định được hướng nhà một cách chính xác nhất, từ đó góp tạo ra khí vượng cho toàn bộ gia đình. Trong tất cả các yếu tố cần tính đến khi quyết định mua nhà, làm nhà thì phong thủy là yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất. Vị trí các khu chức năng trong nhà phải được đảm bảo yếu tố về phong thủy để nguồn sinh khí luôn tràn ngập trong nhà, không bị âm khí quấy nhiễu hay sinh khí đứt đoạn, nếu không sẽ mang đến những điều không may trong nhà

Trong khi xác định hướng nhà, gia chủ không nên đứng gần các thiết bị điện, không nên đứng gần ô tô để tránh sự tác động của từ trường dẫn tới sai lệch hướng. Đồng thời tháo bỏ tất cả đồ kim loại trên cơ thể như, điện thoại, nhẫn, dây chuyền, đồng hồ, kể cả dây lưng có kim loại…

Cách coi hướng nhà bằng la bàn
Cách coi hướng nhà bằng la bàn

Cách đo chính xác nhất là đứng cách xa ngôi nhà từ 1-2m, lưng quay về phía cửa nhà hoặc hướng ra đường. Khi đo cần đứng vững vàng, la bàn đặt giữa lòng bàn tay, ngang hông. Thực hiện xoay la bàn cho đến khi kim màu (thường là màu đỏ) trùng với hướng bắc (thường là chữ N) trên là bàn. Sau đó gia chủ ghi hoặc chụp lại ảnh chi tiết con số xuất hiện ở vòng ngoài của la bàn, nằm cùng hướng thẳng với mũi tên trên la bàn. Thực hiện lại 3 lần và lấy số trung bình cộng của 3 lần đó để cho ra kết quả chính xác nhất. Nếu trong 3 lần đo mà có 1 lần sai số cao hơn 15 độ nghĩa là bạn đang chịu ảnh hưởng nào đó của yếu tố bên ngoài như các thiết bị điện, khu vực có nhiều kim loại hoặc từ trường khác. Bạn nên tìm hiểu và chọn vị trí phù hợp hơn.

Cách xem hướng tốt, xấu qua là bàn phong thủy.

Sau khi đã nắm được hướng nhà mình, việc xác định hướng đó tốt hay xấu là yếu tố quan trọng nhất bạn cần quan tâm, hướng nhà tốt sinh ra vượng khí, hướng nhà không tốt sẽ sinh ra âm khí. Để xác định hướng nhà đó tốt hay xấu đơn giản nhất thì làm như sau:

  • Gia chủ đặt la bàn phong thủy ở vị trí giữa giếng trời đối với nhà đơn, sau đó trải gạo (khoảng 3 đốt ngón tay cái) lên mốt chiếc ghế gỗ rồi đặt la bàn lên trên. Cũng giống như là bàn thường, la bàn phong thủy cần để xa những đồ vật làm bằng kim loại để tránh nhiễu loạn từ trường.
  • Đặt la bàn sao cho đường kẻ màu đỏ nằm ở chính giữa (nhìn theo hai đường kẻ vuông góc trên la bàn) vào cùng một hướng, sau đó di chuyển la bàn sao cho kim nam châm và đáy thiên trì được cân bằng. Kế tiếp gia chủ ghi lại đường kẻ màu đỏ chỉ vào chữ gì, dựa vào nguyên lý đó để xác định được phương vị hung, cát. Nếu đó là hướng  xấu (hướng hung), bạn nên tiếp tục điều chỉnh hướng chỉ của đường kẻ màu đỏ trên la bàn sao cho tìm được đúng hướng tốt (hướng cát)

Ngoài xác định dựa vào la bàn, bạn còn có thể xác định hướng hung, cát như xem mệnh trạch của gia chủ, xem cung trạch của gia chủ…

Qua bài viết trên, Gia Bao Home đã giải đáp cho bạn la bàn là gì và cách sử dụng la bàn trong phong thủy sao cho đúng cách. Hi vọng các bạn có thể đọc và sử dụng la bàn phong thủy một cách chính xác nhất, qua đó xác định được phương hướng và mang tới vận khí tốt cho bản thân và cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay