Một số kinh nghiệm thuê chung cư giá rẻ mà bạn cần biết

thue chung cu 4

Việc tìm thuê chung cư đúng ý và có mức giá phù hợp túi tiền là điều mà hầu hết ai cũng mong muốn bên cạnh việc mua bán nhà đất. Nhưng thực tế việc này lại không hề đơn giản như bạn nghĩ, nhất là đối với những người đi thuê nhà lần đầu tiên. Vậy nên hôm nay, Gia Bảo Home xin chia sẻ một số kinh nghiệm thuê chung cư giá rẻ mà bạn nên biết, cùng tham khảo ngay trong bài viết này nhé!

Kinh nghiệm thuê chung cư
Kinh nghiệm thuê chung cư

 

Tìm hiểu thông tin trước khi thuê chung cư

Trước khi muốn thuê chung cư giá rẻ Đà Nẵng, việc đầu tiên bạn cần làm là liên hệ trước với chủ nhà. Điều này sẽ giúp bạn xác định được người bạn đang liên lạc có thực sự là chủ sở hữu không hay chỉ là người môi giới.

Đối với trường hợp bạn liên hệ trực tiếp với chủ nhà, hãy xin một số thông tin cơ bản của khu chung cư đó, ví dụ như: địa chỉ, mức giá cho thuê, tiền điện, tiền nước, diện tích, mức độ an ninh,…Việc này sẽ giúp bạn nhận định được trước căn nhà đó có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Sau đó việc đi xem nhà cũng sẽ dễ dàng hơn.

Đối với trường hợp bạn thuê nhà thông qua trung gian, bạn có thể hỏi đến xem nhà có mất phí dịch vụ hay không, sau đó vẫn có thể xin một vài thông tin về căn nhà giống như việc bạn liên hệ với chủ sở hữu.

Hiện nay có nhiều trường hợp người môi giới nhận phí dịch vụ của khách hàng rồi nhưng lại không tìm được nhà hoặc không hoàn phí. Vậy nên bạn cần phải có hợp đồng sử dụng dịch vụ thuê chung cư, tránh trả phí trước khi thuê được nhà để không bị mất tiền oan. Lưu ý trong hợp đồng bạn cần phải có thêm điều khoản bên môi giới hoàn lại tiền, nếu trong một khoảng thời gian quy định (ví dụ khoảng 1 tuần tính từ ngày ký kết) nếu họ không tìm được nhà cho bạn.

Tìm hiểu thông tin trước khi thuê chung cư
Tìm hiểu thông tin trước khi thuê chung cư

Xem xét vị trí khi thuê chung cư

Sau khi đã liên hệ với chủ nhà hoặc người môi giới qua điện thoại, bạn có thể xin địa chỉ để đến tận nơi xem nhà. Để được thuê chung cư cao cấp với mức giá tốt, hãy để ý cửa sổ, hướng nhà, khung cảnh xung quanh,…Hãy đảm bảo mọi thứ đều thoải mái, thoáng đãng và tiện nghi nhất có thể khi bạn đến đây ở.

Tiếp đến, bạn cũng cần phải xem qua một lượt các phòng như toilet, chỗ ngủ,…kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện nước và rà soát trước các chỗ đã bị hư hỏng sẵn (nếu có) và chụp ảnh lại. Việc này cũng sẽ giúp bạn không bị mất tiền oan khi phải đền những thứ mình không gây ra.

Yếu tố tiếp theo cũng quan trọng không kém, đó là xem địa điểm đó có thuận tiện để bạn di chuyển đến những nơi mà bạn thường xuyên lui tới hay không, ví dụ như chỗ làm, trường học, siêu thị,… Đó cũng là một tiện ích mà bạn cần có khi muốn sinh sống ở bất kì đâu.

Bạn có thể thay đổi nhiều thời điểm để xem nhà trước khi thuê chung cư để xem nó có bất lợi gì hay không. Ví dụ như hướng mặt trời có rọi thẳng vào nhà không, trần nhà có bị dột không, có bị hầm nóng hay không,…

Nếu có ý định ở ghép với ai đó, hãy xác định trước tính cách, mức độ tương đồng trong cả sinh hoạt và công việc. Nó sẽ giúp những người sinh sống có thể dễ dàng hòa nhập và hạn chế những xích mích không đáng có.

Ngoài ra, các vấn đề như hàng xóm như thế nào, môi trường xung quanh ra sao, an ninh có tốt không, tường có khả năng cách âm không,…cũng là những thứ mà bạn nên nắm được.

Kiểm tra chất lượng trước khi thuê chung cư
Kiểm tra chất lượng trước khi thuê chung cư

Cần có điều khoản gì khi xem hợp đồng thuê chung cư?

Khi thuê chung cư Đà Nẵng dù là ngắn hạn hay dài hạn, bạn cũng cần phải được cấp cho một hợp đồng thuê nhà hẳn hoi với đầy đủ các điều kiện cần thiết. Mà cụ thể là:

  • Yêu cầu xem các loại giấy tờ của chủ nhà như chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận quyền sở hữu căn chung cư. Trong trường hợp chủ nhà là người thuê rồi cho thuê lại, bạn có thể yêu cầu cho xem bản hợp đồng của chính chủ để xem trong đó có cấm việc cho thuê lại hay không.
  • Xem xét tiền thuê nhà là bao nhiêu, ngày đóng tiền nhà, thời hạn cho thuê (có thể ghi cụ thể từ ngày…tháng…năm đến ngày…tháng…năm). Ngoài ra bạn có thể thỏa thuận thêm việc giảm tiền nhà nếu ký hợp đồng thuê chung cư lâu dài.
  • Có cần đặt cọc trước không? Mức cọc là bao nhiêu? Khi nào thì được hoàn cọc? Tiền cọc tốt nhất là không quá 2 tháng tiền nhà và bạn vẫn có thể thỏa thuận với chủ nhà về khoản này.
  • Xem xét kỹ các loại chi phí phát sinh khác như tiền nước, tiền điện, internet, phí gửi xe hay các phí dịch vụ khác. Sẽ có một vài loại phí chủ sẽ miễn phí cho người thuê nên bạn có thể xem xét khoản này. Ngoài ra, trước khi vào ở hãy chụp lại số nước và số điện để đảm bảo số tiền tháng sau sẽ được tính đúng.
  • Trong trường hợp muốn chấm dứt hợp đồng thuê chung cư trước thời hạn thì bạn cần phải báo trước bao nhiêu ngày? Có phải chịu những phí vi phạm hợp đồng hay không? Bao lâu thì bạn được hoàn lại cọc? Nếu đang trong thời gian hợp đồng còn hạn mà chủ nhà không cho thuê nữa thì bạn được bồi thường bao nhiêu? Và chủ nhà phải báo trước bao nhiêu ngày?
  • Bạn được cung cấp những thiết bị gì? Tình trạng của các thiết bị đó là còn mới hay đã qua sử dụng? Nếu được hãy chụp lại toàn bộ trước khi sử dụng để tránh bị thất thoát về sau.
  • Bạn cũng cần xác định các hạn mức của chủ nhà, ví dụ như: Không cho nuôi thú cưng, không cho kinh doanh buôn bán, không cho phép người lạ ra vào,…
  • Bạn được những quyền lợi gì khi thuê chung cư ở đây? Ví dụ như chỗ để xe, ban quản lý, các tiện ích chung của chung cư,…
  • Nên có hai bản hợp đồng, sau khi ký kết thì mỗi bên giữ một bản.
Đọc kĩ các khoản hợp đồng cho thuê chung cư
Đọc kĩ các khoản hợp đồng cho thuê chung cư

Với những kinh nghiệm thuê chung cư mà Gia Bảo Home vừa chia sẻ, hy vọng bạn đã có thêm được nhiều thông tin bổ ích. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều dự án mua bán chung cư giá rẻ tại website của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay